Home > k-drama > คิมซูฮยอนพร้อมลุยซากึกเรื่องแรก

คิมซูฮยอนพร้อมลุยซากึกเรื่องแรก

อะแฮ่มๆ อิอิ งานนี้ไม่เขียนถึงไม่ได้จริงๆ

MBC วางผังซากึก หรือซีรีส์ย้อนยุคเรื่องใหม่ซึ่งมีชื่อว่า The Moon Embracing the Sun เอาไว้ประเดิมต้นปีหน้าเป็นเรื่องแรก ก่อนหน้านี้ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับความสนใจมากพอสมควร เนื่องจากเป็นการนำนิยายชื่อเดียวกันนี้มาดัดแปลงเป็นละคร โดยนิยายเรื่องดังกล่าวเป็นผลงานจากปลายปากกาของนักเขียน จองอึนกวอล เจ้าของผลงานเรื่อง Sungkyunkwan Scandal ที่ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีเมื่อนำมาดัดแปลงเป็นละครเช่นกัน จนสร้างชื่อให้กับนักแสดงนำอย่างมิคกี้ยูชอน ซงจุงกิ ยูอาอิน รวมไปถึงนางเอกสาวพัคมินยอง ภายใต้สมญานาม F4 แห่งโชซอนมาแล้ว

The Moon Embracing the Sun เป็นเรื่องราวของกษัตริย์แห่งราชวงศ์โชซอนซึ่งถูกปั้นแต่งขึ้นมาและไม่มีตัวตนอยู่จริงในประวัติศาสตร์ พระนามว่า อีฮวอน พระองค์เกิดไปหลงรักกับหญิงสาวร่างทรงลึกลับนามว่า วอล ซึ่งแปลว่าพระจันทร์ โดยที่ไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วนางเคยถูกหมั้นหมายให้เป็นคู่ครองตั้งแต่เล็ก

มีการพูดถึงชื่อนักแสดงหญิงที่จะมารับบท วอล มาได้ระยะหนึ่งแล้ว โดยชื่อของนักแสดงพรสวรรค์สูง มุนกึนยอง (Mary Stayed Out All Night) ถูกพูดถึงเป็นคนแรก แต่สุดท้ายชื่อของเธอก็หยุดโผไป เปลี่ยนมาเป็นชื่อของ ฮันกาอิน (Bad Guy) แทน ขณะที่ชื่อของนักแสดงนำฝ่ายชายก็เริ่มถูกพูดถึงตามมาหลายคนเหมือนกัน หนึ่งในนั้นมีพี่งอบสุดเท่ พัคชีฮู รวมอยู่ด้วย ซึ่งดูแล้วก็เหมือนเป็นการส่งสัญญาณว่าทางผู้สร้างอยากได้นักแสดงที่มีช่วงอายุมากหน่อย

แต่ไปๆ มาๆ ท่าทางผู้สร้างยังคงอยากเจาะกลุ่มผู้ชมอายุน้อยอยู่เหมือนกัน เมื่อนักแสดงนำคนแรกที่ได้รับการยืนยันกลับกลายเป็น คิมซูฮยอน (Dream High) ในบทของพระเอก อีฮวอน พระราชาที่มีความฝันอยากปฏิรูปอาณาจักรโชซอนที่พระองค์ปกครองอยู่ Pan Entertainment บริษัทผู้ผลิตกล่าวว่า ที่น้องหล่อได้รับเลือกก็เพราะมีความเหมาะสมกับคาแรกเตอร์ของอีฮวอนที่สุดในหมู่นักแสดงชายอายุน้อยวัยเดียวกัน (เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ ฮุฮุ)

ทีนี้ประเด็นที่น่าจับตามองก็คือ ฮันกาอิน จะยังคงได้รับการยืนยันในฐานะนักแสดงนำฝ่ายหญิงอยู่หรือไม่ เพราะดูแล้วอายุทั้งคู่ห่างกันมากเกินไปที่จะมาแสดงเป็นคู่รักกันได้อย่างแนบเนียน ถ้าฝนเป็นแคสติ้งไดเร็กเตอร์ ฝนคงเล็งไปที่นักแสดงหญิงรุ่นราวคราวเดียวกับน้องหล่อมากกว่า ซึ่งดูๆ แล้วคนที่เหมาะสมที่สุดทั้งในแง่ของวัยและฝีมือการแสดงในความคิดฝนจุดนี้คือ มุนกึนยอง ซึ่งก็คงไม่มีโอกาสเป็นไปได้แล้วเพราะชื่อน้องมุนถูกปฏิเสธไปแล้ว ก็รอดูกันต่อไปแล้วกันว่าใครจะได้มารับบท “ดวงจันทร์” ที่จะมาโอบอุ้ม “ดวงอาทิตย์” อย่างน้องหล่อ

น้องหล่อเป็นนักแสดงนำคนแรกที่ได้รับการคอนเฟิร์ม แต่ก่อนหน้านี้มีการยืนยันรายชื่อนักแสดงนำในรุ่นเด็กออกมาแล้ว นำทัพมาโดยเด็กในสังกัดของเหล่านูน่าแห่งตำหนักท้ายสวน ยอจินกู (Warrior Baek Dong Soo) ที่จะมารับบทองค์รัชทายาทฮวอน คิมยูจอง (Dong Yi) จะมารับบท ฮอยอนอู ลูกสาวจากตระกูลขุนนางที่ได้รับการวางตัวให้เป็นคู่หมายขององค์รัชทายาท แต่มีผู้วางแผนปองร้ายเธอ จนเธอต้องหลบหนีความตายมาอย่างหวุดหวิดและเติบโตขึ้นมาในฐานะคนทรงที่มีชื่อว่าวอล

นอกจากนี้ ตัวละครหลักอื่นๆ ที่มีการคาสต์นักแสดงรุ่นเล็กมาแล้วประกอบด้วย องค์หญิงมินฮวา พระขนิษฐาขององค์ชายฮวอน รับบทโดย จินจีฮี (Ja Myung Go) องค์ชายยังมยอง พระเชษฐาต่างมารดาของฮวอน รับบทโดย ลีมินโฮ (Gyebaek) และ ฮอยอม พี่ชายของยอนอู/วอล รับบทโดย ชีวาน แห่งวง ZE:A

The Moon Embracing the Sun เป็นผลงานการกำกับของ คิมโดฮุน (Royal Family, Spotlight) และเขียนบทโดยจินซูวาน (Capital Scandal) พร้อมออกอากาศต่อจาก Me Too, Flower! ต้นปีหน้า

Advertisements
 1. กุ้งแห้ง
  November 11, 2011 at 11:21 pm

  งานนี้ไม่เมนท์ก็ไม่ได้เหมือนกัน ^^

  “น้ อ ง ห ล่ อ ข อ ง นู น่ า น้ อ ง จิ น กู ข อ ง นู น่ า”

  โชคสองชั้นของนูน่า 555

  ถ้าเป็นพี่งอบกับแม่นางกาอิน ยังพอรับได้ เพราะอาวุโสใกล้เคียง ไม่หลอกความรู้สึก
  แต่ถ้าเป็นน้องหล่อกับแม่นางกาอินละก็ นึกภาพไม่ออก ไปตามฮเยมีมาเป็นนางเอกเหอะ

  • Conankung
   November 12, 2011 at 10:34 am

   5555 เห็นด้วยอะ ฮเยมียังดูเข้ากับน้องหล่อมากกว่า ฝนแอบคิดถึงอึนจองนิดๆ เหมือนกันนะ ลุคชีให้ แถมดูเข้ากับน้องหล่อดีมากเท่าที่เห็นในโฆษณา แต่เป็นไปไม่ได้ละ นักแสดงรุ่นนี้มีใครอีกมั่งหว่า…

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: