Home > k-drama > High Kick ซิตคอมปั้นดาว

High Kick ซิตคอมปั้นดาว

ช่วงนี้เห็นข่าวภาคที่สามของซีรีส์ซิตคอมเรื่องดัง High Kick กำลังคัดเลือกนักแสดงกันอยู่ ล่าสุดก็เป็นนักแสดงสาวดาวรุ่ง พัคฮาซอน ที่คอนเฟิร์มแล้วว่าจะรับเล่น High Kick 3

ชื่อของพัคฮาซอนเริ่มเป็นที่รู้จักในหมู่แฟนซีรีส์เกาหลีหลังจากเธอได้รับเลือกให้แสดงบทพระมเหสีอินฮยอนในเรื่อง Dong Yi ซีรีส์ย้อนยุคยอดฮิตของปีที่แล้ว จนมีชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมในหลายเวที แต่การรับเล่น High Kick 3 น่าจะยิ่งทำให้ชื่อของเธอเป็นที่รู้จักในวงกว้างขึ้นเหมือนๆ กับรุ่นพี่ศิษย์เก่า High Kick ทั้งสองภาคที่ในตอนนี้มีหลายคนเลยที่จัดว่าเป็นนักแสดงระดับแนวหน้าของแดนกิมจิ มาลองย้อนดูกันหน่อยดีกว่าว่า HK ปั้นใครกันมาบ้างแล้ว

ภาคแรก Unstoppable High Kick

คนที่ดังเป็นพลุแตกที่สุดในตอนนี้คงหนีไม่พ้นพ่อหนุ่ม Scheduler สุดหล่อของเรา จองอิลอู หลังจากแสดงใน High Kick ในปี 2006-2007 จองอิลอูมาได้รับบทที่ส่งชื่อเขาขึ้นสู่ระดับแนวหน้ากับบทนำในซีรีส์ย้อนยุค The Return of Iljimae ในปี 2009 ตามมาติดๆ ด้วยบทในซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ Take Care of Agasshi ร่วมกับยุนอึนฮเย ก่อนที่จะมาขโมยซีนนักแสดงรุ่นพี่หลายคนไปเต็มๆ ในเรื่อง 49 Days

อีกหนึ่งหนุ่มที่ชื่อเสียงโด่งดังในหมู่สาวๆ ไม่แพ้กันก็คือ คิมบอม ที่หลังจากจบเรื่อง HK ก็มีโอกาสได้ร่วมแสดงในโปรเจ็คต์ยักษ์ของ MBC ในปี 2008 เรื่อง East of Eden ในบทวัยรุ่นของพระเอกซงซึงฮอน จากนั้นชื่อเสียงของน้องบอมยิ่งโด่งดังขึ้นเมื่อมารับบทโซอีจองในซีรีส์ Boys Over Flowers หรือ F4 เวอร์ชันเกาหลี ร่วมกับลีมินโฮ คิมฮยอนจุง และคิมจุน ก่อนจะได้เป็นพระเอกเต็มตัวในซีรีส์เรื่องล่าสุดของเขาคู่กับนางเอกรุ่นพี่พัคจินฮีในเรื่อง The Woman Who Still Wants to Marry

นอกจากสองหนุ่มนี้แล้ว ยังมีอีกหนึ่งสาวที่เกิดมาจาก Unstoppable High Kick แล้วตอนนี้ก็กำลังมีผลงานเรื่อง City Hunter คู่กับลีมินโฮอยู่ ไม่ใช่ใครอื่น พัคมินยอง นั่นเอง เส้นทางการแสดงของพัคมินยองต่อจาก HK แม้จะยังไม่ถือว่าได้เป็น “นางเอก” ซีรีส์อย่างเต็มตัวจนกระทั่งเรื่อง Sungkyunkwan Scandal เมื่อปีที่แล้ว แต่บทของเธอใน I Am Sam และ Ja Myung Go ต่างก็เป็นตัวละครนำที่มีความสำคัญต่อเนื้อเรื่อง นอกจากนี้พัคมินยองยังได้เป็นนางเอกในซีรีส์สั้น 2 เรื่อง คือ Hometown Legends 2008 ในบทนางจิ้งจอกเก้าหาง และซีรีส์ความยาว 4 ตอนเรื่อง Running, Gu

เกือบลืมหนุ่มน้อยอีกหนึ่งคน คนนี้อาจจะไม่เป็นที่คุ้นหน้าของแฟนละคร แต่แฟนๆ เคป๊อปน่าจะรู้จักกันดี ชานซอง แห่งวง 2 PM นั่นเอง (แอบสารภาพว่าเราก็ไม่รู้จัก อิอิ)

ภาคสอง High Kick Through the Roof

ภาคนี้มีดาวเกิดเพียบ เริ่มจากราชาขนมปัง ยุนชียุน ที่แค่ขึ้นแท่นพระเอกเรื่องแรกก็ทำเรตติ้งเป็นพลุแตกซะแล้ว และเมื่อเร็วๆ นี้มีข่าวแว่วว่าเขากำลังพิจารณารับโปรเจ็คต์ใหม่อยู่ แฟนๆ ชียุนลุ้นกันต่อไปนะจ๊ะ

อีกหนึ่งหนุ่มกำลังมีผลงานเรื่อง Baby-Faced Beauty ร่วมกับนางเอกรุ่นพี่แต่หน้าเด็ก จางนารา อยู่ เขามีนามว่า ชเวดาเนียล ตอนที่แสดง HK2 คงเรียกชเวดาเนียลว่านักแสดงหน้าใหม่ได้ไม่เต็มปาก เพราะเขามีผลงานมาแล้วหลายเรื่องก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็น Worlds Within, General Hospital 2 รวมถึง Job Well Done แต่น่าจะเป็นผลงานจาก HK นี่แหละที่ทำให้เขาได้รับบทพระเอกเต็มตัวเป็นเรื่องแรกใน BFB

ฟากฝ่ายหญิงก็ทำผลงานได้ดีไม่น้อยหน้า ชินเซคยอง กำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Red Scarf คู่กับหนุ่มเรน ซุป’ตาร์แห่งวงการบันเทิงเอเชีย (เว่อร์ไปมั้ย 555) และเตรียมรับบทนำในซีรีส์โทรทัศน์เรื่องแรกของเธอในช่วงเกือบปลายปีนี้คู่กับพี่จางฮยอกสุดหล่อ ในซีรีส์ย้อนยุค Tree With Deep Roots รู้สึกชินเซคยองจะถูกโฉลกกับซีรีส์ย้อนยุคพอสมควร เพราะก่อนหน้านี้เธอแสดงมาแล้วสองเรื่องคือ Land และ Queen Seondeok (ในบทช่วงวัยรุ่นของนักแสดงสุดโปรดของอิฉันสองคนเสียด้วย อิอิ)

ฮวังจองอึม เป็นอีกหนึ่งคนที่มีผลงานกระจุ๊กกระจิ๊กมาหลายเรื่องก่อนจะมาแสดงใน HK2 แต่น่าจะเป็นผลงานในซิตคอมเรื่องนี้ ประกอบกับฝีมือที่เธอฝากไว้ใน Giant มากกว่าที่ทำให้ชื่อของฮวังจองอึมถูกพูดถึงในฐานะความเป็นนักแสดงดาวรุ่งตัวจริงอีกหนึ่งคน และในตอนนี้เธอก็ได้รับโอกาสสำคัญที่จะพิสูจน์ฝีมือตัวเองอีกครั้งกับบทนำในเรื่อง Can You Hear My Heart? ร่วมกับคิมแจวอน

มาถึงสาวคนนี้บ้าง เจ้าของรางวัลแพคซังสาขานักแสดงหน้าใหม่หมาดๆ จาก Secret Garden ยูอินนา ไม่คุ้นมาก่อนเลยว่าเธอเคยแสดงใน HK2 ด้วย แล้วตอนนี้ฝนก็ชักจะชื่นชอบเธอจากบทบาทในเรื่อง Best Love ซะแล้ว น้องหนูนาของคุณตั๊กกี้ยังไม่ทำให้รู้สึกตกตะลึงทึ่งในความสามารถการแสดง แต่เธอมีบางสิ่งบางอย่างดึงดูดให้เราอยากเห็นเธออยู่บนหน้าจอทีวีของเรา หวังว่าจะได้เห็นอะไรดีๆ จากสาวคนนี้ต่อไปนะ

นอกจากนี้นักแสดงดาวรุ่งใน HK2 ยังมีชื่อของ ลีควังซู ที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับเขามากกว่าจากวาไรตี้โชว์ Running Man และตอนนี้กำลังมีผลงานเรื่อง City Hunter นักแสดงเด็กอนาคตไกล ซอชินเอ จากเรื่อง Gumiho: Tale of the Fox Child และ ลีกีกวัง แห่งวง BEAST ด้วย

เป็นไงล่ะ เห็นชื่อของนักแสดงศิษย์เก่า HK แต่ละคนแล้ว เห็นทีไม่ยกตำแหน่งซิตคอมปั้นดาวให้คงจะไม่ได้ เดี๋ยวโพสต์หน้าจะเอาแฟรนไชส์ภาพยนตร์ปั้นนักแสดงหญิงเรื่องหนึ่งมาฝากกัน เพราะสุดที่รักของข้าพเจ้าก็แจ้งเกิดจากภาพยนตร์ชุดนี้ล่ะ อิอิ (หาเรื่องดันดาราได้อีก)

Advertisements
 1. ตั๊กกี้
  June 26, 2011 at 10:08 pm

  จารย์ฝน เค้ามาแล้ววววววววว
  แบบว่าเหน็ดเหนื่อยไปกะซะมี
  จริงด้วย หนูนาชีเล่นอันนี้ๆๆๆๆ
  คือจะบอกว่าเค้าไม่เคยดู และไม่เคยคิดว่าจะดูด้วยค่ะ ไอ่ไฮคิกเนี่ย มันยาวไงคะ เค้าท้อ

  แต่ถ้าซีซั่นสามมีเด็ก mynameis เล่น เค้าลำบากและ ซีซั่นนึงมันเป็นร้อยตอนเลยปะคะ
  เค้ารอลุ้นซะมีเค้า
  mynameis ส่งมันเข้าประกวด
  แต่เค้าว่าอุปป้าเค้าไม่ได้อะคุณฝน เค้าตะหงิดแล้วว่าอุปป้าไม่ได้
  ถ้าถามเค้า เค้าก็ไม่รู้ว่าอุปป้าเค้ามันเหมาะมั้ย นึกไม่ออกค่ะ
  ละอุปป้าเค้ามันเก่าแก่แล้วอะค่ะ พี่งูเขียวเค้าอาจอยากได้หนุ่มสดซิงไรงิปะคะ
  เค้าก็ลำบากลุ้นต่อไปค่ะ

  • Conankung
   June 26, 2011 at 10:27 pm

   ช่วยลุ้นด้วยค่ะ แต่ฝนว่าคเยซังไปแสดงหนังแสดงละครแบบบทเจ๋งๆ ให้ได้อวดฝีมือเต็มๆ น่าจะดีกว่า ปล่อยเรื่องนี้ให้เด็กๆ เค้าแสดงกันไป ซะมีคุณตั๊กกี้คร่ำหวอดในวงการแล้วค่ะ อิอิ
   ข่าวบอกว่ารายชื่อนักแสดงภาค 3 จะเปิดเผยอาทิตย์หน้า (ซึ่งก็คืออาทิตย์ที่จะถึงนี้)
   เค้าให้ลิงค์เฟซบุ๊กกับทวิตเตอร์มาค่ะ http://www.facebook.com/chorokbaema http://www.twitter.com/chorokbaem

   • ตั๊กกี้
    June 26, 2011 at 11:03 pm

    จริงค่ะจารย์ฝน เค้าดูหนังพี่วอนบิน อาจัสชี่ แบบว่าพีคมากกกกกกกก
    แต่ก่อนไม่ชอบให้ซะมีเล่นหนัง
    แต่หลังจากดูหนังพี่วอนบิน เค้าปลื้มมากกกกกกกกก
    อยากให้ซะมีเค้ามันรับแต่หนังเลยค่ะ

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: