Home > k-drama > เล่าข่าว: Episode 1

เล่าข่าว: Episode 1

ช่วงนี้อยู่ในอารมณ์ไม่อยากเขียนอะไรยาวๆ เท่าไหร่ ก็เลยคิดว่าลองทำแบบที่บล็อกบางบล็อกทำดีกว่า เก็บข่าวนู้นข่าวนี้มาเล่าให้ฟังอย่างละสั้นๆ

 • เริ่มกันที่เรื่องแรก กับความโลเลและไม่เป็นมืออาชีพอย่างยิ่งของ SBS จำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับซีรีส์เรื่อง Bad Guy ของท่านซังแดดึงคิมนัมกิลได้หรือไม่ SBS เอาอีกแล้วครับท่าน หลังจากวางคิวออกอากาศของซีรีส์ธีมตำรวจน้ำเรื่อง Poseidon ที่นำแสดงโดยเอริคและคิมคังอู ไว้ต่อจาก Midas แต่ไม่นานมานี้ SBS กลับลำ บอกว่ายังไม่ได้เป็นกำหนดเวลาที่แน่นอน ทำให้ในตอนนี้ Poseidon กลายเป็นเจ้าไม่มีศาล ไร้เวลาออกอากาศ

 

 • ความซวยของ Poseidon ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะนอกจากจะไม่มีคิวออกอากาศแน่นอน การถ่ายทำยังต้องล่าช้าออกไป เนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็นที่ไม่เป็นใจ เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับตำรวจชายฝั่ง ฉะนั้นการถ่ายทำจึงต้องเกิดขึ้นที่ชายฝั่งทะเลเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นอากาศหนาวจึงเป็นอุปสรรคสำคัญมาก และด้วยปัญหาสั่งสมมากมาย ทำให้หนึ่งในนักแสดงนำ จอนฮเยบิน ประกาศถอนตัวจากโปรเจ็คต์ไปแล้ว งานนี้ผู้จัดกินยาพารากี่กำมือก็คงไม่พอ เพราะที่หายไปน่ะ เงินทั้งนั้น!!

 

 • ถามว่าแล้วเรื่องที่จะมาออกอากาศต่อจาก Midas คืออะไร SBS วางเรื่อง Sweet Scandal เอาไว้ แต่ประเด็นคือ เรื่องนี้ยังไม่ได้ประกาศตัวนักแสดงนำออกมาเลย!! เดจาวูมั้ยคะแฟนๆ Bad Guy ข่าวลือที่ออกมาสำหรับนักแสดงเรื่อง Sweet Scandal คือ ยุนอึนฮเย ลีซอจิน และพัคชีฮู แต่ก็ยังไม่มีการออกมายืนยัน ไม่รู้จุดจบเรื่องนี้จะเป็นยังไง คงต้องรอดูละครฉากต่อไปของ SBS กัน

 

 • อีกเรื่องที่โดนพิษ SBS เล่นงาน คือซีรีส์แนวโรงเรียนปั้นดาวอีกเรื่อง What’s Up? ของอิมจูฮวัน อิมจูอึน และแดซองจาก Big Bang ตอนแรกเลยข่าวที่ออกมาคือ SBS จะยกเลิกช่วงเวลาละครตอน 3 ทุ่มหลังจาก Paradise Ranch จบ (ตอนนั้น SBS ให้เวลาช่วงนี้กับละครเพราะกลัว Queen Seondeok ดูดเรตติ้ง) ไปๆ มาๆ มีข่าวออกมาว่า SBS จัดคิวเวลานี้ให้ What’s Up? ออกอากาศต่อ และข่าวสุดท้ายที่ออกมาคือ SBS จะจัดเวลาดังกล่าวให้รายการอื่นที่ไม่ใช่ละคร งงกันไป ตอนนี้ What’s Up? ซึ่งถ่ายทำเสร็จไปกว่า 90% แล้วก็เลยลอยละล่องเช่นเดียวกัน  

 

 • มาถึงข่าวคราวของซีรีส์ใหม่ๆ กันบ้าง เรื่องที่น่าจับตาเรื่องหนึ่งคือซีรีส์เสาร์-อาทิตย์ทาง MBC ที่จะมาออกอากาศต่อจากเพลิงปรารถนา เรื่อง Do You Hear My Hear? เรื่องราวของชายหนุ่มผู้พิการทางหู ที่คาสต์ ฮวังจองอึม น้องนุชสุดท้องจากเรื่อง Giant มาเป็นนางเอกเต็มตัวเรื่องแรก จองอึมจะประกบคู่กับ คิมแจวอน ที่เพิ่งออกมาจากกรมสดๆ ร้อนๆ ฮวังจองอึมพัฒนาฝีมือการแสดงขึ้นมาอย่างชัดเจนใน Giant แต่กลัวจริงๆ ว่าจะกลายเป็นเคสเดียวกับจูซังอุค คือถอยหลังเข้าคลอง เอาเป็นว่าเอาใจช่วยน้องมิจูของเราละกันนะ

 

 • เรื่องต่อมาถูกวางไว้ออกอากาศต่อจาก The Thorn Birds ชื่อเรื่อง Maids จากปลายปากกาของผู้เขียนบท Pasta ได้คาสต์ ซองยูรี มารับบทนำในบทแม่บ้านประจำตระกูลเศรษฐี และพระเอกในเรื่องจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากลูกชายเศรษฐี สำหรับบทนี้ยืนยันแล้วว่าเป็น จองคยออุน พ่อหนุ่มยูโดกล้ามงามของเรา เอิ่ม ปัญญาชนก้นครัวภาคเกาหลีรึเปล่าเนี่ย

 

 • เรื่องสุดท้ายที่ข่าวออกมาสดๆ ร้อนๆ ชื่อเรื่อง Youthful Beauty เป็นซีรีส์คัมแบ็กของ จางนารา ในรอบ 6 ปี บทของเธอจะออกแนวๆ นางฟ้าตกกระป๋อง ข่าวเอ่ยชื่อของ แดเนียล ชเว ในบทพระเอก แต่ไม่แน่ใจว่าคอนเฟิร์มรึยัง เรื่องนี้จะออกอากาศทาง KBS2 ต่อจาก Crime Squad เป็นไงคะเรื่องนี้ เรียกความสนใจทุกท่านได้รึเปล่า? เหอเหอ…
Advertisements
 1. กุ้งแห้ง
  March 15, 2011 at 10:59 pm

  ทำไมทำงี้กับ What’s Up? ซัมดงภาคผู้ใหญ่ หัวฟูเหมือนกันอีกต่างหาก อิอิ
  ส่วนเรื่องใหม่ๆ แต่ละเรื่องที่ว่ามานั้น ไม่สร้างหรือไม่ฉายก็ไม่ว่ากัน ไม่ปิ๊ง

 2. Love~forever..
  March 22, 2011 at 7:30 pm

  Poseidon ด้วยอ่ะค่ะ ฮือๆ ยุนโฮอ่าาาา

 3. patidta phuttavorrapattana
  November 29, 2011 at 11:13 pm

  ใครรู้วันที่กับเวลาOn Airเรื่อง  What’s Up บ้างคะ ^^

  • Conankung
   November 30, 2011 at 8:51 am

   What’s Up? ถูกวางคิวไว้ทางช่อง MBN เป็นเคเบิลน้องใหม่ เริ่มออกอากาศ 3 ธ.ค. นี้ ไม่แน่ใจเรื่องวันออกอากาศนะคะ แต่เข้าใจว่าเป็นจันทร์อังคารนะ ตอน 3 ทุ่มค่ะ

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: