Home > k-drama > ซีรีส์ใหม่ ก.ย.-ต.ค.

ซีรีส์ใหม่ ก.ย.-ต.ค.

ช่วงนี้เข้าไปเว็บไหนก็คงหนีไม่พ้นข่าวคราวความวุ่นวายของกองถ่ายเรื่อง Spy Myung Wol แต่นั่นไม่เกี่ยวกับโพสต์นี้เลยแม้แต่น้อย (แล้วจะเกริ่นทำไม งงตัวเอง) เพราะโพสต์นี้เป็นเรื่องของซีรีส์ใหม่แกะกล่องล้วนๆ จัดมาให้อ่านกันถึง 5 เรื่อง

น่าเสียดายเหมือนกันที่ยังไม่ค่อยเห็นภาพนิ่งของละครใหม่ๆ เท่าไหร่ เรื่องนึงยังรอพระเอกออกจากกรม อีกเรื่องก็เร่งถ่ายกันสุดฤทธิ์ให้ทันออกอากาศ มีเพียงเรื่องเดียวเท่านั้นที่ตอนนี้พร้อมเต็มที่แล้วสำหรับการออกอากาศในสัปดาห์หน้า

Can’t Lose (Wed-Thu, MBC) เริ่มตอนแรก 24 สิงหาคม นำแสดงโดย ชเวจีอู (Star’s Lover) และยุนซังฮยอน (Secret Garden)

เรื่องราววุ่นๆ ของทนายความฝีมือดีสองคนที่ตกหลุมรักกันตั้งแต่แรกพบ แต่ความรักอันหวานชื่นกลับพลิกผันเมื่อเวลาผ่านไป และตอนนี้กลับกลายเป็นว่าต้องมาฟ้องหย่ากันเอง เนื้อเรื่องอ่านแล้วน่าสนุก คงจะทะเลาะกันมันหยดทีเดียว คิดว่าน่าจะถูกใจคอละครโรแมนติกคอเมดี้ ฝนไม่เคยดูชเวจีอูในบทคอมเมดี้ ส่วนยุนซังฮยอน คงต้องขออภัยแฟนคลับเขาด้วยจริงๆ เพราะไม่ว่าจะดูมากี่เรื่อง ก็ยังทนฟังเสียงตะโกนของพี่แกไม่ได้ซะที ดึงนักแสดงฮันรยูสตาร์สองคนมาประกบกันแบบนี้ น่าจะหวังทำเงินในเมืองนอกมากกว่า เรตติ้งในเกาหลีคิดว่าไม่น่าจะดีมากนัก เพราะ The Princess’s Man และ Protect the Boss แข่งกันแย่งเรตติ้งอย่างคู่คี่เหลือเกิน

Poseidon (Mon-Tue, KBS) เริ่มตอนแรก 19 กันยายน นำแสดงโดย ลีซองแจ (Lawyer of Korea) ชเวชีวอน (Athena) ลีชียอง (Playful Kiss) และฮันจองซู (Prosecutor Princess, Chuno)

ซีรีส์แนวแอ็คชันเกี่ยวกับตำรวจน้ำ รายละเอียดปลีกย่อยไปกว่านี้ยังหาไม่เจอ เพราะคิดว่าคงมีการปรับเปลี่ยนบทใหม่เยอะทีเดียว เลยไม่รู้ว่าตำรวจน้ำกลุ่มนี้จะไปกอบกู้โลกกันยังไงเหมือนกัน ลีซองแจรับบทเป็นหัวหน้าทีม ส่วนชีวอนและชียองรับบทเป็นตำรวจรุ่นน้องในทีม สำหรับเรื่องนี้คงต้องจัดให้อยู่ในโหมดเอาใจช่วย เพราะนอกจากตัวเองจะมีปัญหารุมเร้าจนเกือบไม่ได้คลอดออกมาแล้ว ซีรีส์ที่ Poseidon จะออกอากาศต่อ (Spy Myung Wol) ก็ลูกผีลูกคนเหลือเกิน เอาเป็นว่าเพียงแค่ถ่ายทำจนออกอากาศได้ตามกำหนดโดยไม่เกิดความผิดพลาดทางเทคนิคมากขึ้นไปกว่านี้ก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้วล่ะ

Thousand Day Promise (Mon-Tue, SBS) เริ่มตอนแรก 26 กันยายน นำแสดงโดย คิมแรวอน (Gourmet) ซูแอ (Athena) ลีซังอู (Life is Beautiful) และมุนจองฮี (I Believe in Love)

ละครแนวรักโรแมนติกจากปลายปากกาของนักเขียนบทที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดคนหนึ่งในวงการบันเทิงเกาหลี คิมซูฮยอน เรื่องของความรักอันแน่วแน่ของชายหนุ่มที่มีต่อหญิงสาวที่กำลังสูญเสียความทรงจำ แค่อ่านก็รู้สึกได้ถึงความหวานปนเศร้าเคล้าน้ำตา อิอิ ลิเกไปมั้ย เอาเป็นว่าน่าจับตามองไม่น้อยกับการหวนคืนสู่จอโทรทัศน์เรื่องแรกหลังออกจากกรมของคิมแรวอน ตอนแรกเห็นกำหนดออกอากาศตั้ง 26 กันยาแล้วตกใจ ไม่นึกว่าจะนานขนาดนั้น เพราะนึกว่าจอมยุทธ์แพคดงซูจะจบที่ 20 ตอน แต่สงสัยจะเป็น 24 ตอนแล้วล่ะ แต่ก็ดีเพราะคิมแรวอนยังอยู่ในกรมทหาร ให้เวลาเตรียมตัวมากๆ หน่อย เดี๋ยวจะเครียดบินหนีไปแอลเออีกคน ^^

Tree With Deep Roots (Wed-Thu, SBS) เริ่มตอนแรก 28 กันยายน นำแสดงโดย จางฮยอก (Midas) ฮันซอกคยู และชินเซคยอง (High Kick Through the Roof)

เอาภาพเปิดกล้องมาฝากกันไปแล้วเมื่อหลายโพสต์ก่อน ซีรีส์แนวซากึกสืบสวนที่เกิดขึ้นในรัชสมัยของพระเจ้าเซจง ผู้ประดิษฐ์อักษรเกาหลี พี่ฮยอกเป็นนักสืบไขคดีฆาตกรรม ส่วนน้องเซคยองเป็นนางในลึกลับที่ไม่ยอมพูด (บางเว็บบอกว่าเธอพูดไม่ได้ แต่เหมือนเซคยองจะให้สัมภาษณ์ว่าจริงๆ ตัวละครเธอพูดได้แต่ไม่ค่อยพูดต่างหาก) ซึ่งเข้าไปพัวพันกับคดีที่พี่ฮยอกสืบอยู่ ชอบดูเรื่องการสืบสวนในสมัยโชซอนเหมือนกันนะ อย่างเรื่องพวกการชันสูตรศพหรืออะไรเนี่ย (อย่างในซีรีส์เรื่อง Dong Yi, The Duo หรือตอนหนึ่งของ Hometown Legend 2008) ดูแล้วเอาไปนึกเปรียบเทียบกับ CSI ที่ใช้เครื่องมือทันสมัยต่างๆ นานา แล้วก็รู้สึกทึ่งกับภูมิปัญญาของคนสมัยก่อน TWDR จะมาแทน Protect the Boss และชนกับ The Princess’s Man กับ Can’t Lose ในช่วงแรกๆ ทีมเขียนบทเป็นที่รู้กันว่าทำทุกอย่างเพื่อเรตติ้ง แล้วก็มักจะทำได้ดีซะด้วย ฉะนั้นมีโอกาสเป็นผู้ชนะในช่วงเวลานี้สูงมาก

Man of Honor (Wed-Thu, KBS) เริ่มตอนแรก 12 ตุลาคม นำแสดงโดย ชอนจองมยอง (The Duo) พัคมินยอง (City Hunter) ลีจังอู (Smile Dong Hae) และลีจิน (The King and I, Soul)

เรื่องราวของนักกีฬาเบสบอลที่เคยเป็นดาวรุ่งแต่ตอนนี้ถูกลดชั้นลงมาอยู่ลีกระดับสอง (ชอนจองมยอง) เขาและนักกีฬาในลีกระดับสูงสุด (ลีจังอู) บาดเจ็บและเข้ามาพักฟื้นภายใต้การดูและของนางพยาบาล (พัคมินยอง) ชอนจองมยองถือว่าตั้งแต่กลับมาจากการรับใช้ชาติ ยังไม่เจอโปรเจ็คต์ที่ส่งเขาเท่าไหร่ ต้องดูว่าเรื่องนี้จะทำสำเร็จหรือไม่ แต่สิ่งที่น่าสนใจกว่าไม่ใช่บทบาทของนักแสดงนำทั้ง 4 แต่เป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของ ชเวมยองกิล ที่ล่าสุดรับบทแม่เลี้ยงของยูชอนในเรื่อง Miss Ripley ต่างหาก ระยะหลังป้าชเวแสดงบทนักธุรกิจสาวใหญ่ที่ทะเยอทะยานในด้านธุรกิจมาหลายเรื่องมาก หรือไม่อีกทีก็แสดงเป็นบทพระมเหสีที่ทะเยอทะยานทางการเมือง เรื่องนี้ป้าขอเปลี่ยนลุคไม่ยุ่งเกี่ยวกับทั้งธุรกิจและการเมือง มาเป็นแม่แบบบ้านๆ ของนักกีฬาตกอับนี่ล่ะ เพราะป้าคนเดียว ทำให้ฝนต้องดูเรื่องนี้กันเลยทีเดียว

ประมาณนี้ล่ะนะคะ จริงๆ ช่วงต.ค. ก็จะต้องมีเรื่องที่มาต่อจาก Can’t Lose อีกเรื่องนึง แต่ตอนนี้ยังไม่มีข่าวคราวความเคลื่อนไหวใดๆ ออกมา รอติดตามกันต่อไป นอกจากนี้ช่วงปลายปีจนถึงต้นปีหน้าคงจะมีซีรีส์อีกหลายเรื่องที่จะออกอากาศทางช่องเคเบิลที่เปิดใหม่ขึ้นมา อย่างเรื่อง Padam Padam…The Sound of His and Her Heartbeats ของจองอูซอง ฮันจีมิน และคิมบอม รวมถึงเรื่อง Korean Peninsula ของลุงทงเบคแห่ง That’s Fool ฮวังจองมิน อีกด้วย เราแฟนละครก็อิ่มกันไปตามระเบียบ

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: