Home > k-drama > ซงอิลกุก กับบทนักสืบเลือดร้อน

ซงอิลกุก กับบทนักสืบเลือดร้อน

ไม่เข้าใจคนเกาหลีจริงๆ ว่าทำไมทำละครอะไรต้องทำเป็นคู่ด้วย ตั้งแต่ซีรีส์สงครามเกาหลี Comrades กับ Road No.1 ตามมาด้วยซีรีส์เกี่ยวกับประธานาธิบดี Dae Mul และ President คราวนี้ถึงทีของซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนบ้าง

ซีรีส์เกี่ยวกับการทำงานของแพทย์นิติเวชเรื่อง Sign เพิ่งจะเริ่มฉายเป็นสัปดาห์แรก ตอนนี้เริ่มมีข่าวคราวของซีรีส์แนวสืบสวนอีกเรื่องหนึ่งซึ่งจ่อคิวออกอากาศทาง KBS ออกมา ชื่อเรื่อง 강력반 ส่วนชื่อภาษาอังกฤษไม่แน่ใจว่าแน่นอนรึยังเพราะเห็นใช้ทั้ง Homicide และ Crime Squad

จากชื่อเรื่องก็พอจะบ่งบอกได้ว่าท้องเรื่องจะดำเนินไปตามเรื่องราวการทำงานของตำรวจหน่วยสืบสวนคดีอาชญากรรม โดยมีนักแสดงชั้นนำอย่าง ซงอิลกุก (Jumong, Kingdom of the Wind) มารับบทนำเป็นนักสืบที่มีอดีตอันเจ็บปวด มีความตั้งใจที่ดีแต่อารมณ์ร้อน และพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อจัดการกับอาชญากร

 “ซีรีส์เรื่องนี้เต็มไปด้วยตัวละครที่กล้าหาญและมุ่งมั่น ยึดมั่นต่อหน้าที่ และพร้อมจะจัดการกับทุกๆ คดี” ซงอิลกุก กล่าวผ่านแถลงการณ์ “ตัวละครที่ผมแสดงอาจจะอารมณ์ร้อนและมีปัญหาในการควบคุมอารมณ์ แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนธรรมดาและมีจิตใจดีเหมือนกับคนทั่วไป ผมเห็นว่าความขัดแย้งนี้มีเสน่ห์ และผมต้องการแสดงให้เห็นอีกด้านของผมในลักษณะนี้”

นักแสดงนำอีกหนึ่งคนที่จะมาร่วมแสดงใน Homicide และจะมารับบทเป็นหัวหน้าที่ขัดแย้งกับซงอิลกุก ก็คือ คิมซึงอู (IRIS) ส่วนนักแสดงนำหญิง 2 คนเป็น พัคซอนยอง (The Sons of Sol Pharmacy House) ที่กลับมารับงานแสดงเป็นเรื่องแรกหลังเข้าพิธีแต่งงานไปเมื่อปีก่อน และซอนอูซอน (Queen of Housewives) แต่ยังไม่มีรายละเอียดตัวละครออกมาว่าทั้งคู่แสดงเป็นใคร

เห็นรายชื่อนักแสดงนำครบ 4 คน บอกได้คำเดียวว่า ตั้งตารอดูแน่นอน ซงอิลกุกเป็นนักแสดงที่มีพลังเวลาอยู่ในฉาก ส่วนคิมซึงอูก็เป็นหนึ่งในนักแสดงที่ชื่นชอบที่สุดใน IRIS ฝ่ายหญิง พัคซอนยองอาจจะไม่ใช่นักแสดงที่มีฝีมือขั้นเทพ แต่ก็มีเสน่ห์ในแบบของเธอ และที่สำคัญที่สุด เรื่องนี้น่าจะออกมาคล้ายๆ กับ Law & Order ซึ่งก็เป็นหนึ่งในซีรีส์โปรดของข้าพเจ้า

Homicide จะออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร ต่อจาก Dream High ฉะนั้นซีรีส์วันจันทร์-อังคารล็อตใหม่นับว่าเป็นยักษ์ชนยักษ์ของจริง เพราะคู่แข่งของเฮียกุกจะเป็น จางฮยอก เจ้าของแดซังหมาดๆ ในเรื่อง Midas และชอนจองมยองกับละครซากึก The Duo

Advertisements
 1. กุ้งแห้ง
  January 7, 2011 at 12:29 am

  ชนกันโครมเบ้อเร่อ แบบนี้เราก็วิ่งรอกเหนื่อยน่ะสิ ขวัญใจหญิงสาวทั้งนั้น
  อย่าหวังว่าจะได้แปลเลยเนอะ แค่ดูอย่างเดียวก็ไม่ทันแล้ว อิอิ

 2. Conankung
  January 7, 2011 at 8:36 am

  5555 ขอให้มีเด็ดๆ ระดับเจ้าพ่อกับลุงจ่าซัก 2 เรื่องก็พอใจแล้ว (หวังมากไปป่าวหว่า)

 3. wipha29
  January 15, 2011 at 10:55 pm

  แหะ แหะ ตามมาจากบ้านซับ อยากดูทั้งสองเรื่องเลย ทำไงดีไปบิวให้ใครทำดีหวา… 5555

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: