Home > k-drama > ต้อนรับปีใหม่กับ 3 ซีรีส์ใหม่

ต้อนรับปีใหม่กับ 3 ซีรีส์ใหม่

เริ่มต้นโพสต์แรกของปี 2011 ด้วยซีรีส์ใหม่ 3 เรื่องที่จะเริ่มออกอากาศในสัปดาห์นี้ก็แล้วกันนะคะ จริงๆ ทั้ง 3 เรื่องก็ถูกพูดถึงมาแล้ว มากบ้างน้อยบ้างตามแต่อารมณ์ของคนเขียน แต่วันนี้มีทีเซอร์ของทั้ง 3 เรื่องมาฝากกัน

มาเริ่มกันที่เรื่องแรกซึ่งจะออกอากาศในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ Dream High เป็นเรื่องราวของนักศึกษาโรงเรียนสอนศิลปะกลุ่มหนึ่งที่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ เพื่อเดินทางไปให้ถึงจุดหมายที่ตนเองฝัน นำแสดงโดย คิมซูฮยอน แทคยอน วูยอง ซูซี่ ฮัมอึนจอง ไอยู ออมกิจุน และมีแบยงจุนมาเป็นดารารับเชิญ

Dream High จะออกอากาศทาง KBS2 ชนกับ Athena: Goddess of War (SBS) และ Queen of Reversals (MBC) ที่อยู่ในช่วงโค้งสุดท้าย ช่วงเวลานี้ Athena ครองเรตติ้งอยู่ที่ประมาณแตะ 20 เปอร์เซนต์ ขณะที่ QOR อยู่ประมาณ 10 กว่าเปอร์เซนต์ ดูแล้ว Dream High อาจจะเปิดตัวได้ไม่ดีนักในแง่ของเรตติ้ง แต่เนื่องจากเรื่องนี้เป็นการรวมตัวกันของนักร้องไอดอลหลายคน ฉะนั้นกระแสบนอินเตอร์เน็ตน่าจะแรงไม่น้อย

วันพุธ-พฤหัสจะมีซีรีส์ใหม่เริ่มออกอากาศพร้อมกัน 2 เรื่อง เรื่องแรก My Princess ทาง MBC เรื่องราวของนักศึกษาสาวที่จู่ๆ ก็ค้นพบว่าตัวเองเป็นองค์หญิงองค์สุดท้ายของราชวงศ์โชซอน นำแสดงโดย ซงซึงฮอน คิมแทฮี พัคเยจิน และรยูซูยอง

 ซีรีส์วันพุธ-พฤหัสของ MBC ทำเรตติ้งได้สุดแย่อยู่ในระดับเลขตัวเดียวมาหลายเรื่องติดต่อกัน นับตั้งแต่ Road No.1, Playful Kiss มาถึง Home Sweet Home ต้องลุ้นว่าด้วยละครแนวโรแมนติกคอมเมดี้เบาๆ กับดาราระดับอาหารตาชั้นเยี่ยมอย่างซงซึงฮอนและคิมแทฮี MBC จะลบอาถรรพณ์นี้ลงได้เสียทีหรือไม่

ด้าน SBS ส่ง Sign ซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนลงแข่งขัน เรื่องราวเกี่ยวกับการทำงานของนักนิติวิทยาศาสตร์ในการใช้ร่องรอยหลักฐานเพื่อไขคดีอาชญากรรมต่างๆ นำแสดงโดย พัคชินยัง คิมอาจุง จอนควังรยอล จองคยออุน และออมจีวอน

Sign มาแทน Dae Mul ซึ่งครองเรตติ้งอันดับหนึ่งในช่วงเวลานี้อยู่ ส่วนอีกเรื่องที่ออกอากาศอยู่ทาง KBS2 คือ President นั้นทำเรตติ้งได้อย่างน่าผิดหวัง ฉะนั้นช่วงพุธ-พฤหัสน่าจะเป็นการช่วงชิงผู้ชมของสองเรื่องนี้ ดูแล้ว Sign มีเนื้อหาที่น่าสนใจกว่า (ลำเอียงไปป่าว) แต่ MP โปรโมตสองดารานำหนักมาก และเนื้อเรื่องแนวแฟนตาซีเจ้าหญิงเจ้าชายอาจจะถูกใจผู้ชมก็ได้ ดูอย่างเรื่อง Goong เป็นตัวอย่าง

เอาเป็นว่ารักใครชอบใครเชียร์ใครก็รอลุ้นก็แล้วกัน ส่วนอิฉัน เชียร์ใครก็คงรู้กันอยู่นะ อิอิ

Advertisements
Categories: k-drama Tags: , , ,
 1. Teddy
  January 23, 2011 at 4:49 pm

  อ่านมาตั้งนานเพิ่งจะมาสดุดบรรทัดสุดท้ายครับ
  ขอถามซะเลย ตกลงผมไม่รู้ครับ ได้แต่เดากลัวจะเดาไม่ถูก
  เจ้าของเว็ปตอบได้หรือเปล่าครับ 555

 2. Conankung
  January 23, 2011 at 8:18 pm

  ตอนนั้นกับตอนนี้ความคิดเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิงค่ะคุณเท็ดดี้ 555
  ถ้าตอนนั้นก็ต้องบอกว่าแอบเชียร์ My Princess เพราะพัคเยจิน
  แต่ตอนนี้ ไม่ว่าเรื่องไหนก็สู้น้องๆ แห่งโรงเรียนคีรินไม่ได้

 3. Teddy
  January 23, 2011 at 11:01 pm

  ขอบคุณครับจารย์ เจ้าของเว็ปสำหรับคำตอบ
  ก็ไม่น่าแปลกครับ เด็กๆในเรื่องนี้เค้าเยอะจริงๆครับจารย์

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: