Home > k-drama > 5 อันดับคู่รักในดวงใจ

5 อันดับคู่รักในดวงใจ

กลับมาอีกครั้งกับการจัดอันดับความประทับใจของข้าพเจ้า (ขอย้ำว่าของข้าพเจ้าคนเดียว อิอิ) คราวนี้เลือกหัวข้อคู่รักจากละครเกาหลีที่ประทับใจที่สุดมาเล่าสู่กันฟังบ้าง

คู่รักคู่หนึ่งจะสร้างความประทับใจให้เราได้ ต้องประกอบด้วยปัจจัยอะไรบ้าง สำหรับฝนมันต้องผสมผสานกันอย่างลงตัวในหลายๆ เรื่อง ที่สำคัญมากๆ เห็นจะหนีไม่พ้นการส่งรับกันทางอารมณ์ หรือที่เรียกว่า Chemistry อันยอดเยี่ยมระหว่างนักแสดงทั้งสองคน รองลงมาก็คือบทละครที่ส่งอารมณ์ของทั้งคู่และทำให้เรารู้สึกอินและประทับใจไปกับความรักของเขาและเธอ แสง เงา ฉาก โปรดักชันก็มีส่วนสำคัญที่จะทำให้ฉากทีเด็ดของพระนางคู่นั้นอยู่ในความทรงจำของคนดูอย่างเราๆ เช่นกัน

ทีนี้ ตอนแรกก็อยากจะจัดแค่ 5 อันดับ ให้เป็นรูปแบบเดียวกับโพสต์ก่อนหน้านี้ที่เคยจัดอันดับเรื่องตัวร้าย แต่เลือกไปเลือกมาเกิดอาการตัดใจไม่ลงจริงๆ ก็เลยแถมมาให้อีก 3 คู่เป็นโบนัสพิเศษ แต่ขอเตือนไว้ก่อนนะคะว่าคู่รักแต่ละคู่น่ะ ออกแนวอกหักรักคุดสะเืทือนใจซะเป็นส่วนใหญ่ แบบว่าอิฉันซาดิสต์ อิอิ

อันดับ 8 ชินฮี – ซึงแจ (พัคซอนยอง – ซนจีชัง) จากเรื่อง Truth

ซีรีส์เรื่องนี้เก่ามากถึงมากที่สุด ก็ยุคเดียวกับ All About Eve นั่นล่ะ หลายคนอาจจะนึกไม่ออกเพราะคู่ที่เลือกมาไม่ใช่คู่พระเอกนางเอก (ชเวจีอูกับรยูชีวอน) แต่เป็นคู่ของพระรองนางรอง ละครเพิ่งจะมาแสดงให้เห็นความรักของทั้งคู่ก็ตอนเกือบจบเรื่องแล้ว เพราะทั้งชินฮีและซึงแจมัวแต่ทำหน้าที่เป็นตัวอิจฉากันอยู่เกือบทั้งเรื่อง แต่ต้องจัดให้คู่นี้เป็นคู่รักตัวอิจฉาที่มีเรื่องราวความรักสวยงามที่สุดคู่หนึ่งจริงๆ โดยเฉพาะความรักที่ซึงแจมีต่อชินฮี แม้การรักกันของทั้งคู่อาจจะขาดเหตุผลสนับสนุนไปสักหน่อย แต่ดูแล้วมันตราตรึงใจว่าผู้ชายคนหนึ่งสามารถรักผู้หญิงคนหนึ่งได้มากถึงเพียงนี้ แม้เธอจะเลวร้ายขนาดไหนก็ตาม

อันดับ 7 ฮยอนจุน – ซอนฮวา (ลีบยองฮอน – คิมโซยอน) จากเรื่อง IRIS

หลายคนเชียร์คู่นี้กันใช่มั้ยคะ ฝนก็เป็นหนึ่งในนั้นที่อยากให้ฮยอนจุนลงเอยกับซอนฮวามากกว่า ต้องชมการแสดงของคิมโซยอนที่สร้าง chemistry ระหว่างเธอและลีบยองฮอนได้อย่างยอดเยี่ยม ซอนฮวาที่คอยสนับสนุนฮยอนจุนในทุกเรื่องทั้งๆ ที่รู้ว่าเขาไม่มีพื้นที่ว่างในหัวใจให้เธออีกแล้ว เป็นความรักข้างเดียวที่เจ็บปวดใจเจงๆ

อันดับ 6 ลีฮยอนจุง – ลีซูคยอง (ชเวซูจง – ลีแทรัน) จากเรื่อง Comrades

ลุงจ่ากับป้าหมวด T_T คู่นี้น่าจะเป็นคู่พระเอกนางเอกที่เข้าฉากด้วยกันน้อยที่สุด แต่ว่าแต่ละฉากที่ลุงจ่ากับป้าหมวดอยู่ด้วยกัน มันช่างอัดแน่นไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกของความรักและความหวนหา แต่ด้วยหน้าที่และอุดมการณ์ทำให้เขาและเธอต้องละอารมณ์และความปรารถนาภายในใจเอาไว้ ปล่อยให้มันเป็นเพียงรักที่ไม่อาจเป็นไปได้เท่านั้น โอ๊ย เศร้า 555 ชเวซูจงกับลีแทรันสมกับเป็นนักแสดงฝีมือเยี่ยม เพราะใช้โอกาสที่มีอยู่เพียงน้อยนิดถ่ายทอดให้เราเชื่อได้อย่างสนิทใจว่าพวกเขารักกันมาก ไม่ต้องอาศัยเวลาหรือแม้แต่คำพูดในการบิวท์อารมณ์ใดๆ ทั้งสิ้น

อันดับ 5 คาซาเร – จาอุนยอง (รยูซูยอง – พัคเยจิน) จากเรื่อง Rebirth-Next

ผ่านมา 3 คู่ ยังไม่แฮปปี้เอนดิ้งกันซักคู่ อิอิ เราเตือนคุณแล้ว มาถึงอันดับที่ 5 คู่นี้ก็ยังไม่แฮปปี้เช่นเดิม ถ้าใครเคยดู คงรู้ว่าซีรีส์เรื่อง Rebirth-Next เป็นเรื่องราวของคนสี่คนที่มีชะตาชีวิตผูกพันกันมาเป็นเวลา 5 ภพชาติ โดยแต่ละชาติก็จะมีเรื่องราวเป็นของตัวเอง ให้ความรู้สึกคล้ายๆ กับการดูละครสั้น 4 เรื่องโดยมีเรื่องราวในชาติปัจจุบันเป็นตัวเชื่อมโยงละครทั้ง 4 เรื่องเข้าด้วยกัน ทั้ง 4 เรื่องก็มีทั้งเรื่องที่ดีและแย่ปะปนกันไป ซึ่งเรื่องราวความรักของคาซาเรและจาอุนยองเป็นเรื่องที่โดดเด่นที่สุด ทั้งในแง่ของบทละครและการแสดง ความรักที่แปรเปลี่ยนมาจากความเป็นศัตรู แต่สุดท้ายเพราะความเป็นศัตรูทำให้ทั้งคู่ต้องพรากจากกัน ซึ้ง เศร้า ปวดใจ และกินใจในระดับที่ถูกใจนู๋ฝน รยูซูยองและพัคเยจินก็รับส่งอารมณ์กันได้ดี ขอบอกว่าเยจินสวยมากจริงๆ ในชุดย้อนยุคสมัยโครยอเนี่ย

อันดับ 4 คังโม – จองยอน (ลีบอมซู – พัคจินฮี) จากเรื่อง Giant

หลายคนดูเรื่องนี้แล้วอินกับความรักของคู่รอง คือมินอูและมีจู (จูซังอุคและฮวังจองอึม) แต่สำหรับฝนคู่นี้กินขาดเจ้าค่า ความรักของคังโมและจองยอนต้องเผชิญกับอุปสรรคหนักหนาสาหัสมากมาย จนคนดูชักไม่แน่ใจว่าทั้งคู่จะได้ลงเอยกันมั้ย แต่อุปสรรคทั้งหลายนี่แหละที่เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าพวกเขารักกันจริงแค่ไหน และมันก็ทำให้ช่วงเวลาที่เมื่อพวกเขาทั้งสองคนได้ลงเอยกันเป็นช่วงเวลาที่อิ่มเอมใจมากยิ่งขึ้น การได้นักแสดงฝีมือสุดยอดสองคนมาแสดงด้วยกันยิ่งส่งให้เรื่องราวความรักของทั้งคู่ประทับใจจนยากจะลืมได้ง่ายๆ

อันดับ 3 ยุลจู – คังอุค (คิมมินซอน – คังทา) จากเรื่อง Loveholic

เรื่องราวความรักของคู่นี้น่าจะใกล้เคียงกับของคังโมและจองยอน คือเป็นรักที่ขวากหนามเยอะเหลือเกิน แถมยังจัดเป็นรักแบบที่เป็นไปไม่ได้อีกต่างหาก เธอเป็นอาจารย์ เขาเป็นลูกศิษย์ เธอมีคู่หมั้นอยู่แล้ว ขณะที่เขาเคยติดคุก เป็นรักที่รันทดอย่างเว่อร์ แต่ก็เหมือนกับที่พูดไปก่อนหน้านี้ ว่าเมื่อก้าวผ่านอุปสรรคมาได้แล้ว เราก็จะยิ่งรู้สึกว่ารักของพวกเขาช่างงดงาม

อันดับ 2 อึนแจ – มูยอล (คิมฮยอนจู – จีจินฮี) จากเรื่อง Miss Kim’s Million Dollar Quest

เอาละ ปรับอารมณ์มาแนวโรแมนติกคอมเมดี้กันบ้าง คู่นี้เคยเป็นคู่ที่ฝนจัดไว้เป็นนักแสดงที่มีเคมีเข้ากันเป็นอันดับหนึ่งก่อนจะถูกลุงคนหนึ่งโค่นแชมป์ลงไป ซีรีส์เรื่องนี้เป็นแนวตลกก็จริง แต่ฝนดูสองรอบเสียน้ำตาสองรอบ ช่วงแรกๆ เราก็จะเพลิดเพลินไปกับการจิกกัดกันระหว่าง “มิสคิมกับพัคกุน” และคอยเอาใจช่วยให้พวกเขาประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจซะที แต่เมื่อเวลาผ่านไป เช่นเดียวกับที่มิสคิมไม่รู้ตัวว่าพัคกุนได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเธออย่างขาดไม่ได้แล้ว เราคนดู (ข้าพเจ้านี่แหละ) ก็ไม่รู้ตัวเช่นกัน จนเมื่อพัคกุนจากไป มิสคิม (และข้าพเจ้าอีกนั่นแหละ) ถึงได้ตระหนักว่าพัคกุนสำคัญกับเธอเพียงใดจนอดไม่ได้ที่จะต้องร้องไห้ออกมา แต่ท้ายที่สุดแล้ว เรื่องราวก็เป็นไปตามแบบฉบับของละครแนวนี้ที่พระเอกนางเอกลงเอยแฮปปี้เอนดิ้งกันตามระเบียบ

อันดับ 1 จินพุง – ซูจิน (ซนฮยอนจู – พัคซอนยอง) จากเรื่อง The Sons of Sol Pharmacy House

เกริ่นไว้เมื่อกี้ว่ามีลุงมาโค่นแชมป์คู่มิสคิม ลุงคนนี้ล่ะค่ะ ซนฮยอนจู เชื่อว่าแฟนละครเกาหลีคงเห็นลุงแกผ่านหูผ่านตาบ้างอย่างน้อยซักเรื่องสองเรื่อง ฝนก็เคยเห็นแกผ่านตาไปผ่านตามาในบทตัวประกอบอยู่สองสามเรื่องเหมือนกัน ไม่เคยคิดเลยจริงๆ ว่าเมื่อลุงมาเล่นเป็นพระเอก ลุงจะกลายเป็นชายในดวงใจขึ้นมาทันใด ซนฮยอนจูรับส่งอารมณ์กับพัคซอนยองได้สุดยอดทั้งในฉากตลก ฉากพ่อแง่แม่งอน ฉากสวีทหวานจ๋อย จนไปถึงฉากบีบคั้นอารมณ์ เรื่องราวของคู่รักคู่นี้มีครบทุกรสชาติ ทำให้เราได้เห็นเรนจ์การแสดงที่ค่อนข้างกว้างของนักแสดงทั้งคู่ และด้วยความที่เป็นซีรีส์เรื่องยาวก็ทำให้คนเขียนบทมีโอกาสปูพื้นและพัฒนาความสัมพันธ์ของทั้งคู่ขึ้นมาเรื่อยๆ อย่างเป็นขั้นตอนจนเราค่อยๆ รู้สึกอินไปกับความรักของพวกเขา เรียกได้ว่าเป็นคู่รักที่ลงตัวที่สุดทั้งในแง่ของเรื่องราวและการแสดง จนต้องยกให้เป็นคู่รักอันดับหนึ่งในดวงใจกันไป

Advertisements
 1. nanoi
  June 12, 2011 at 1:58 pm

  พี่ชอบคู่ Giant ค่ะ

 2. มิงค์
  June 13, 2011 at 4:18 pm

  กรี๊ดดดกร๊าดดด No.7 อิอิอิอิ ^^
  แหมๆ คุณฝนเข้าใจเลือกภาพประกอบนะคะ ช่างเป็นชอตที่อ้างว้างจับใจสำหรับซอนฮวาของมิงค์เหลือเกิน ง๊ากกกก T^T
  ถึงเจ๊กับลุงจะไม่มีฉากเลิฟซีนเร่าร้อนเฉกเช่นเวลาที่ลุงเธอเข้าฉากกับคุณนางฟ้า
  แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ฮยอนจุน กับซอนฮวาเริ่มมองตากัน คนดูเริ่มนั่งไม่ติดแล้ว ว่าเฮ่ยๆ ยังไงๆ อะไรต่อ etc.
  คิดว่าคนดู(ส่วนหนึ่ง) ที่รู้สึกว่าคู่สาวเหนือหนุ่มใต้เคมีเข้ากันมากกว่า ทั้งที่ไม่มีฉากเลิฟซีนใดๆเลยแม้แต่ฉากเดียว
  คงเป็นเพราะการรับส่งอารมณ์ของสองคนนี้แบบเอาตาพูดแทนปากนี่แหละค่ะ แววตาซอนฮวาเวลามองฮยอนจุนเหมือนกำลังพูดว่า ถึงแม้ว่าการรักคุณจะทำให้ใจฉันเจ็บปวด แต่ฉันก็ยินดี… เพราะนั่นถือเป็นความสุขเพียงอย่างเดียว ที่ช่วยเติมเต็มชีวิตที่อ้างว้างของฉัน… >> แหวะ!!! ๕๕๕

  เห็นด้วยอย่างสุดโต่งสำหรับคู่พระนางของเราแห่ง Giant ค่ะ โหยยย อัดอั้นมานาน ไม่กล้าป่าวในไร่ว่ากรี๊ดคู่นี้มากกว่า ก็ชาวบ้านชาวช่องเขากรี๊ดพี่มินกะน้องจูร้อยละร้อยนิ ๕๕ สำหรับมิงค์คู่จองยอน คังโมนี่คือบิวท์มาตั้งแต่สมัยเด็กๆแล้วล่ะค่ะ ต้องชมน้องคังโมวัยเด็กที่ใช้สายตาเวลามองคุณหนูจองยอนได้ฟิลแบบผู้ใหญ่แอบชอบกันเลย แต่ความกุ๊กกิ๊กหวานแหววอาจจะสู้คู่รองไม่ได้ ตรงนี้ก็เข้าใจเพราะบุคลิกของจองยอนเป็นผู้ใหญ่กว่ามีจูมาก คู่พระนางเค้าเลยดูจะเป็นความรักแบบผู้ใหญ่มากกว่า แต่ก็นั่นล่ะอย่างที่คุณฝนบอกอุปสรรคขวากหนาม เป็นเครื่องพิสูจน์เห็นจิตใจที่มั่นคงในความรัก ตรงนี้แหละมันอิ่มเอมใจมากกว่าความรักแบบกุ๊กกิ๊กหวานแหววซะอีก ฉากขอแต่งงานนี่ให้ 10 ดาวเลยค่ะ คนเขียนบทเยี่ยม นักแสดงก็เยี่ยม น่ารักด้วย ประทับใจด้วย ^^

  ส่วนคู่รักในดวงใจแบบสวดดดยอดดดสำหรับมิงค์จริงๆ ไม่ติดโผของคุณฝนเลยอะ เห่อๆ
  ขอยกให้ เบยองจุน กับซองยุนอา นักล่าหนุ่มเลือดเย็นกับผจก.โรงแรมสาวแห่ง Hotelier ค่ะ
  แล้วเรื่องนี้ก็เป็นละครรักโรแมนติกบนหิ้งของเราที่ยังไม่มีเรื่องไหนมาโค่น ^^
  อีกคู่ก็โน่นเลยตั้งแต่ปี 2000 พระนางคู่ขวัญแห่ง All About Eve จางดงกอนกับแชริมค่ะ
  สำหรับมิงค์สองคู่นี้เคมีลงตัวในทุกฉากทุกตอน ทั้งดราม่า ทั้งกุ๊กกิ๊ก พอเหมาะพอเจาะกำลังดี
  ได้ฟิลว่าเค้ารักกันมากกกกจริงๆ ฉากอินเลิฟทั้งหลายนั่งดูหน้าทีวีกอดหมอนบ้าง กัดหมอนบาง ขวยเขินตามเค้าอะค่ะ บทจะดราม่าน้ำท่วมทุ่งก็โอ้ยยย ใจคอไม่ดีกลัวไม่ได้ลงเอยกัน อินเวอร์มาก ๕๕

  อ้อๆ เพิ่งนึกออกอีกเรื่องนึงพลอตคล้ายๆ Loveholic อารมณ์แบบ impossible love รักเราเป็นเส้นขนาน นางเอกเป็นครู พระเอกเป็น นร. เหมือนกันด้วย ก็ Romance ค่ะ คิมฮานึล คิมแจวอน เป็นละครคอมเมดี้ที่เอาน้ำตาไหลพรากกกก เล่นสุดยอดทั้งคู่เลย

  ยาวววไปแม่ะ ๕๕ ก็ topic คุณฝนมันโดนจริงๆ… พลอยทำให้ได้พรั่งพรูความน้ำเน่าของตัวเองด้วย ๕๕ ขอแบบนี้อีกนะคะจารย์ฝน

  • Conankung
   June 13, 2011 at 4:45 pm

   ฝนคิดถึงคู่แชริมกับจางดงกอนอยู่เหมือนกันค่ะ เพราะจำได้ว่าตอนดูอยากได้ผู้ชายแบบนี้ซักคน 5555 แต่ดูนานแล้วอะ มันเลยเลือนๆ หลุดโผไป ส่วน Hotelier กับ Romance ยังไม่เคยดูเลยค่ะ

   คุณมิงค์พูดถึงการใช้สายตาของคู่ลุงเทพกับคุณนายคิมขึ้นมา ใน 8 คู่นี้มีหลายคู่เหมือนกันนะที่ได้ใจฝนไปเพราะสายตาสุดโหยหาที่นักแสดงใช้มองกัน นอกจากคู่ IRIS แล้ว ก็มีคู่ลุงจ่า คู่เยจิน แล้วก็คู่ Giant นี่ล่ะค่ะที่ได้ใจฝนไปจากสายตาเหมือนกัน

   • มิงค์
    June 13, 2011 at 5:36 pm

    ท่านผอ.ยุนฮองชอล แห่ง AAE นี่เป็นตัวละครที่สร้างสรรค์มาได้ไอเดียลอภิมโฮกจริงๆค่ะ ๕๕๕ “หล่อ แสนดี น่ารัก โรแมนติก ฉลาดทันคน รักเดียวใจเดียว” คือเกิดแล้วตาย ตายแล้วเกิดก็ยังไม่รู้จะได้พูชายแบบนี้เป็นของตัวเองมั้ย ๕๕++ พระเอกอีกคงที่อุดมคติสุดโต่งสำหรับมิงค์ ก็พี่ยักษ์คังโมนี่ล่ะ คุณสมบัติเหมือนป๋าแจงทุกอย่าง พวกเพิ่มให้ที่ความเป็นลูกผู้ชายตัวจริงกระทิงแดง สู้แบบซึ่งๆหน้า ตัวต่อตัว ไม่มีนอกมีใน แต่ที่ขาดไปเห็นจะเป็น “ฟามโหล่ววว” ๕๕ แต่ไม่เป็นไรค่ะ ลุงเล่นเทพขนาดนี้ เรื่องความหล่อก็ยินดีมองผ่านเลยไป ^^”

    Hotelier กับ Romance ขอเรคคอมเมนนะคะคุณฝน คิมฮานึล กับ ซองยุนอานี่ก็ขวัญใจมิงค์เหมือนกัน ไม่ได้สวยสะดุดตามากมาย แต่การแสดงเป็นธรรมชาติมากๆ

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: