Home > k-drama > มนุษย์เงินเดือนเผยรายชื่อนักแสดงนำ

มนุษย์เงินเดือนเผยรายชื่อนักแสดงนำ

หายศีรษะไปซะนาน กลับมาอีกครั้งเกือบจำทางเข้าบล็อกตัวเองไม่ได้ 555

ขอยอมรับว่าตั้งแต่มีเรื่องน้องน้ำมาบุกประชิดกรุง ทำให้ความสนใจห่างหายไปจากวงการบันเทิงเกาหลีพอสมควรจนการติดตามข่าวอะไรต่างๆ รวมถึงแว้บๆ เข้าไปชมละครใหม่ๆ ก็เลยลดน้อยถอยลงตามมา แต่วันนี้เจอข่าวที่ทำให้ตื่นเต้นได้ถึงขนาดแหวกพงหญ้าฝ่าเข้ามาอัพเดตบล็อกจนได้ อิอิ

ฝนติดตามข่าวคราวของซีรีส์เรื่องนี้ History of the Salaryman (ก่อนหน้านี้เคยกล่าวถึงไว้ในชื่อเรื่อง Salaryman Cho Han Ji) มาตั้งแต่เห็นผังละครของ SBS วางไว้ออกอากาศช่วงปลายปี ด้วยเหตุผลประการหลักเลยก็คือ ผลงานเรื่องนี้เป็นโปรเจ็คต์ที่สองของทีมผู้กำกับ ยูอินชิก และนักเขียนบทสองสามีภรรยา จางยองชอลและจองคยองซุน จาก Giant สุดยอดซีรีส์ในความทรงจำเรื่องหนึ่ง

ชื่อนักแสดงนำชายที่ติดมากับโปรเจ็คต์นี้ตั้งแต่เริ่มต้นก็ไม่ใช่ใครอื่น คุณพี่คังโมจาก Giant ลีบอมซู นั่นเอง ขณะที่รายชื่อของนักแสดงนำหญิงชื่อแรกที่เป็นข่าวออกมาคือ ลีมินจอง (Midas) แต่สุดท้ายก็เป็นอันตกไป จนต่อมาก็มีรายชื่อของนักแสดงสาวที่ระยะหลังหันไปแสดงภาพยนตร์เสียมากกว่าอย่าง จองรยอวอน ที่ผลงานทางโทรทัศน์เรื่องสุดท้ายของเธอเป็นซากึกเมื่อ 2 ปีก่อนเรื่อง Ja Myung Go รวมถึงมีชื่อของนักแสดงชายสุดฮ็อตอีกคนหนึ่ง จองคยออุน (Romance Town) ติดสอยมาด้วย

ดูเหมือนว่าข่าวล่าสุดที่ออกมาทั้ง 3 คนจะคอนเฟิร์มรับแสดงในซีรีส์เรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อย นอกจากนี้ ยังเพิ่มนักแสดงนำฝ่ายหญิงเข้าไปอีกหนึ่งคนด้วย เธอคนนี้เพิ่งฝากผลงานสุดประทับใจไว้ในซากึกเรื่องเยี่ยมของปีนี้อย่าง The Princess’s Man ในบทขององค์หญิงคยองฮเย ใช่แล้วล่ะ ฝนกำลังพูดถึง ฮงซูฮยอน อยู่ ด้วยโปรเจ็คต์ที่มีทีมเบื้องหลังแข็งแกร่งเช่นนี้ ฝนว่าฮงซูฮยอนมีโอกาสที่จะทำโฮมรันเป็นเรื่องที่สองติดต่อกัน

ถือได้ว่าเป็นกลุ่มนักแสดงนำที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว จะบอกว่าเป็นนักแสดงที่โดดเด่นในเรื่องฝีมือการแสดงทั้งหมดก็พูดได้ไม่เต็มปาก เพราะจุดเด่นของจองคยออุนไม่เคยอยู่ที่การแสดงของเขาเลย ตรงกันข้ามนั่นเป็นจุดอ่อนที่สุดของเขาเสียด้วยซ้ำ โดยเฉพาะในฉากถ่ายทอดอารมณ์รุนแรง แต่สิ่งที่เข้ามาทดแทนจุดอ่อนของเขาได้อย่างดีก็คือเสน่ห์ที่มีอย่างล้นเหลือ รวมทั้งเคมีที่เข้ากับนักแสดงคู่ขาได้อย่างดี

งานนี้คงต้องหวังว่าบทของจองคยออุนจะไม่เปิดเผยจุดอ่อนของเขาจนเกินไป พร้อมๆ กับดึงจุดเด่นที่มีอยู่ออกมาใช้ได้อย่างถูกต้อง อย่างในเรื่อง Dr. Champ เป็นต้น จะมีหนักใจนิดหน่อยก็ตรงที่ต้องเผชิญหน้ากับเจ้าพ่อดราม่าอย่างลีบอมซูนี่ล่ะ ส่วนนักแสดงนำฝ่ายหญิงจัดว่าโอเคมากๆ รวมๆ แล้วถูกใจใช่เลยกับนักแสดงนำทั้งสี่พอสมควร สำหรับโครงเรื่องคร่าวๆ ของ History of the Salaryman ถูกบรรยายว่าเป็นเรื่องราวของพนักงานออฟฟิศธรรมดาๆ คนหนึ่งที่พยายามฝ่าฟันปัญหาของความว้าเหว่และโดดเดี่ยวเพื่อก้าวสู่ความสำเร็จ อ่านแล้วก็รู้สึกว่าเหมาะกับลุงบอมซูแกดีเหมือนกัน

History of the Salaryman เตรียมลงจอต่อจาก Thousand Day Promise ค้าบผม

Advertisements
 1. mink
  November 11, 2011 at 1:10 pm

  เชียร์อัพองค์หญิงกะอุปป้าๆๆๆๆๆ หวังว่าคงจะเคมีเค้ากันได้ดีน่ารักน่าชังเหมือนอย่างหมอแชมป์นะค๊า อิอิ ถึงแม้ว่าพล็อตคร่าวๆของมุษย์เงินเดือนจะละม้ายชีวิตอีคังโมในยักษ์ใหญ่ซะจนหลายคนบอกว่าจะเป็น Giant 2 รึเปล่าหว่า… แต่ยังเชื่อมือทั้งผกก.และผู้เขียนบทค่ะ คงไม่ใช่เหล้าใหม่ในขวดเก่าหรอกเนอะ ^^ คุณฝนขนาดลุยน้ำกลับมาอัพบล็อกแสดงว่าแผงอกลุงบอมกะพี่นมโตมีอิทธิฤทธิ์จริงๆ 555+ พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงค่ะเรื่องเน้

 2. mink
  November 11, 2011 at 1:13 pm

  ดิท!! มันดิทอันเก่าไม่ได้ ขออีกโพสนะคะ พูดผิดๆต้อง “เหล้าเก่าในขวดใหม่” สิ แหะๆ

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: