Home > k-drama > อันแจอุค-นัมซังมี คืนจอใน Light and Shadow

อันแจอุค-นัมซังมี คืนจอใน Light and Shadow

รอข่าวยืนยันนักแสดงนำของเรื่องนี้มาซักพักแล้ว พอบทจะมีข่าวก็มีข่าวออกมาตูมเดียวจบเลยแฮะ

เป็นอันว่า Light and Shadow ละครฟอร์มยักษ์สุดๆ ฉลองครบรอบ 50 ปีของ MBC ได้นักแสดงนำลงตัวเป็นที่เรียบร้อย โดยผู้ที่จะมารับบทพระเอกก็คือ อันแจอุค ที่ฝากผลงานละครเรื่องสุดท้ายไว้เมื่อ 3 ปีก่อนเรื่อง I Love You ชื่อของอันแจอุคถูกพูดถึงมาตั้งแต่เริ่มมีข่าวเกี่ยวกับซีรีส์เรื่องนี้ออกมาว่าเขากำลังพิจารณารับบทนำ ก็สรุปว่าเป็นการคอนเฟิร์มตามนั้น

ซีรีส์ความยาว 50 ตอนเรื่องนี้ จะบอกเล่าถึงเรื่องราววิวัฒนาการของวงการบันเทิงเกาหลีในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา (ตั้งแต่ปี 1960 ถึงปัจจุบัน) ตัวละครหลักของเรื่อง ซี่งรับบทโดยอันแจอุค ชื่อ คังคีแท เป็นผู้สร้างตำนานความสำเร็จในธุรกิจบันเทิงเกาหลีโดยเริ่มต้นธุรกิจของเขาจากในฐานทัพทหารอเมริกัน

สำหรับบทนางเอก ได้ นัมซังมี (Life is Beautiful แฟนสาวคุณชายหมอควีดง ^^) มาร่วมแสดง นัมซังมีจะรับบทเป็นนางเอกภาพยนตร์ชื่อ ลีจองฮเย ผู้ซึ่งต้องเผชิญกับความยากลำบากต่างๆ ในชีวิตจากแม่ที่เป็นนักร้อง และพ่อที่เป็นพวกนิยมซ้ายจัด ส่วนอีกหนึ่งสาวที่มีชื่อกล่าวถึงในข่าวคือ ซนดัมบี (Dream) ที่หายหน้าไปจากดราม่าแลนด์ 3 ปีแล้วเช่นเดียวกัน

อ่านแล้วให้ความรู้สึกเหมือนจะได้ดู Giant อีกรอบ แต่เปลี่ยนจากวงการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในย่านคังนัม มาเป็นธุรกิจบันเทิงแทน อันแจอุคน่าจะเหมาะกับบทนี้พอสมควร เพราะเขาเป็นทั้งนักร้องและนักแสดง ส่วนนัมซังมี อยากจะหาโอกาสดูฝีมือการแสดงของเธอแบบเต็มๆ มานานแล้ว งานนี้เรียกว่าสมหวังเจ้าของบล็อก

อย่างที่บอก Light and Shadow เป็นโปรเจ็คต์ฉลองครบรอบ 50 ปี ฉะนั้น MBC จัดเต็มอย่างแน่นอน ไม่เชื่อลองดู resume ของผู้กำกับและผู้เขียนบทก็ได้ ผู้กำกับ ลีจูฮวัน กำกับการแสดงเรื่องล่าสุดคือมหากาพย์ซากึก Jumong ส่วนผู้เขียนบท ชเววันคยู ถ้าให้ไล่ผลงานทุกเรื่องของเขาคงต้องอ่านกันถึงพรุ่งนี้ (ก็เว่อร์ไป) ผลงานเด่นๆ ของเขา อาทิ Midas, Swallow the Sun, Jumong, Gourmet, Love Story in Harvard, All In เป็นต้น แสงและเงามีคิวออกอากาศต่อจาก Gyebaek ในเดือนพฤศจิกายน (แต่เห็นข่าวว่าท่านแม่ทัพอยากจะเพิ่มตอนอีก 4-6 ตอน)

Advertisements
 1. กุ้งแห้ง
  September 28, 2011 at 12:35 pm

  จากสงครามเวียดนามกลายเป็นสงครามบันเทิงซะงั้น
  แต่ไม่เป็นไรขอให้ไม่เปลี่ยนตัวพระเอกเป็นใช้ได้ ชอบป๋าอัน ^^
  นางเอกก็โอเค เลิฟคุณชายหมอก็เลยต้องเผื่อแผ่ความรักไปให้แฟนคุณชายด้วย อิอิ

  • Conankung
   September 28, 2011 at 12:56 pm

   งานนี้ป๋าจะได้รับประทานเด็กล่ะ ทั้งซังมีทั้งน้องดัมบิ ข่าวเพิ่มเติมบอกว่าซนดัมบิจะรับบทลูกสาวนักการเมืองที่มาหลงรักป๋า ส่วนนักแสดงอีกคนคือ คิมมินจง จาก Athena ท่าทางจะเอี่ยวการเมืองเหมือน Giant แหงเลย

 2. nanoi
  September 29, 2011 at 6:29 pm

  หลงป๋าอันมาตั้งแต่ Mr. Goodbye ชอบดัมบิมาจาก Dream
  นัมซังมิ ยังเฉย ๆ แต่ก็โอเค แล้วจะพลาดได้ยังไง งานนี้ (อีกละ)

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: