Home > k-drama > Warrior Baek Dong Soo พิจารณาเพิ่มตอน

Warrior Baek Dong Soo พิจารณาเพิ่มตอน

จริงๆ ก็ไม่น่าแปลกเท่าไหร่ที่ซีรีส์เรตติ้งดีๆ จะได้รับการพิจารณาเพิ่มตอน และยิ่งเป็นซีรีส์ย้อนยุคด้วย ยิ่งเห็นกันได้บ่อยครั้ง แต่ต้องยอมรับว่าแปลกใจเล็กน้อยที่เห็นข่าวนี้

แหล่งข่าวจากทีมผู้สร้าง Warrior Baek Dong Soo เปิดเผยว่ากำลังมีการพิจารณากันอย่างจริงจังเรื่องการเพิ่มตอนออกไปอีก 6 ตอน จากเดิมจะจบที่ 24 ตอนก็จะไปจบเอาที่ 30 ตอน และตอนนี้กำลังอยู่ในระหว่างการเจรจากับนักแสดง ถึงแม้ว่ายังไม่มีการตัดสินใจแน่นอนว่าจะเพิ่มตอนหรือไม่ แต่แหล่งข่าวคนดังกล่าวกล่าวว่า เนื้อเรื่องที่ความยาว 30 ตอนมีความเป็นไปได้เสมอมา ดังนั้นการยืดตอนออกไปจึงไม่น่าจะส่งผลกระทบต่อการเดินเรื่องมากนัก ซึ่งถ้าการเพิ่มตอนเกิดขึ้นจริง ก็จะทำให้ซีรีส์เรื่องที่จะมาต่อ คือ Thousand Day Promise ของคิมแรวอนและซูแอ จะเลื่อนการออกอากาศออกไปเป็นแถวๆ กลางเดือนตุลาคมเลย

กลับมาที่ว่าทำไมถึงแปลกใจ คงเป็นเพราะไม่เคยเห็นซีรีส์ไพรม์ไทม์วันธรรมดาของ SBS เพิ่มตอนด้วยมั้ง (หรือมีแต่จำไม่ได้) อีกอย่างก็คือเรตติ้งแม้ว่าจะนำมาหลายสัปดาห์ติดต่อกันแล้ว แต่ก็ยังไม่แตะ 20% ซึ่งก็คงเป็นเพราะแย่งฐานลูกค้าอาจุมม่ากับท่านแม่ทัพอยู่ แต่ถ้า WBDS เพิ่มตอนจริง คนที่กุมขมับก็คงหนีไม่พ้น MBC และทีมงาน Gyebaek นั่นล่ะ ที่น่าจะหวังว่าเมื่อจอมยุทธ์น้อยลาจอกันไป แม่ทัพใหญ่จะสามารถช่วงชิงความเป็นหนึ่งในยุทธภพกลับคืนมาได้

อีกหนึ่งประเด็นสำคัญ เห็นด้วยมั้ยถ้าจะเพิ่มตอน เรื่องนี้น่าจะผิดกับหลายๆ เรื่องที่รู้สึกว่าไม่ควรเพิ่มตอนเพราะทำให้เรื่องราวหลักย้วยๆ ไป หรือไม่เราก็จะได้เห็นเรื่องราวรองๆ แทรกเพิ่มเข้ามาจนน่ารำคาญ แต่ WBDS มีหลายพล็อตไลน์อยู่แล้ว แล้วแต่ละพล็อตก็นำมาผูกโยงเข้าด้วยกันอย่างไม่น่าเกลียดจนเกินไป แม้จะยังหลวมๆ อยู่บ้างก็ตามที คิดว่าต่อไปนี้ล่ะที่เรื่องราวจะพาเราขมวดปมเข้าไปเรื่อยๆ ฝนมองว่าการเพิ่มตอนเป็นไปได้ทั้งสองทาง คือก็มีโอกาสที่เรื่องจะย้วยต่อไป แต่ก็เป็นไปได้ที่จะเปิดโอกาสให้การเดินทางเข้าสู่ปมสำคัญไม่รีบเร่งจนเกินไป เพราะถ้าไม่เพิ่มตอน ตอนนี้เหลืออีก 6 ตอน ยังมองไม่ออกเลยว่าเรื่องราวจะจบได้ยังไง

ที่มา: Dramabeans.com

Advertisements
Categories: k-drama Tags:
 1. kkaaii
  September 2, 2011 at 2:55 am

  ทั้ดีใจเเละเสียใจเลยค่ะ
  ที่ดีใจเพราะชอบเรื่องนี้ ถ้าเพิ่มตอนเเล้วไม่เสียอรรถรส ก็น่าเชียร์
  เเต่ที่เสียใจคือ สงสาร Gyebaek ค่ะ ถ้านักรบหนุ่มไม่ลาจอ เรตติ้งท่านเเม่ทัพก็ขึ้นยาก
  เเล้วรู้สึกว่า mbc ทำละครเรื่องนี้ไม่ค่อยเนี้ยบด้วย เลยดึงคนดูไว้ไม่ค่อยอยู่

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: