Home > k-drama > ซงอิลกุกตกลงร่วมงานกับทีมสร้าง The Devil

ซงอิลกุกตกลงร่วมงานกับทีมสร้าง The Devil

เป็นอันว่าคอนเฟิร์ม ผลงานใหม่ของซงอิลกุกเป็นโปรเจ็คต์ละครที่มีชื่อว่า Fermentation Family

ป่าวนะ ไม่ได้ล้อเล่นหรืออะไร ละครชื่อนี้จริงๆ (แต่ไม่แน่ว่าสุดท้ายจะถูกเปลี่ยนรึเปล่า เพราะรู้สึกว่าการเปลี่ยนชื่อละครจะเป็นเทรนด์ฮอตสำหรับเกาหลีในปีนี้) ชื่อเรื่อง Fermentation Family แปลมาจากชื่อในภาษาเกาหลี 발효가족 แบบตรงๆ ตัวเลย ก็เลยเป็นที่มาของชื่อฮาๆ แบบนี้ล่ะ

มาถึงส่วนที่ไม่ฮากันบ้าง อย่างชื่อเสียงเรียงนามของผู้กำกับและคนเขียนบท พัคชันฮง และคิมจีอู เจ้าของผลงานซีรีส์ลึกลับสืบสวนสุดเข้มข้นสองเรื่อง คือ Resurrection (ออมแทอุง ฮันจีมิน) และ The Devil (ออมแทอุง ชินมินอา จูจีฮุน) ฝนเพิ่งมีโอกาสดูเรื่อง Resurrection จบไปเมื่อไม่นานมานี้ และตอนนี้ก็มีแผ่นเรื่อง The Devil มานอนรออยู่แถวเครื่องเล่นดีวีดีละ แต่ยังไม่มีโอกาสได้เปิดดู ต้องบอกเลยว่า Resurrection เป็นผลงานซีรีส์เกาหลีที่ยอดเยี่ยมที่สุดเรื่องหนึ่งทั้งในแง่ของบท โปรดักชั่น และการแสดง (แต่เดินเรื่องอืดเกินกว่าความชอบของฝนไปซักนิด) ฉะนั้นละครเรื่องครอบครัวหมักของพี่กุกก็น่าจะรับประกันได้เลยในเรื่องของบทที่เข้มข้น ประกอบกับการถ่ายภาพและถ่ายทอดอารมณ์ที่สวยงาม

สำหรับเรื่องครอบครัวหมัก พี่กุกจะมารับบท คีโฮแท ผู้ซึ่งมีบุคลิกการพูดจาที่ห้าวๆ หุนหันพลันแล่น ไม่ค่อยวางแผนก่อนลงมือทำ แต่ภายในเป็นคนอบอุ่น (คล้ายตัวละครคุณตำรวจพัคเซใน Crime Squad ไปมั้ย) โฮแทเป็นเด็กกำพร้าและคิดว่าพ่อแม่ไม่ต้องการเขา แต่เขาก็ไม่ลังเลที่จะลงมือทำอะไร

ซงอิลกุกจะเริ่มถ่ายทำปลายเดือนกันยายน เขากล่าวว่า “ผมมีความสุขที่ได้ทำงานร่วมกับนักเขียนและผู้กำกับที่ผมอยากร่วมงานด้วยมาหลายปี ปกติผมจะใช้เวลาระยะหนึ่งในการอ่านบท แต่ผมอ่านเรื่องครอบครัวหมักเร็วมากก่อนตัดสินใจ ผมไม่เคยเล่นบทแบบโฮแทมาก่อน ผมจึงตั้งตารอการแสดงของผมครับ”

ครอบครัวหมักเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในร้านอาหารเกาหลีที่มีชื่อเสียงเรื่องกิมจิ โฮแทค้นพบเรื่องราวในอดีตของตนเองเกี่ยวกับร้านแห่งนี้จากทางทีวี จึงไปสมัครทำงานที่นั่น อ่านแล้วก็ไม่แน่ใจว่าตกลงแนวละครจะออกแนวหนักๆ เหมือนผลงานเก่าของทีมผู้สร้างทีมนี้ หรือจะแฝงกลิ่นไอคอมเมดี้เข้ามาด้วย ส่วนนักแสดงนำหญิงมีการพูดถึงชื่อของ คิมจองอึน (I Am Legend) ในข่าวเมื่อช่วงต้นเดือน คิดว่าน่าจะมีความคืบหน้าในเร็วๆ นี้ถ้าพี่กุกบอกว่าจะเริ่มถ่ายทำปลายเดือน

Fermentation Family จะออกอากาศทางช่องเคเบิลน้องใหม่ jTBC ในเดือนธันวาคม กลายเป็นว่าช่องเคเบิลทุนหนาของหนังสือพิมพ์จุงอัง อิลโบ ช่องนี้คว้านักเขียนบทโทรทัศน์และนักแสดงชั้นนำไปได้เพียบเลย นอกจากเรื่องนี้แล้ว jTBC ยังมีคิวละครเรื่อง Padam Padam…The Sound of His and Her Heartbeats ผลงานการเขียนบทของโนฮีคยอง (Goodbye Solo, Worlds Within) และนำแสดงโดยจองอูซอง ฮันจีมิน และคิมบอม ที่จะออกอากาศในช่วงปลายปีเช่นเดียวกันอีกด้วย

Advertisements
 1. กุ้งแห้ง
  September 20, 2011 at 1:51 pm

  เค้าน่าจะคงชื่อเรื่องไว้แบบนี้แหละ ฮาดี ^^
  สงสัยดองกิมจิเป็นล่ำเป็นสันมาตั้งแต่บรรพบุรุษ เลยได้ชื่อครอบครัวหมัก อิอิ

  หวังว่าจะได้เห็นพี่กุกในบทบาทที่แปลกตาบ้าง
  ดูโรงพักหรรษาไปได้สองตอน เอ่อ…หลับ

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: