Home > k-drama > KBS Drama Special – Terminal

KBS Drama Special – Terminal

แปะรูปพ่อหนุ่มคนนี้ติดต่อกันสองโพสต์โดยไม่ได้ตั้งใจ อิอิ

วันนี้มีซีรีส์สั้นแบบหนึ่งตอนจบมาแนะนำให้ชมกันค่ะ KBS Drama Special ที่จะออกอากาศในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ เป็นเรื่องที่มีชื่อว่า Terminal เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่กลายเป็นผีหลังจากเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ และภรรยาของเขาที่ต้องทนทุกข์หลังสามีตัวเองจากไป นำแสดงโดยพ่อหนุ่มเสื้อเหลืองด้านบนนี่แหละค่ะ คิมซองโอ ที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาจาก Secret Garden และก็กำลังจะมีผลงานซีรีส์เรื่องใหม่ Man of Honor

ปกติ Drama Special จะเป็นเหมือนเวทีเปิดให้กับนักแสดง ผู้กำกับ และผู้เขียนบทที่ค่อนข้างหน้าใหม่ได้ฝึกปรือฝีมือ อย่างเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ฝนเคยเขียนถึง Drama Special Series เรื่องหนึ่งชื่อ Hair Show ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้เองที่ทำให้ฝนได้รู้จักกับนักแสดงสาวดาวรุ่งที่ฝีมือไม่เด็กเลยคนหนึ่ง แพคจินฮี ที่ตอนนี้กำลังสร้างชื่อตัวเองอยู่กับซิตคอมเรื่อง High Kick

Terminal ก็เรียกได้ว่าเป็นการเปิดโอกาสให้กับพระนางคู่นี้ที่ชื่อชั้นยังไม่ถึงขั้นพระเอกนางเอกซีรีส์ซะทีเดียว (ฝนยังไม่ได้บอกชิมิว่านางเอกคือใคร อ่านต่อไปก่อนนะ แหะแหะ) คิมซองโอรับบทตัวประกอบเล็กๆ มา 3-4 เรื่องก่อนจะมาถึงบทเลขาฮยอนบินใน Secret Garden ที่น่าจะเป็นบทที่สร้างชื่อให้เขามากที่สุด ส่วนนางเอก ลียุนจิ มีผลงานการแสดงที่โดดเด่นกว่า (ล่าสุดกับ Dream High) แต่ก็ยังไม่ได้เป็นนางเอกเต็มตัวกับเขาเสียที

ตอนแรกที่สนใจเรื่องนี้ก็เพราะยุนจินั่นแหละ แต่พอเห็นชื่อนักแสดงสมทบทรุ่นใหญ่อีกสองคนแล้ว บอกได้คำเดียวว่าดราม่าสเปเชียลตอนนี้จะต้องสเปเชียลสมชื่อแน่นอน คนแรก ลีวอนจง ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยซักเรื่องจริงๆ ตั้งแต่ดู Iljimae มาจนถึง Hometown Legends, Partner, The Great King Sejong และก็ล่าสุด Warrior Baek Dong Soo ในเรื่อง Terminal เท่าที่ดูจากตัวอย่างลุงแกน่าจะรับบทคล้ายๆ ยมทูต แต่เอฟเฟ็กต์แต่งหน้าทำลูกกะตาขาวๆ ชวนสยองไม่น้อย ส่วนนักแสดงคนสุดท้ายก็คือ ยางฮีคยอง (President, Prosecutor Princess) ในบทแม่พระเอก นี่ก็เป็นนักแสดงอีกคนที่เห็นแล้วฮา ขนาดแสดงเป็นสตรีหมายเลขหนึ่ง เจ้าของบล็อกดูแล้วยังฮา

แต่เห็นทีเรื่องนี้คงจะไม่ฮา เพราะเป็นเรื่องออกแนวแฟนตาซีเหนือธรรมชาติ มีเหาะเหินเดินอากาศกันด้วย อยากรู้ว่าเป็นยังไงก็รอชมกันได้วันอาทิตย์นี้อย่างที่บอกไป

เครดิตภาพจาก KBS

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: