Home > k-drama > Upcoming drama: President

Upcoming drama: President

อีกเพียงไม่กี่วันเท่านั้น แฟนๆ ลุงจ่าก็จะได้พบหน้าลุงบนจอแก้วให้ได้หายคิดถึงกันอีกครั้ง ลุงจ่ากลับมาคราวนี้สวมบทเป็นถึงท่านประธานาธิบดีในซีรีส์เรื่อง President แต่เอ๊ะ มีเรื่องเกี่ยวๆ กับประธานาธิบดีกำลังออนแอร์อยู่นี่นา แล้วก็เป็นซีรีส์ของดาราระดับแม่เหล็กอย่างโกฮยอนจองซะด้วย เหอเหอ แล้วสองเรื่องนี้มันเหมือนหรือต่างกันยังไง บทความจาก 10asia บทนี้มีคำตอบ

“ซีรีส์ Dae Mul ทางช่อง SBS กวนใจคุณใช่มั้ย?” นี่คือคำถามแรกที่ทีมผู้จัดซีรีส์เรื่อง President ทางช่อง KBS ถูกถามในงานแถลงข่าวก่อนที่ละครจะเริ่มออกอากาศในวันที่ 15 ธันวาคมนี้ เดาไม่ยากเลยว่าคำถามนี้จะต้องปรากฏขึ้นไม่เร็วก็ช้า เพราะยังไงแล้วซีรีส์ทั้งสองเรื่องต่างก็มีเนื้อหาเกี่ยวการเมืองที่แสดงถึงเส้นทางการก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งประธานาธิบดีของตัวละครเอก และยิ่งไปกว่านั้น ทั้งสองเรื่องจะออกอากาศในวันและเวลาเดียวกัน ประเด็นนี้แย่งชิงความสนใจไปจากข้อเท็จจริงที่ว่า นี่เป็นครั้งแรกในรอบ 19 ปีที่ชเวซูจงและฮาฮีรา ซึ่งเป็นสามีภรรยากันในชีวิตจริง มาแสดงเป็นคู่รักกันในละคร ในบทบาทของประธานาธิบดีและสตรีหมายเลขหนึ่งซะด้วย อย่างไรก็ดี ชเวซูจง ที่รับบท จางอิลจุน ยืนยันว่าซีรีส์ทั้งสองเรื่อง “เป็นละครที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง” แตกต่างกันยังไงนะเหรอ? Dae Mul ปะทะ President และประธานาธิบดี ซอฮเยริม (โกฮยอนจอง) ปะทะ ประธานาธิบดี จางอิลจุน ผู้สมัครคนไหนจะได้รับเลือกคงต้องขึ้นอยู่กับผู้ชม

Dae Mul vs President

ถ้า Dae Mul เป็นละครการเมือง President ก็ใกล้เคียงกับละครครอบครัวที่แฝงอยู่ในคราบละครการเมืองมากกว่า แม้ว่าการตายอย่างไม่เป็นธรรมของสามีจะเป็นสิ่งชักนำซอฮเยริมเข้าสู่โลกการเมือง แต่นับแต่นั้นชีวิตเธอได้รับอิทธิพลจากการได้พบปะผู้นำทางการเมืองอย่างโชแบโฮ (พัคกึนฮยอง) คังแทซัน (ชาอินพโย) หรือบุคคลที่เกี่ยวพันกับการเมืองอย่าง ฮาโดยา (ควอนซังอู) ในทางกลับกัน คิมฮยองอิล ผู้กำกับเรื่อง President อธิบายว่า “ซีรีส์เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องราวความสำเร็จของชายคนหนึ่งที่ได้เป็นประธานาธิบดี” แต่เป็นละครครอบครัวเกี่ยวกับลูกชายที่ได้เข้าใจพ่อ และภรรยาที่ได้เข้าใจสามี ดังนั้นคนที่ตัดสินใจให้จางอิลจุนลงสมัครรับเลือกตั้งไม่ใช่สมาชิกพรรคการเมือง แต่เป็นครอบครัวของเขา ภรรยาผู้มุ่งมั่นพร้อมที่จะช่วยเหลือสามีอย่างดีที่สุด ซองมิน (ลีซองมิน) ลูกชายที่ทั้งเคารพและเกลียดชังพ่อในเวลาเดียวกัน รวมถึงมินกิ (เจย์) ลูกชายอีกคนที่เกิดกับเขาและหญิงคนรักเก่าก่อนแต่งงานและมาปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง 30 ปีให้หลัง ทั้งหมดมารวมตัวกันสร้างโลกการเมืองเล็กๆ ขึ้นอีกโลกหนึ่ง หนทางที่จางจัดการกับความขัดแย้งในครอบครัวไปพร้อมๆ การก้าวเดินสู่เป้าหมายการเป็นประธานาธิบดี จะเป็นจุดที่ทำให้ President แตกต่างจาก Dae Mul

ซอฮเยริม vs จางอิลจุน

“สำหรับซอฮเยริม ทุกอย่างเกี่ยวข้องกับการชี้ให้เห็นถึงความเป็นธรรมในสังคม แต่จางอิลจุนเป็นคนที่สามารถเล่นสกปรกได้ บางครั้งถึงขั้นละเลยหลักการของความยุติธรรมเลยก็มี” ชเวซูจงกล่าว แม้ว่าตัวละครทั้งสองมีความฝันเดียวกัน แต่พวกเขามีวิธีทำให้สำเร็จตามเป้าหมายนั้นแตกต่างกัน สำหรับซอฮเยริมที่สูญเสียสามีไปเพราะทักษะทางการทูตที่อ่อนแอของรัฐบาล เป้าหมายของเธอคือสร้างประเทศที่สามารถปกป้องประชาชนของตัวเองได้ แต่สำหรับจางอิลจุนที่มีชิวิตอันเต็มไปด้วยความขัดแย้ง จากนักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยกลายมาเป็นเจ้าของธุรกิจด้วยการแต่งงานเข้าสู่ครอบครัวที่ร่ำรวย เขาจำเป็นต้องมีคนคอยสนับสนุนที่ไว้ใจได้ ดังนั้นในขณะที่ซอฮเยริมพยายามสร้างความเป็นธรรมโดยอาศัยวิธีที่เที่ยงตรงแม้จะไม่สมจริงไปบ้าง จางอิลจุนต้องเผชิญกับการเดินอยู่บนเส้นแบ่งระหว่างความดีและความชั่วเพื่อสานฝันของเขา แต่ถึงวิธีบรรลุเป้าหมายของพวกเขาจะดูแตกต่างกันสุดขั้ว ก็เห็นได้ชัดว่าทั้งสองกำลังเดินไปบนเส้นทางการเป็นผู้นำในอุดมคติที่พบได้ยากในชีวิตจริง

President นำแสดงโดย ชเวซูจง (Comrades) ฮาฮีรา (Give Me Food) เจย์คิม (วง The TRAX) วังจีฮเย (Friend, Our Legend) และลีซองมิน (วง Super Junior) กำกับการแสดงโดย คิมฮยองอิล (Comrades) เขียนบทโดย ซนยองมก (Empress Chunchu) ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี ทางช่อง KBS2

Advertisements
 1. กุ้งแห้ง
  December 11, 2010 at 5:12 pm

  เยี่ยมไปเลย!
  ดูตัวอย่าง President ในยูทูบแล้ว ลุงจ่าคัมแบ็กได้ทรงพลังมาก
  เส้นทางสู่ตำแหน่งปธน.ไม่ควรเริ่มต้นด้วยความ “บังเอิญ”
  ซึ่งเส้นทางของปธน.ซอฮเยริม มีความบังเอิญมากเกินไป
  หวังว่าเส้นทางสู่ทำเนียบฟ้าของลุงจ่า จะหนักแน่นและจริงจังกว่า

  ขอบคุณสำหรับข่าวอัพเดทจ้า ^^

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: