Home > k-drama > เล่าข่าว: Episode 5

เล่าข่าว: Episode 5

ถึงเวลาของการจับข่าวมายำรวมกันอีกครั้ง

เล่าข่าวตอนที่ 5 ขอเริ่มต้นด้วยข่าวของหนุ่มคนนี้ละกัน ชอนจองมยอง เพิ่งมีผลงานละครย้อนยุคเรื่อง The Duo ไปเมื่อต้นปี กำลังจะมีผลงานใหม่อีกแล้ว โดยเขาตกลงใจรับเล่นซีรีส์เรื่อง 영광의 재인 ซึ่งตอนแรกบางเว็บไซต์แปลว่า The Glory of Jae In แล้วก็มีอีกบางเว็บไซต์ที่แปลว่า Man of Honor หรือถ้าจะแปลกันแบบตรงๆ ตัว Young Gwang’s Jae In อยากใช้ชื่อไหนก็เลือกเอา เพราะชื่อเรื่องมันเป็นการเอาชื่อพระเอก คือ ยองกวัง และนางเอก คือ แจอิน มาเล่นคำ

นี่เป็นซีรีส์เรื่องที่ 3 ของชอนจองมยองหลังออกมาจากกรมทหารเมื่อปีที่แล้ว แต่ถ้าคิดว่าชอนจองมยองรับงานถี่แล้ว เจอนางเอกที่มาประกบกับเขาแล้วจะหนาว มีข่าวออกมายืนยันว่า พัคมินยอง ได้รับเลือกให้รับบท แจอิน มาตั้งแต่เธอยังถ่ายซีรีส์เรื่อง City Hunter ไม่จบดีด้วยซ้ำ ก็ผิดโผไปเล็กน้อยที่นางเอกคือพัคมินยอง ไม่ใช่ฮันฮโยจูเหมือนข่าวที่ออกมาในตอนแรก โดยบทบาทคร่าวๆ ของทั้งคู่เป็นดังนี้ ชอนจองมยองเป็นนักเบสบอลที่เคยดาวรุ่งพุ่งแรง แต่ในเวลานี้ถูกลดขั้นลงมาอยู่ในลีกระดับสอง และได้เข้ารับการรักษาอาการบาดเจ็บโดยมีพัคมินยองเป็นพยาบาลคอยดูแล

ในฐานะแฟนเบสบอลคนหนึ่ง ก็หวังว่าซีรีส์เรื่องนี้จะออกมาดีกว่า Strike Love ที่เริ่มต้นดีแต่ตกม้าตายไปตั้งแต่กลางเรื่อง ยิ่งตอนจบยิ่งไม่ต้องพูดถึง สิ่งที่ต้องจับตามองคือ การกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของทีมผู้สร้าง Baker King Kim Tak Goo จะได้ซีรีส์แนวน้ำเน่ายุงตอมหึ่งหรือไม่ แต่เท่าที่อ่านโครงเรื่องและดูจากความยาว 24 ตอน คิดว่ามีโอกาสเป็นไปได้เหมือนกันที่ Young Gwang’s Jae In จะไม่ออกมาน้ำเน่าจนเกินไป รอชมกันได้ต่อจาก The Princess’s Man นะจ๊ะ

ส่วนซีรีส์อีกหนึ่งเรื่องทาง KBS ที่ลูกผีลูกคนมาตั้งแต่ต้นปี Poseidon ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวนักแสดงนำเสียที โดยมีชื่อของ ชเวชีวอน แห่ง Super Junior มาประกบกับ ลีชียอง ที่น่าจะรู้จักกันดีที่สุดจากเรื่อง Playful Kiss และ Boys Over Flowers แถมด้วย ลีซองแจ จาก Lawyers of the Great Republic Korea อีกหนึ่งคน เห็นข่าวความคืบหน้าแบบนี้ก็ดีใจนะ เพราะเห็นข่าวก่อนหน้านี้บอกว่าถึงจะคาสต์นักแสดงได้ตอนนี้ จะเริ่มถ่ายทำให้ทันออกอากาศยังยากเลย เอาใจช่วยต่อไป Poseidon จ่อคิวออกอากาศต่อจาก Myung Wol the Spy

สรุปแล้วก็ได้นักแสดงนำครบถ้วนสำหรับซีรีส์ในล็อตเดือนกันยายน-ตุลาคม เอาไว้ปลายๆ เดือนจะมาสรุปพร้อมคอมเมนต์ให้ฟังกันอีกที เรามาดูล่วงหน้าไปถึงซีรีส์ชุดสุดท้ายปลายเดือนกันเลยดีกว่า เรื่องแรกเป็นซีรีส์ฟอร์มยักษ์จาก MBC อีกแล้ว ฉลองอะไรซักอย่างนี่แหละ ชื่อเรื่อง Lights and Shadows ผลงานการเขียนบทของ ชเววันคยู เจ้าของซีรีส์ดังมากมายอย่าง Jumong, Swallow the Sun และล่าสุด Midas เรื่องนี้มีข่าวคาสต์นักแสดงนำออกมาแล้วหนึ่งคน คือ อันแจอุค ที่ฝากผลงานทางจอแก้วเรื่องสุดท้ายไว้ในเรื่อง I Love You เมื่อ 3 ปีก่อน โดยเขาจะมารับบทเป็น entertainer (ไม่อยากแปลว่า ผู้ให้ความบันเทิง 555 ใช้ภาษาอังกฤษไปก่อนละกัน) คนแรกในค่ายทหารสมัยสงครามเวียดนาม เป็นยังไงก็ยังนึกภาพไม่ออกแฮะ Lights and Shadows วางเอาไว้ที่ 50 ตอนและจะออกอากาศต่อจาก Gyebaek

ด้าน KBS วางคิวซีรีส์แนวหมอเรื่อง Brain เอาไว้ต่อจาก Poseidon เรื่องนี้ก็เผยชื่อนักแสดงมาแล้วหนึ่งคนเช่นเดียวกัน คือ จองจินยอง (Kingdom of the Wind, Dong Yi) ในบทหมออัจฉริยะ ส่วนพระเอกและนางเอกยังเงียบอยู่ เรื่องนี้เป็นการกลับมาร่วมงานกับอีกครั้งของทีมผู้กำกับและเขียนบทจาก God of Study

ส่วน SBS เรื่องนี้น่าสนใจ Salaryman Cho Han Ji ผลงานการเขียนบทของ จางยองชอล และการกำกับของ ยูอินชิก บอกไปอาจจะงงว่าทั้งสองคนนี้เป็นใคร แต่ถ้าบอกว่าเป็นทีมผู้สร้างที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ Giant ละก็คงจะต้องร้องอ๋อกันเลยทีเดียว เรื่องนี้ยังไม่มีข่าวคาสติ้งออกมา รอลุ้นสุดขีด อิอิ แต่สำหรับคนที่แอบลุ้นมินวูชิอยู่ลึกๆ ขอบอกว่าอดนะ เพราะจูซังอุคประกาศรับหนังไปเรียบร้อยแล้ว ส่วนเจ้าของบล็อกขอลุ้นคุณนายเยจินได้มั้ยอะ ^^

Advertisements
 1. กุ้งแห้ง
  August 1, 2011 at 10:09 pm

  อืมมม..อ่านดูแล้วปิ๊งเรื่องแสงและเงากับมนุษย์เงินเดือน
  ตอนแรกนึกว่าแสงและเงาจะเป็นซากึกซะอีก สงครามเวียดนาม น่าสน อิอิ

  • Conankung
   August 1, 2011 at 11:10 pm

   คงไม่กล้าวางซากึกต่อกัน แต่เหมือน MBC จะวางซากึกไว้ต้นปีหน้าอีกเรื่องนึง เรืื่องเกี่ยวกับพระไตรปิฏกสมัยโครยอ เป็นไปได้ว่าจะมาต่อแสงและเงา แต่อันนี้ไม่เฟิร์มนะ คาดคะเนเท่านั้น

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: