Home > k-drama > Battles of the Big Name Stars

Battles of the Big Name Stars

เคยเกริ่นไปบ้างแล้วถึงซีรีส์โปรแกรมหน้าที่กำลังจ่อคิวออกอากาศ ว่าจะเป็นศึกยักษ์ชนยักษ์ของแท้ เรามาลองวิเคราะห์กันเล่นๆ ดูดีกว่าศึกครั้งนี้ ใครจะอยู่ใครจะไป

เริ่มกันที่โปรแกรมวันจันทร์-อังคารกันก่อน

 เรื่องแรกทาง MBC ส่งเข้าประกวด เป็นละครย้อนยุคเรื่อง The Duo นำแสดงโดย ชอนจองมยอง (Cinderella Sister) ฮันจีฮเย (East of Eden) และลีซังยุน (Life is Beautiful) เรื่องราวของผู้ชายสองคนที่ถูกสลับตัวกันตอนเกิด คนนึงเป็นลูกขุนนาง อีกคนเป็นลูกทาส พอโตมาก็รักผู้หญิงคนเดียวกัน ประมาณนี้ (สรุปง่ายไปป่าวหว่า 555)

คอมเมนต์: เนื้อเรื่องต้องจัดว่างั้นๆ ไม่แปลกใหม่พอจะทำให้สนใจ เรื่องนี้เขียนบทโดย คิมอุนคยอง ซึ่งไม่เคยดูผลงานของเขามาก่อน นักแสดงนำทั้ง 3 คนเล่นละครย้อนยุคเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก แต่ถือว่าทั้ง 3 เป็นนักแสดงมีฝีมือ ส่วนนักแสดงสมทบต้องเรียกว่าตัวพ่อตัวแม่ทั้งนั้น อาจุมม่าเกาหลีมักจะชอบละครซากึก และซากึกจันทร์-อังคารของ MBC ก็มีเรตติ้งที่ดีมาตลอด ฉะนั้นเรื่องนี้น่าจะทำผลงานได้ค่อนข้างดีในแง่ของเรตติ้ง แต่อาจจะต้องแข่งขันกับเรื่องที่จะกล่าวถึงต่อไปซักเล็กน้อย

เรื่องที่ 2 จาก SBS ชื่อเรื่อง MIDAS นำแสดงโดย จางฮยอก (Chuno) ลีมินจอง (Smile, You) คิมฮีเอ และโนมินอู (My Girlfriend is a Gumiho) เรื่องราวของโลกธุรกิจการเงิน ตลาดหุ้น การควบรวมกิจการของกลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่ จางฮยอกรับบทนักกฎหมายที่มีฝันเพียงต้องการใช้ชีวิตอย่างสงบเรียบง่ายกับลีมินจอง แต่เรื่องราวกลับตาลปัตรเมื่อฝันเขาต้องสลายลงเพราะเป็นคนที่ถูกเลือก (ให้ทำอะไรอันนี้ไม่รู้แฮะ ^^) ทำให้ความทะเยอทะยานที่เขาไม่เคยมีก่อตัวขึ้น จนถึงกับขายจิตวิญญาณให้กับอำนาจของเงิน

คอมเมนต์: เรื่องนี้ได้ทีมโปรดักชันที่มีประสบการณ์กับซีรีส์แนวหักเหลี่ยมเฉือนคมแบบนี้มาแล้ว ผู้กำกับ คังชินฮโยจาก Tazza และเขียนบทโดย ชเววันคยู จาก Jumong, All In, Swallow the Sun, Gourmet และอื่นๆ ชเววันคยูถือเป็นนักเขียนค่าตัวแพงและซีรีส์ของเขามักจะทำเรตติ้งได้ดีระดับ 20% ขึ้นไป เมื่อบวกกับความโด่งดังของจางฮยอก เรื่องนี้น่าจะทำคะแนนนำคู่ต่อสู้อีก 2 เรื่องได้ไม่ยาก แต่ที่พูดมาทั้งหมดไม่ได้หมายความว่าละครจะออกมาดีในแง่คุณภาพ เพราะคำวิจารณ์ที่นักเขียนคนนี้ได้รับ (จากคนที่คุณก็รู้ว่าใคร อิอิ) คือ ทำทุกอย่างเพื่อเรตติ้ง

สุดท้ายเป็นเรื่อง Homicide/Serious Crime Squad (ยังไม่มีชื่อภาษาอังกฤษอย่างเป็นทางการ) ทางช่อง KBS นำแสดงโดย ซงอิลกุก (A Man Called God, Jumong) คิมซึงอู (IRIS) พัคซอนยอง (The Sons of Sol Pharmacy House) และซอนอูซอน (Will It Snow for Christmas?) ร่วมด้วย คิมจุน (Boys Over Flowers) และ  ซงจีฮโย (Goong, Jumong) เรื่องราวการทำงานของทีมตำรวจสืบสวนจากหน่วยอาชญากรรมร้ายแรง โดยคดีต่างๆ ในเรื่องจะดัดแปลงมาจากคดีที่เกิดขึ้นจริง

คอมเมนต์: โดยส่วนตัว เรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่าสนใจที่สุดใน 3 เรื่อง ด้วยเหตุผลทั้งแนวละครและดารานำ แต่น่าเสียดายที่แนวโน้มน่าจะเป็นเรื่องที่ทำเรตติ้งได้น้อยที่สุด แม้ซงอิลกุกจะเป็นตัวเรียกเรตติ้งได้พอสมควร พยายามจะเสิร์ชหาผลงานของนักเขียนทั้งสองคนของเรื่องนี้ แต่ยังหาไม่เจอ จึงได้แต่หวังว่าจากรายละเอียดความขัดแย้งของตัวละครที่ปล่อยออกมาอย่างน่าสนใจจะถูกนำไปผสมผสานผูกกับคดีต่างๆ ได้อย่างลงตัวและน่าติดตาม แต่ยังไงก็ตามท้ายที่สุดคงจะขึ้นอยู่กับเหล่าอาจุมม่าแดนกิมจิทั้งหลาย ว่าในบรรดา 3 หนุ่มสุดฮ็อต คุณป้าคุณน้าจะเลือกใคร?!!

ถ้าจันทร์-อังคาร เป็นศึกรอบชายเดี่ยว วันพุธ-พฤหัสก็จัดได้ว่าเป็นศึกรอบคู่ผสมเลยทีเดียว

เริ่มที่ MBC เหมือนเดิมละกัน กับเรื่อง Royal Family นำแสดงโดย จีซอง (Swallow the Sun, Kim Soo Ro) และลีมียอน (Merchant Kim Man Deok) เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ จนได้ก้าวขึ้นมาเป็นเจ้าของธุรกิจขนาดใหญ่ และได้พบรักกับชายหนุ่มอายุน้อยกว่า แต่ความรักของพวกเขาเป็น “ความรักที่อันตราย” (นึกถึงกอนอุค ณ Bad Guy ยังไงไม่รู้)

คอมเมนต์: จุดที่น่าสนใจของซีรีส์เรื่องนี้อยู่ที่ผู้เขียนบท คิมยองฮยอน เจ้าของซีรีส์สุดฮิตอย่างแดจังกึมและ Queen Seondeok หลงใหลได้ปลื้มกับซีรีส์หลายเรื่องของนักเขียนคนนี้โดยไม่มีสาเหตุ จุดเด่นข้อหนึ่งของคิมยองฮยอนคือการเขียนตัวละครผู้หญิง ฉะนั้นที่เธอเลือกตัวเอกเป็นผู้หญิงก็นับว่าน่าสนใจ แต่ความสำเร็จของเธอมักจะอยู่กับซีรีส์ย้อนยุค ต้องดูว่าเมื่อเปลี่ยนมาเป็นดรามายุคปัจจุบันเธอจะทำได้ดีแค่ไหน

เรื่องต่อมาจากช่อง SBS เป็นเรื่องลึกลับบ้าง 49 Days นำแสดงโดย โจฮยอนแจ (Seo Dong Yo) ลีโยวอน (QSD) จองอิลอู (Return of Iljimae) แบซูบิน (Dong Yi, Brilliant Legacy) และนัมคยูรี (Life is Beautiful) เรื่องนี้มีทั้งผู้นำทางดวงวิญญาณ การสลับร่างของดวงวิญญาณ วุ่นวายไปหมด อิอิ เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ประสบอุบัติเหตุอาการโคม่า เพื่อให้วิญญาณกลับเข้าร่าง เธอต้องได้รับการหลั่งน้ำตาจากคน 3 คน แต่ระหว่าง 49 วันซึ่งถือเป็นช่วงแห่งการเปลี่ยนผ่านของดวงวิญญาณ วิญญาณของเธอต้องไปอาศัยร่างของคนอื่นอยู่โดยมีผู้นำทางดวงวิญญาณสุดหล่อคอยช่วยเหลือ

คอมเมนต์: เป็นพล็อตเรื่องที่แปลกและต้องบอกว่าน่าสนใจที่สุดในทั้ง 6 เรื่องที่หยิบยกมาพูดถึง ลีโยวอนกลับมาแสดงละครอีกครั้งหลังฝากความประทับใจไว้ใน Queen Seondeok ส่วนจองอิลอูและโจฮยอนแจก็มีแฟนๆ รอชมผลงานเพียบ เชื่อว่าด้วยองค์ประกอบหลายๆ อย่าง เรื่องนี้น่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ชม

 เรื่องสุดท้ายทางช่อง KBS ชื่อเรื่อง The Thorn Birds (ยังไม่เป็นทางการ) นำแสดงโดย ฮันฮเยจิน (Jejoongwon) จูซังอุค (Giant) และคิมมินจอง (Strike Love) เรื่องราวของหญิงสาวที่เติบโตขึ้นมาโดยไม่รู้จักพ่อแม่ตัวเอง เธอมีความใฝ่ฝันว่าจะเป็นดาราเมื่อเติบโตขึ้นและจะออกตามหาแม่ของเธอ

คอมเมนต์: เรื่องนี้เป็นเรื่องที่มีข่าวออกมาหลังสุด รายละเอียดจึงยังมีไม่มาก ถึงแม้เนื้อเรื่องจะโชยกลิ่นน้ำเน่ามาแต่ไกล แถมผู้กำกับก็ถนัดนักแลกับละครน้ำเน่า แต่สิ่งที่การันตีได้แน่นอนคือการประชันบทบาทของนักแสดงนำจะต้องเข้มข้นแน่ๆ ฮันฮเยจินคงไม่ต้องพูดถึง เธอได้พิสูจน์ตัวเองจากละครฟอร์มยักษ์หลายต่อหลายเรื่องว่าเธอคือตัวจริง ส่วนจูซังอุคก็ฉายความสามารถที่ซ่อนเร้นออกมาอย่างโดดเด่นใน Giant สำหรับคิมมินจองแม้จะไม่ได้สร้างความประทับใจให้อิฉันใน Strike Love แต่เคยอ่านคำชมที่เธอได้รับจากเรื่อง Fashion 70 ก็หวังว่าการพลิกบทบาทครั้งนี้จะไม่ทำให้ผิดหวังนะ เรื่องนี้ดูแล้วคงจะต้องแย่งฐานผู้ชมอาจุมม่ากับ Royal Family แต่นักแสดงเรื่องนี้ดูดีกว่าเยอะจริงๆ ไม่รู้อาจุมม่าจะคิดเหมือนเรามั้ยเนอะ

Advertisements
 1. Conankung
  January 18, 2011 at 8:54 am

  เพิ่มเติม/แก้ไข เรื่องย่อของ Midas นิดนึงนะ ข่าวจาก 10asia สรุปเรื่องไว้ว่า คิมโดฮยอน (รับบทโดยจางฮยอก) เป็นบัณฑิตจากสถาบันกฎหมายที่มีความทะเยอทะยาน แต่กลับมาใช้ชีวิตด้วยความทุจริตหลังจากเสียเหลี่ยมให้กับนักธุรกิจที่ยอดเยี่ยม (รับบทโดยคิมฮีเอ)

 2. กุ้งแห้ง
  January 18, 2011 at 10:15 pm

  ดูหน้าดูตานักแสดงแล้ว กิมจินี่เค้าทุ่มทุนสร้างจริงๆ ดาราดังๆ
  มีสิทธิ์เวียนมาเจอะกันได้ไม่ยาก กำไรของคนดู

  รักใครชอบใครก็เชียร์กันไป แต่ถ้าชอบทุกคนก็เหนื่อยหน่อย โหลดกันหน้ามืด ^^

  คนที่รู้ว่าใครชมเชยละครเรื่องไหนละก็ รู้สึกว่าละครเรื่องนั้นจะเรตติ้งทะลุลงดินหมด
  ให้เฮียแกจิกกัดพี่ฮยอกไว้เยอะๆ ละครจะได้เรตติ้งงามๆ ฮิฮิ

  แต่ชั่วโมงนี้ ต้องมินวูชิกับน้องหล่อเท่าน้านนนนน

 3. Conankung
  January 18, 2011 at 11:15 pm

  แค่นี้ก็สับรางโหลดไม่ทันแล้ว เดือนหน้าไปถึงมีนาเมษา กระอักเลือดแน่ เพราะซีรีส์เสาร์อาทิตย์ก็น่าดู
  ช่วงจันทร์อังคารสงสัยจะเป็น The Duo ที่ตกกระป๋องไปก่อนเพื่อน
  ส่วนพุธพฤหัส ไม่ต้องคิดอะไรมากแล้ว มินวูชิเข้าวินแน่นอน
  เฮ้อ เยอะไปหมด นี่แหละหนาความทุกข์ของคนบ้าละครเกาหลี ^^

 4. Conankung
  January 20, 2011 at 5:33 pm

  ขอแก้ไขข้อมูลอีกรอบกับเรื่อง Royal Family นักแสดงนำหญิงไม่ใช่ลีมียอน แต่เป็นยอมจองอา (น่าจะคอนเฟิร์มแล้วนะ)

 5. wipha29
  January 30, 2011 at 11:12 pm

  อิ อิ น่าดูทั้งหมดเลย แต่ที่เข้าวินในใจคือ 49 Days ออกแนววิญญาณแบบว่าชอบผีว่างั้นเถอะ 555 บวกกะฮอนเจ บวกกะนู๋เบคที่น่าเห็นจ๋า..ย ส่วนอิลอู..ให้สาวๆดูแลกันป่า..ย

 6. loveilwoo
  February 7, 2011 at 6:41 pm

  รอดู 49 days เพราะ จองอิลอู อยากเห็นอิลอู ไวๆ
  แต่ก็ชอบนักแสดงคนอื่นๆในเรื่องด้วย และพล็อตเรื่องก็น่าดูมากๆ

  รองมาก็ Midas อยากดูเหมือนกัน

 7. December 24, 2011 at 7:53 pm

  ขาย ครีมหน้าขาว ครีมหน้าขาว โฟมล้างหน้าขาว ครีมลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ครีมหน้าเด้ง ครีมกันแดด ครีมลดริ้วรอย กระชับรูขุมขน รูขุมขนกว้าง เจลล้างหน้ามัน ลดสิว หน้ามัน เพิ่มขนาดหน้าอก อาหารเสริมผิวขาว อาหารเสริมลดน้ำหนัก ลดน้ำหนัก

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: