Home > k-drama > jTBC จัดหนักซากึกอีกหนึ่งเรื่อง

jTBC จัดหนักซากึกอีกหนึ่งเรื่อง

jTBC เปิดตัวซีรีส์มาแต่ละเรื่อง อ่านแล้วจะเป็นลม เชื่อแล้วล่ะว่าทุ่มจริงอะไรจริง

หลังจากดึงเอานักเขียนบทยอดฝีมือที่ได้รับคำยกย่องจากบรรดากูรูไปได้ 2 คน คือ โนฮีคยอง (Padam Padam) และคิมจีอู (Fermentation Family) ซีรีส์เรื่องที่สามที่ช่องเคเบิลน้องใหม่ช่องนี้วางผังเอาไว้ ก็ได้นักเขียนบทระดับปรมาจารย์ไปอีกหนึ่ง จองฮายอน เจ้าของผลงานเรื่องล่าสุด Flames of Ambition กำลังจะเขียนบทโทรทัศน์แนวประวัติศาสตร์เรื่อง Queen Mother Insu ให้กับสถานีโทรทัศน์ช่องนี้สำหรับออกอากาศในเดือนธันวาคมด้วยเช่นกัน

แน่นอนล่ะว่าเนื้อเรื่องจะต้องเกี่ยวกับชีวิตประวัติของพระพันปีอินซู แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าจะครอบคลุมตั้งแต่ช่วงไหนถึงไหน ถ้าจะมานั่งลำดับญาติกันละก็ ช่วงเวลาของซีรีส์เรื่องนี้น่าจะต่อจาก The Princess’s Man และคาบเกี่ยวกับ The King and I สำหรับคนที่ยังงงว่าตกลงพระพันปีอินซูคือใคร พระนางเป็นพระมารดาของพระเจ้าซองจง กษัตริย์พระองค์ที่ 9 แห่งโชซอน (ถ้าใครเคยดู The King and I คนที่รับบทนี้คือ จอนอินฮวา) และเป็นพระชายาของรัชทายาทอึยคยอง พระโอรสองค์โตของพระเจ้าเซโจ (ถ้าใครดู TPM อยู่ตอนนี้ พระเจ้าเซโจคือตาลุงพ่อนางเอกนี่แหละ ฮึ่ม!)

สำหรับผู้ที่จะมารับบทพระพันปีอินซู ตกลงแล้วว่าเป็นนักแสดงมากประสบการณ์ แชชีรา (Empress Cheonchu) ซึ่งก็ไม่รู้ว่าบังเอิญหรือจงใจ เธอเคยแสดงบทพระพันปีอินซูมาแล้วในซากึกเรื่องยาวทาง KBS เมื่อ 13 ปีก่อน ชื่อเรื่อง King and Queen ผลงานการเขียนบทของจองฮายอนอีกเหมือนกัน (เฮียมดบอกว่าสงสัยจองฮายอนจงใจคาสต์แชชีรา จะได้ไม่ถูกเปรียบเทียบกับเรื่อง King and Queen)

นอกจากนี้ในข่าวยังพูดถึงชื่อของ คิมมีซุก (City Hunter) ที่จะมารับบทพระพันปีจองฮี พระมเหสีของพระเจ้าเซโจ และน้องอึนจอง ณ T-ara ที่ข่าวบอกว่าได้รับเสนอบทพระพันปีอินซูวัยสาว (หรือพระชายาโซฮเย — เห็นในข่าวกับใน wikipedia ใช้คำว่า Queen แต่ไม่แน่ใจว่าภาษาไทยใช้ได้มั้ย เพราะพระสวามีของพระนางไม่เคยครองราชย์) แต่ยังไม่ได้ตอบตกลงว่าจะรับหรือไม่ เจ้าของบล็อกก็แอบๆ ลุ้นให้อึนจองรับเล่นนะ แต่อาจจะต้องไปฝึกพูดให้เหมาะกับซากึกอีกนิสนุง อิอิ

เห็นช่องเคเบิลน้องใหม่จัดเต็มกันมาซะขนาดนี้ สถานีหลักทั้ง 3 ช่องมีร้อนๆ หนาวๆ กันบ้างมั้ยเนี่ย

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: