Home > k-drama > Sageuk Updates

Sageuk Updates

มาอัพเดทข่าวคราวในแวดวงละครจักรๆ วงศ์ๆ หรือ Sageuk กันหน่อยดีกว่า ถึงแม้ว่าซากึกที่ออกอากาศในช่วงที่ผ่านมาจะไม่ค่อยเข้าตาอิฉันเท่าไหร่ แต่จับพลัดจับผลูมีซากึกดีๆ หลงมาก็ทำให้ติดตามดูกันจนลงแดงได้เหมือนกัน (ใช่มั้ยคะ Queen Seondeok ^^)

เริ่มกันที่ข่าวจากซีรีส์ที่กำลังออกอากาศจนกำลังจะจบอยู่แล้วในตอนนี้ดีกว่า King Geunchogo ทางช่อง KBS1 ที่นำแสดงโดย คัมอูซอง คิมจีซู คิมจงวอน และอันแจโม ได้ประกาศคัดเลือกนักแสดงเพิ่มเติมอีก 3 คน แต่ที่ไม่รู้บังเอิญหรือจงใจก็คือ ทั้ง 3 คนเป็นนักร้องไอดอลหมดเลย คนแรก ฮัมอึนจอง จากวง T-ara ที่เพิ่งฝากผลงานไว้ใน Dream High อึนจองจะมารับบท จินอาอี บุตรสาวของ จินโคโด (คิมฮยองอิล) และพระมเหสีในอนาคตของพระโอรสของพระเจ้าคึนโชโก คนต่อมาเป็นเพื่อนร่วมวงของน้องอึนจอง คิวรี ซึ่งก่อนหน้านี้เคยลองชิมลางซากึกมาแล้วกับบทภรรยาของคิมยูชินใน QSD เรื่องนี้คิวรีจะรับบทเป็น องค์หญิงยอจิน พระธิดาของพระเจ้าคึนโชโก ส่วนคนสุดท้ายก็คือพระสวามีของน้องอึนจองในอนาคต คึนกูซู พระโอรสของพระเจ้าคึนโชโก และคนที่จะมารับบทคือ พัคกอนอิล จากวง Supernova ที่มีผลงานการแสดงก่อนหน้านี้เรื่อง Sign ก็เรียกว่าทั้ง 3 ไม่ใช่หน้าใหม่ซะทีเดียว แต่ซากึกก็ไม่ใช่ละครที่แสดงง่ายเช่นกัน

เรื่องต่อมาเป็นเรื่องที่ถูกวางคิวไว้ต่อจาก King Geunchogo นั่นคือ King Gwanggaeto the Great พูดชื่อนี้อาจจะไม่คุ้น แต่ถ้าพูดถึงทัมด๊อกจาก Legends คงจะพอจำกันได้ พระเจ้าควังแกโทเป็นกษัตริย์องค์ที่ 19 แห่งอาณาจักรโคกุรยอ และเป็นกษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์เกาหลีพระองค์หนึ่ง ผู้ที่จะมารับบทพระเจ้าควังแกโทก็คือ ลีแทกน (ภาพซ้าย) ร่วมด้วย จางชินยอง คิมจองฮวา ลีอินฮเย อิมแดโฮ และโจอัน เรื่องนี้จะเป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งระหว่างลีแทกนและจางชินยอง หลังจากทั้งคู่ได้ร่วมแสดงด้วยกันใน Winter Bird (ซีรีส์ที่ไซโคที่สุดในโลก 555) จางชินยองถือว่าใช้ได้ใน WB แต่ไม่ค่อยน่าประทับใจกับฉากอารมณ์ใน Rebirth-Next เท่าไหร่ ส่วนลีแทกนใน WB คงจะไม่ขอตัดสินอะไรเพราะบทมีหน้าตาอารมณ์เดียว คนที่น่าสนใจกลับเป็นอีกสองสาวมากกว่า คิมจองฮวาผ่านบทมาหลายแบบ ประทับใจบ้างไม่ประทับใจบ้าง ล่าสุดใน Kingdom of the Wind ถือว่าพอใช้ได้ ขณะที่ลีอินฮเย ยอดเยี่ยมมากๆ ใน Comrades จนทำให้ลืมความทรงจำแย่ๆ จาก Insoon Is Pretty ไปเลย

เรื่องถัดมาเป็นซากึกที่ดัดแปลงมาจากมันฮวาหรือการ์ตูนของเกาหลี เรื่อง Honorable Baek Dong Soo นักแสดงที่ยืนยันแล้วคือดารานำฝ่ายหญิง นัมจีฮยอน สาวน้อยมากความสามารถจาก QSD และ Giant เรื่องนี้น้องจีฮยอนจะได้รับบทนำเต็มตัวเป็นครั้งแรกหลังจากเล่นบทนางเอกเวอร์ชันเด็กมาหลายต่อหลายเรื่อง อีกหนึ่งคนที่เพิ่งมีข่าวยืนยันออกมาคือนักแสดงมากประสบการณ์ ชเวมินซู แต่คนที่อยู่ในความสนใจที่สุดตอนนี้เห็นจะเป็น คิมบอม (รูปขวา) ที่ตอนแรกมีข่าวยืนยันแล้วว่าเล่น ต่อมาก็มีข่าวออกมาแก้ว่าแค่กำลังพิจารณาเท่านั้น แต่ก็มีคนตั้งข้อสังเกตว่าจู่ๆ ทำไมน้องบอมไว้ผมยาว ซึ่งเป็นทรงสำหรับเล่นซีรีส์ซากึก อันนี้แฟนคลับน้องบอมคงต้องรอข่าวกันต่อไปว่าตกลงแล้วน้องบอมจะมารับบทแพคดงซูหรือไม่

เรื่องสุดท้ายที่นำมาฝากกันเป็นซากึก 24 ตอนที่มีกำหนดออกอากาศประมาณกันยายน ชื่อเรื่อง Tree With Deep Roots เรื่องราวแนวฆาตกรรมสืบสวนโบราณเรื่องนี้ได้ จางฮยอก มารับบทเป็นตัวเอก และ ฮันซอกคยู มารับบทเป็นพระเจ้าเซจงแห่งโชซอน TWDR ดัดแปลงมาจากนิยายของลีจองมยอง (เจ้าของผลงานนิยายที่ถูกนำมาดัดแปลงเป็นเรื่อง Painter of the Wind) และได้คู่ดูโอแห่ง QSD คิมยองฮยอนและพัคซังยอน มาทำหน้าที่เขียนบทโทรทัศน์

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: