Home > k-drama > Goodbye Giant, Hello Athena

Goodbye Giant, Hello Athena

ซีรีส์ย้อนยุค (นิดๆ) ความยาว 60 ตอนเรื่อง Giant ปิดฉากลงไปอย่างสวยงามเมื่อคืนนี้ด้วยการทำเรตติ้งสูงสุดตั้งแต่ออกอากาศมา 40.1% (วัดโดย TNS ส่วนของ AGB อยู่ที่ 38.2%)

แม้เรตติ้งในเกาหลีจะงดงามขนาดนี้ แต่สำหรับในไทยแล้วคงหาคนดูนับคนได้ ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ เพราะ 1. เป็นซีรีส์ยาว 2. เรื่องราวค่อนข้างหนัก และ 3. สำคัญที่สุด คือ ดารานำแสดงไม่เป็นที่รู้จักของคนไทยเท่าไหร่นัก

Giant เป็นเรื่องราวชีวิตของ 3 พี่น้อง ซองโม (พัคซังมิน) คังโม (ลีบอมซู จาก On Air, Surgeon Bong Dal Hee) และมีจู (ฮวังจองอึม จาก High Kick Through the Roof) ที่ต้องพลัดพรากกันตั้งแต่เด็ก ธีมหลักของ Giant ตั้งอยู่บนเรื่องของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์กับการเมืองของเกาหลีในยุคทศวรรษ 80 สอดประสานเอาไว้ด้วยแง่มุมของอำนาจ ความทะเยอทะยาน เงิน ความแค้น และความรัก

นอกจากลีบอมซู พัคซังมิน และฮวังจองอึมแล้ว ยังมี พัคจินฮี (Woman Who Still Wants To Marry) รับบทจองยอน คนรักวัยเด็กของคังโม จูซังอุค (Queen Seondeok) เป็นคู่อริของคังโม รวมถึงดารามากประสบการณ์ จองโบซอก (La Dolce Vita) และลีด๊อกฮวา (Comrades)

หลายคนดูแล้วให้ความเห็นว่าเรื่องราวของ Giant ออกจะคล้ายคลึงกับซีรีส์ฟอร์มยักษ์ของ MBC เมื่อ 2 ปีก่อน คือ East of Eden โดยส่วนตัวแล้วไม่เคยดู EOE เลยไม่สามารถเปรียบเทียบกันได้ แม้เนื้อเรื่องของ Giant จะน้ำเน่าไปบ้างและไม่ถึงกับแปลกใหม่อะไร แต่ 2 สิ่งที่ทำให้รู้สึกชอบซีรีส์เรื่องนี้ก็คือการเดินเรื่องที่ไม่ยืดเยื้อ และที่สำคัญคือการแสดงอันยอดเยี่ยม ใครที่อยากลองหาอะไรหนักๆ เจ็บปวดรวดร้าวสะเทือนใจดูละก็ ขอแนะนำซีรีส์เรื่องนี้เป็นอย่างยิ่ง

เอาล่ะ เรื่องเก่าจบไป มาถึงเรื่องใหม่ที่จะมาแทนบ้าง นั่นคือ Athena: Goddess of War

เรื่องนี้เป็น spinoff จากเรื่อง IRIS ไม่ใช่ภาคต่อเนื่องซะทีเดียว อาจจะมีเรื่องราวหรือตัวละครพาดพิงกันนิดหน่อย ตัวละครในเรื่อง Athena เป็นตัวละครใหม่แทบทั้งหมด จองอูซอง (The Good, The Bad and The Weird) รับบทเป็นเจ้าหน้าที่สำนักงานความมั่นคงแห่งชาติที่ต้องเข้าไปพัวพันกับแผนการของกลุ่มผู้ก่อการร้ายชื่อ Athena ที่นำโดย ชาซึงวอน (City Hall) เอิ่ม คล้าย IRIS ไปมั้ยคะ

นอกจากสองหนุ่มแล้วยังมี ซูแอ (9 Ends 2 Outs) ลีจีอา (Beethoven Virus, Style) ลีโบยอง (Seo Dong Yo) และชเวชีวอน (Super Junior) ร่วมแสดงนำ อีกทั้งยังมีดารารับเชิญอีก 2 คนจากเรื่อง IRIS มารับบทบาทเดิมที่เคยแสดง คือ คิมซึงอูและคิมโซยอน ที่จะกลับมารับบทเจ้าหน้าที่ความมั่นคงของเกาหลีเหนือ

Advertisements
Categories: k-drama Tags: , ,
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: