Home > k-drama > Royal Family: First Look

Royal Family: First Look

ซีรีส์เรื่อง My Princess กำลังเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้าย ทาง MBC ก็เลยปล่อยตัวอย่างของซีรีส์เรื่องต่อไปที่จะมาแทนให้เราได้ดูกัน นั่นคือเรื่อง Royal Family

ถึงแม้ว่าชื่อเรื่องจะฟังดูเหมือนจะเกี่ยวกับละครจักรๆ วงศ์ๆ แต่จริงๆ แล้วซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวนักธุรกิจขนาดใหญ่ของเกาหลี หรือที่เรียกกันว่า แชบอล ในปัจจุบัน นางเอกของเรื่อง คิมอินซุก (ยอมจองอา) เป็นลูกสะใภ้ของครอบครัวแชบอลเจ้าของเจเค กรุ๊ป แต่สามารถฝ่าฟันอุปสรรคจนก้าวขึ้นมาเป็นผู้บริหารสูงสุดของบริษัทได้ ขณะที่พระเอก ฮันจีฮุน (จีซอง) เป็นอัยการชั้นนำที่เติบโตมาจากครอบครัวยากจน ทั้งสองต่างช่วยเหลือซึ่งกันและกันให้อีกฝ่ายสามารถข้ามผ่านสิ่งกีดขวางต่างๆ จนประสบความสำเร็จในชีวิต

อีกหนึ่งคนที่จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตของอินซุก ก็คือแม่ยายของเธอ กงซุนโฮ (คิมยองเอ) ประธานเจเค กรุ๊ป ผู้หญิงที่เย็นชาและเด็ดเดี่ยว ส่วนหลานสาวของเธอ โจฮยอนจิน (ชาเยรยอน) เป็นผู้หญิงทำงานนำสมัยที่มักจะดึงดูดใจผู้คนด้วยเครื่องแต่งกายหรูและสีสันสดใส

ถ้าใครเคยอ่านโพสต์เก่าๆ ที่พูดถึงเรื่อง Royal Family เอาไว้ คงจะจำกันได้ว่าเรื่องนี้จะเป็นผลงานการเขียนบทของนักเขียนจากเรื่อง Queen Seondeok ตอนแรกนึกว่าจะมีแค่คิมยองฮยอนคนเดียว แต่คู่ดูโอของเธอ พัคซังยอน ก็จะมาร่วมเขียนบทด้วยเช่นเคย นอกจากนี้นักแสดงสมทบหลายรายจาก QSD ก็กลับมาร่วมงานกับสองคู่หูนักเขียนด้วยเช่นกัน ทั้งจอนโนมิน (ซอลวอน) รยูดัม (โคโด) และทกโกยองเจ (ใต้เท้าเซจง)

พูดตามตรงว่าตอนที่เห็นชื่อชาเยรยอนถูกคาสต์ ข้าพเจ้าแทบจะลบชื่อ Royal Family ออกจากสารบบแม้ว่าจะชื่นชอบผลงานของคิมยองฮยอนแค่ไหนก็ตาม เพราะภาพของชาเยรยอนใน Dr. Champ ยังติดตาเกินไป และมันไม่ใช่ภาพที่ดีเท่าไหร่นัก แต่สิ่งที่เรียกความสนใจกลับมาได้อย่างเต็มที่ คือทีเซอร์สั้นๆ 30 วินาทีตัวแรกที่ปล่อยออกมา มันทำให้นึกขึ้นมาได้ว่า 4 ตอนแรกของ QSD เข้มข้นสุดมันส์ขนาดนั้น ฉะนั้นคุณคิมยองฮยอนคะ ดิฉันฝากความหวังเอาไว้ที่คุณเต็มที่นะคะ

Royal Family จะเริ่มออกอากาศตอนแรกต่อจาก My Princess ในวันพุธที่ 2 มีนาคมนี้

ขอบคุณภาพจาก Royal Family Thread@Soompi

Advertisements
  1. nanoi
    February 20, 2011 at 8:39 pm

    น่าจะเข้มข้นดีนะคะ เห็นชื่อคนเขียนบทแล้ว คงต้องดูแน่

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: