Home > k-drama > ซีรีส์ใหม่ ก.ค.-ส.ค.

ซีรีส์ใหม่ ก.ค.-ส.ค.

เดือนกรกฎาคมกำลังใกล้เข้ามาทุกที และนั่นหมายความว่าจะมีซีรีส์ใหม่แกะกล่องจากแดนกิมจิมาให้เราได้ชมกันอีกเพียบ ซึ่งหลายต่อหลายเรื่องบอกได้เลยว่าอาหารตาชั้นยอดทั้งน้าน (รูปข้างบนไม่เกี่ยวอะไรกับเค้าหรอก แต่น่ารักมากกกกก อยากหาเรื่องแปะ น้องซุนชิม สุนัขแสนรักของนักร้องสาวลีฮโยรี ในแฟชั่นเสื้อกันฝน)

ขอพูดถึงเรียงลำดับวันเริ่มออกอากาศคร่าวๆ ก็แล้วกันนะคะ

Heartstrings/You’ve Fallen for Me (Wed-Thu, MBC) เรื่องนี้จะเริ่มในวันพุธนี้แล้ว เป็นซีรีส์ธีมดนตรีที่เรื่องราวเกิดขึ้นในรั้วมหาวิทยาลัย พัคชินฮเย (You’re Beautiful) รับบทนักศึกษาสาขาวิชาดนตรีประจำชาติ และทายาทนักกายากึมชื่อดังแห่งเกาหลี ที่ไม่รู้ไปยังไงมายังไงถึงไปตกหลุมรัก จองยงฮวา (You’re Beautiful) นักกีตาร์อัจฉริยะและหนุ่มเนื้อหอมประจำมหาวิทยาลัยเข้า ร่วมด้วยซงชางอี (Life is Beautiful) ในบทโปรดิวเซอร์ละครเวที และโซอีฮยอน (Gloria) ในบทอาจารย์สอนเต้นที่หนุ่มยงฮวาหลงรัก

เรื่องนี้คงมีแฟนๆ เคป๊อปตามมากรี๊ดกร๊าดกันเพียบ กระแสในอินเตอร์เน็ตน่าจะแรงมากๆ ไม่แพ้ Dream High หรืออาจจะยิ่งกว่า เพราะนอกจากมีสมาชิก CNBLUE แสดงถึงสองคน ยังเป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของสองนักแสดงจาก You’re Beautiful ที่โด่งดังมากๆ เมื่อ 2 ปีก่อน ฝีมือการแสดงของซงชางอีคงไม่ต้องโฆษณาอะไรอีก ส่วนโซอีฮยอนเท่าที่ดูมาก็ใช้ได้เลย ผู้กำกับ พโยมินซู ก็มีผลงานดังๆ หลายเรื่อง อย่าง Full House และ Worlds Within ดูแล้วน่าจะเหมาะกับคนที่ชอบซีรีส์เบาๆ

Warrior Baek Dong Soo (Mon-Tue, SBS) ซากึกเรื่องแรกใน 3 เรื่องที่จะออกอากาศช่วงกรกฎาคม เป็นเรื่องของยอดนับดาบแห่งโชซอน 2 คน คนหนึ่งเป็นองครักษ์พิทักษ์พระราชา ส่วนอีกคนเป็นสมาชิกองค์กรใต้ดินที่วางแผนลอบสังหารพระราชา (ปล. ยังไม่ค่อยชัดเจนว่า “พระราชา” ที่ว่านี่คือ องค์รัชทายาทซาโด หรือพระเจ้าจองโจกันแน่ อ่านเรื่องย่อหลายเว็บแล้วชักงง) นำแสดงโดย จีชังอุค (Smile Dong Hae) ในบท แพคดงซู และยูซึงโฮ (Flames of Ambition) ในบท ยออุน ร่วมด้วย ยุนโซอี (Hero) ชินฮยอนบิน (Delighted? Delighted!) จอนควังรยอล (Sign) ชเวมินซู (Road No.1) และโอมันซอก (The King and I) เริ่มออกอากาศ 4 ก.ค.

นักแสดงนำ 3  ใน 4 คนไม่เคยมีประสบการณ์ในการแสดงละครย้อนยุค แถม 2 ใน 4 ยังถือว่าค่อนข้างใหม่ในวงการด้วย นอกจากนี้คนเขียนบทยังเขียนบทละครเรื่องนี้เป็นเรื่องแรก ฉะนั้นความอ่อนประสบการณ์ตรงนี้จะกลายมาเป็นปัญหาหรือไม่คงต้องติดตาม แต่นักแสดงสมทบและนักแสดงรุ่นเด็กในเรื่องเป็นตัวจริงเสียงจริงกันทั้งนั้น ก็น่าสนใจว่าการผสมผสานความสดเข้ากับประสบการณ์ของนักแสดงรุ่นใหญ่จะลงตัวหรือเป๋ออกทะเลกันไป

Myung Wol the Spy (Mon-Tue, KBS) เรื่องราวของสายลับสาวชาวเกาหลีเหนือที่ได้รับคำสั่งให้มาลอบสังหารนักแสดงดังของเกาหลีใต้ แต่กลับกลายเป็นว่าเธอเปลี่ยนเป้าหมายจากการสังหารเป็นอยากแต่งงานกับเขาซะงั้น ทีเซอร์สั้นๆ ตัวแรกที่ปล่อยออกมาให้อารมณ์แนวโรแมนติกคอมเมดี้เต็มที่ แต่ไหงบล็อกแห่งหนึ่งบอกว่าสื่อเกาหลีเรียกซีรีส์เรื่องนี้ว่าเป็นแนว สปาย-เมโลดราม่า ออกอาการงงตัวเองเหมือน City Hunter รึเปล่า เรื่องนี้ได้ ฮันเยซึล (Will it Snow for Christmas?) มาประกบคู่กับ เอริค (Strongest Chil Wo0) เริ่มออกอากาศ 11 ก.ค.

พล็อตเรื่องและทีเซอร์ดึงดูดความสนใจได้พอสมควร แต่ทีมนักแสดงนับว่าค่อนข้างอ่อนเมื่อเทียบกับซีรีส์หลายๆ เรื่องที่จะออกอากาศในช่วง 2 เดือนนี้

Hooray For Love (Sat-Sun, MBC) เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ต้องฝ่าฟันมรสุมชีวิตหลังหย่าขาดจากสามี และได้มาพบรักกับทนายความที่ภายนอกดูเพอร์เฟ็กต์ แต่เป็นคนเจ้าชู้ได้โล่ห์ แถมยังเป็นทนายของสามีตัวเองอีกต่างหาก นำแสดงโดย ลีโบยอง (The Birth of the Rich) ลีแทซอง (Playful Kiss) และจินอีฮัน (All My Love) เริ่มตอนแรก 16 ก.ค.

เรื่องนี้ขลุกขลักตั้งแต่เริ่มถ่ายทำ เมื่อนักแสดงหลักสองคน คือ แจฮีและจองซอกวอน ขอถอนตัวออกไป เชื่อว่าน่าจะทำให้เสียแฟนละครไปส่วนหนึ่ง เพราะลีแทซองและจินอีฮันที่เข้ามาแทนชื่อเสียงยังห่างกับแจฮีมาก เนื้อเรื่องเองก็ไม่ได้มีความแปลกใหม่ไปจากซีรีส์สุดสัปดาห์ทั่วๆ ไปเท่าไหร่นัก

The Princess’s Man (Wed-Thu, KBS) โรมิโอ-จูเลียตฉบับโชซอน นางเอกเป็นพระธิดาขององค์รัชทายาทซูยัง (ต่อมาคือพระเจ้าเซโจ กษัตริย์องค์ที่ 7 แห่งราชวงศ์โชซอน) ที่เกิดไปหลงรักหลานชายของคนที่ถูกพ่อตัวเองสังหาร นำแสดงโดย มุนแชวอน (It’s Okay, Daddy’s Girl) และพัคชีฮู (Queen of Reversals) เริ่มออกอากาศ 20 ก.ค.

นอกจากโศกนาฏกรรมรักในรอยแค้นตามแบบฉบับโรมิโอกับจูเลียตแล้ว สิ่งที่คิดว่าน่าจะทำให้เรื่องนี้น่าสนใจ (ถ้าคนเขียนบทเจาะลงไป) คือเรื่องการหักเหลี่ยมทางการเมือง โจจองจู เขียนคดีต่างๆ ใน Partner ได้หักมุมน่าติดตาม แต่ไม่รู้ว่าเมื่อมาเขียนซีรีส์ย้อนยุคเป็นเรื่องแรกจะออกมาได้ดีแค่ไหน ในส่วนของนักแสดง บทที่ดีที่สุดของมุนแชวอนยังคงเป็น Painter of the Wind ฉะนั้นเธอน่าจะทำได้ดีในซากึกเรื่องที่สองของเธอ ส่วนพัคชีฮู ไม่ประทับใจเขาในซากึกเรื่องก่อน (Iljimae) แต่ผลงานเรื่องหลังๆ พัคชีฮูมีเสน่ห์มาก และมีเคมีเข้ากับคู่พาร์ทเนอร์ได้ดีเกือบทุกเรื่อง

Scent of a Woman (Sat-Sun, SBS) เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งได้รับรู้ว่าตัวเองจะมีชีวิตอยู่อีกเพียง 6 เดือน เธอจึงตัดสินใจลาออกจากงานประจำที่ทำอยู่แล้วออกเดินทางท่องเที่ยวจนได้พบรักกับทายาทเจ้าของธุรกิจนำเที่ยว คิมซอนอา (City Hall) กลับคืนสู่จอโทรทัศน์อีกครั้ง โดยจะประกับคู่กับ ลีดงอุค (Partner) ที่เพิ่งออกจากกรมมาสดๆ ร้อนๆ ร่วมด้วย ออมกีจุน (Dream High) และซอฮโยริม (Sungkyunkwan Scandal) เริ่มออกอากาศ 23 ก.ค.

เนื้อเรื่องอาจจะฟังแล้วไม่มีอะไรแปลกใหม่ แต่นักแสดงนำทั้งสี่คนต่างเป็นที่ยอมรับในฝีมือการแสดง โดยเฉพาะคิมซอนอาในซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ ประกอบกับการถ่ายทำที่จะเกิดขึ้นประเทศที่มีทิวทัศน์งดงามอย่างออสเตรเลีย ด้วยฝีมือของผู้กำกับจาก Dr. Champ ดูแล้วน่าจะเพลินตาไม่น้อย

Gyebaek (Mon-Tue, MBC) ซากึกเรื่องที่ 3 ที่จะพรีเมียร์ในเดือนก.ค. เรื่องราวของแม่ทัพผู้ยิ่งใหญ่แห่งอาณาจักรแพคเจ ในรัชสมัยของพระเจ้าอึยจา กษัตริย์พระองค์สุดท้ายก่อนจะถูกชิลลารวมสามอาณาจักรเข้าเป็นหนึ่ง นำแสดงโดย ลีซอจิน (Yi San) โจแจฮยอน (New Heart) โอยอนซู (Bad Guy) ชาอินพโย (Dae Mul) และจอนโนมิน (Royal Family) เริ่มตอนแรก 25 ก.ค. (ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง)

เป็นซากึกฟอร์มยักษ์งบสร้างสูงจาก MBC ฉะนั้นรับประกันความอลังการของฉากและโปรดักชันต่างๆ ได้เลย นักแสดงนำเท่าที่เปิดตัวมาตอนนี้จัดว่าแข็งแกร่งที่สุดในบรรดาซีรีส์ที่ออกอากาศในปีนี้ ทุกคนผ่านงานแสดงซีรีส์ย้อนยุคกันมาแล้วทั้งนั้น เหลือบทนักแสดงนำหญิงที่ยังต้องลุ้นรอว่าจะเป็นใคร ผู้กำกับ คิมกึนฮง กำกับซากึกมาแล้วลิสต์ยาวเหยียด เช่นเดียวกับนักเขียนบท จองฮยองซู ที่ผลงานเด่นๆ ของเขาคือ Damo และ Jumong ยังไงเรื่องนี้ทำเรตติ้งทะลุ 20% แน่นอน (อย่าทำข้าพเจ้าหน้าแตกนะคะท่านแม่ทัพ ^^) แต่จะออกมาได้ดีถูกใจนักวิจารณ์รึเปล่ายังต้องรอดูกัน

Protect the Boss (Wed-Thu, SBS) เปลี่ยนชื่อไปมาจนปวดหัว แล้วแต่ละชื่อก็ เอิ่ม… ทั้งนั้น เรื่องของหญิงสาวที่สมัครงานเท่าไหร่ก็ไม่ได้งานซะที จนในที่สุดได้มาเป็นเลขาของทายาทเศรษฐีซึ่งดันเป็นเจ้านายที่ไม่เอาไหนเสียนี่ ผลงานคัมแบ็กของ ชเวคังฮี (My Sweet Seoul) ในรอบ 3 ปี โดยเธอจะร่วมแสดงกับ จีซอง (Royal Family) คิมแจจุง (วง JYJ) และวังจีฮเย (President) เริ่มออกอากาศ 3 ส.ค.

จากพล็อตเรื่อง คิดว่าละครน่าจะออกแนวฮาดีเหมือนกัน ทีมนักแสดงนำก็นับว่าใช้ได้เลยทีเดียว ยกเว้นแจจุงที่อาจจะอ่อนประสบการณ์กว่าเพื่อน แต่โดยส่วนตัวแล้วเฉยมากถึงมากที่สุด ผลงานของชเวคังฮีและจีซองยังไม่เคยประทับใจข้าพเจ้า

Golden Pond (Sat-Sun, KBS) ซีรีส์แนวครอบครัวเต็มตัว เรื่องของครอบครัวที่มีลูกชาย 4 คนและใช้ชีวิตอยู่ในฟาร์มเขตชานเมืองของกรุงโซล ตอนนี้เพิ่งคาสต์นักแสดงนำได้สองคน คือ ยูอี (Birdie Buddy) และจูวอน (Baker King Kim Tak Goo) ในบทลูกชายคนที่สาม แล้วก็ดูเหมือนจะได้ แพคอิลซอบ คุณพ่อจาก The Sons of Sol Pharmacy House มารับบทคุณพ่อเหมือนเดิม ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมซีรีส์ครอบครัวของเกาหลีจะต้องมีลูก 4 คนด้วย ยังงงอยู่ เรื่องนี้เป็นผลงานการเขียนบทของผู้เขียนเรื่อง Be Strong Geum Soon หนึ่งในซีรีส์ครอบครัวในดวงใจเจ้าของบล็อก เริ่มออกอากาศ 6 ส.ค.

One Thousand Kisses (Sat-Sun, MBC) ยังไม่ค่อยเห็นใครพูดถึงมากนักว่าเรื่องราวเป็นอะไรยังไง แต่คอนเฟิร์มนักแสดงนำเป็นที่เรียบร้อย คือ ซอยองฮี (Queen Seondeok) และ จีฮยอนอู (The Birth of the Rich) อีกซักพักคงทยอยมีข่าวคราวออกมาเรื่อยๆ เพราะกว่าจะพรีเมียร์ตั้ง 21 ส.ค. โน่นแน่ะ

Advertisements
 1. nanoi
  June 25, 2011 at 6:34 pm

  แค่อ่านก็เหนื่อยแล้วค่ะ เห็นท่าจะภาระหนักจริง ๆ เฮ้ออ!…

 2. tonk
  June 25, 2011 at 9:08 pm

  พีเรียดสามเรื่องน่าดูมากๆ ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ ^^

 3. wipha29
  June 26, 2011 at 5:06 am

  ขอบคุณจารย์ฝนมากเลย หุ หุ จะไปนั่งเฝ้าเรื่องของน้องผักกะนู๋ยงดูทีเซอร์แร้ว..น่าร๊า..ก

 4. Love~forever..
  June 26, 2011 at 9:13 pm

  คเยเบค น่าดูมากๆเลยค่ะ
  รอสุดโต่ง อิอิ ขอบคุณพี่ฝนมากๆเลยค่ะ

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: