Home > k-drama > แพคดงซู vs ยออุน

แพคดงซู vs ยออุน

ช่วงครึ่งปีหลัง แฟนๆ ซีรีส์ย้อนยุคเกาหลีคงต้องทำงานหนักกันซักนิด เพราะทุกช่องวางคิวซากึกกันไว้ช่องละเรื่องสองเรื่อง โดยเรื่องที่จะประเดิมออกอากาศเป็นเรื่องแรกในวันที่ 4 กรกฎาคมนี้ ก็คือเรื่องราวของสองหนุ่มนักรบหน้าละอ่อน Warrior Baek Dong Soo

ดูๆ แล้วในบรรดาซีรีส์ย้อนยุคที่เตรียมออกอากาศในช่วง 2-3 เดือนที่จะถึงนี้ Warrior Baek Dong Soo ถือว่ามีนักแสดงนำที่รุ่นเด็กที่สุดและอ่อนประสบการณ์ที่สุด พระเอกของเรื่อง จีชังอุค ในบท แพคดงซู เพิ่งจะรับบทพระเอกเต็มตัวเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สอง และเป็นซากึกเรื่องแรกของเขา ขณะที่ ยูซึงโฮ ในบทเพชฌฆาตหน้าหยก ยออุน เป็นนักแสดงนำที่อายุอ่อนที่สุดแต่กลับเป็นผู้ที่มีประสบการณ์ในการแสดงละครย้อนยุคมากที่สุด

ทั้งแพคดงซูและยออุนเป็นยอดนักดาบแห่งโชซอนที่ฝีไม้ลายมือแทบจะไม่แตกต่างกันเลย ทั้งคู่ฝึกศิลปะการต่อสู้มาด้วยกันตั้งแต่เด็ก แต่ไม่รู้ว่าด้วยต้นสายปลายเหตุอันใด ทำให้สุดท้ายยออุนกลับไปเข้าร่วมขบวนการฝ่ายอธรรมที่มีเป้าหมายลอบสังหารองค์รัชทายาทซาโด (รับบทโดย โอมันซอก) ส่วนแพคดงซูกลายมาเป็นหนึ่งในองครักษ์ของพระราชา

ก่อนหน้านี้ SBS ปล่อยภาพนิ่งของสองหนุ่มออกมาให้อาจุมม่าหัวใจละลายเล่นเป็นระยะ เพราะฉะนั้นจุดนี้เราจึงไม่สนใจแล้วว่าละครจะออกมาเป็นอย่างไร เพราะแค่ได้เห็นสองหนุ่มประดาบกันด้วยหน้าตาขึงขัง นูน่าก็พอใจแล้วจ้า ยังไม่นับน้องซึงกลางสายฝนที่เห็นแล้วแทบจะลืมไปเลยว่าน้องยังอายุไม่ถึง 20!!

นอกจากดงซูและยออุนจะเป็นศัตรูในหน้าที่แล้ว ทั้งคู่ยังเป็นศัตรูหัวใจกันด้วย โดยหญิงสาวที่จะเข้ามาสร้างรอยร้าวระหว่างทั้งคู่ให้ยิ่งลึกลงไปอีกก็คือ ยูจีซอน (ชินฮยอนบิน) ขณะที่ ฮวังจินจู (ยุนโซอี) เป็นหญิงสาวที่แอบรักแพคดงซูอยู่ ทั้งยุนโซอีและชินฮยอนบินต่างก็แสดงซีรีส์ย้อนยุคเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก โดยเฉพาะชินฮยอนบินที่แสดงละครโทรทัศน์เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกด้วยซ้ำ


ชินฮยอนบินเพิ่งได้รับรางวัลแพคซังสาขานักแสดงหน้าใหม่มาหมาดๆ ฉะนั้นก็น่าจับตามองการแสดงของเธอพอสมควร แต่งานนี้เห็นทีจะเจองานที่ท้าทายไม่น้อยเมื่อต้องมารับบทต่อจากนักแสดงเด็กมากความสามารถอย่าง นัมจีฮยอน เช่นเดียวกับจีชังอุคที่ต้องรับบทต่อจาก ยอจินกู และยูซึงโฮที่รับบทต่อจาก พัคกอนแท นักแสดงเด็กทั้งสามคนเรียกได้ว่าไม่ใช่หน้าใหม่แม้แต่น้อยสำหรับซีรีส์ย้อนยุคเพราะเคยผ่านมาแล้วคนละมากกว่าหนึ่งเรื่อง และก็ทำได้ดีจนสร้างแรงกดดันให้นักแสดงนำมาแล้วหลายคน

คงต้องรอดูกันละว่าหนุ่มๆ สาวๆ นักแสดงดาวรุ่งกลุ่มนี้จะพิสูจน์ความเป็นตัวจริงผ่านซีรีส์ย้อนยุคเรื่องแรกของพวกเขาได้หรือไม่

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: