Home > k-drama > คิมจูฮยอก – คิมคยูรี คืนจอใน Soldier

คิมจูฮยอก – คิมคยูรี คืนจอใน Soldier

ต้นปีหน้านอกจาก MBC จะวางซากึกเรื่อง The Moon Embracing the Sun ไว้ในช่วงไพรม์ไทม์แล้ว MBC ยังมีกำหนดออกอากาศซีรีส์ย้อนยุคอีกหนึ่งเรื่องในช่วงวันเสาร์อาทิตย์ นั่นคือเรื่อง Mushin หรือ Soldier

Soldier เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุคของอาณาจักรโครยอ ซึ่งเป็นยุคที่เราไม่ค่อยได้เห็นนำมาทำเป็นละครมากนัก (เรื่องล่าสุดก็คือ Empress Cheon Chu เมื่อเกือบ 3 ปีก่อน) โดยเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของทาสที่กลายมาเป็นทหาร และสุดท้ายก็ได้ขึ้นปกครองประเทศในช่วงเวลาที่ทหารมีอิทธิพลสูงสุดในโครยอ เท่าที่อ่านจาก wikipedia ในยุคประมาณปี 1170 ทหารพยายามที่จะยึดอำนาจการปกครองมาจากกษัตริย์ มีการสับเปลี่ยนขั้วอำนาจกันไปมา จนกระทั่งปี 1197 แม่ทัพนามว่า ชเวชุงฮอน ได้ทำการปฏิวัติยึดอำนาจมาได้อย่างเบ็ดเสร็จ และตระกูลเขาก็เป็นผู้กุมอำนาจสูงสุดในโครยอสืบต่อกันมาเป็นเวลา 60 ปี โดยแต่งตั้งผู้ที่สืบเชื้อสายกษัตริย์มาเป็นพระราชาในลักษณะหุ่นเชิด นับเป็นช่วงเวลาหนึ่งของโครยอที่มีการงัดข้อกันทางอำนาจอย่างหนัก และนั่นก็หมายถึงความขัดแย้งที่น่าสนใจในการนำมาปรับเป็นประเด็นของละคร

พระเอกของเรื่อง คิมจุน ผู้ซึ่งไต่เต้าจากทาสขึ้นมาเป็นผู้มีอำนาจสูงสุดในอาณาจักรโครยอ ได้ คิมจูฮยอก (Terrior) มารับบทดังกล่าว ก็ถือว่าเป็นการแวะกลับมารับงานแสดงละครทีวีอีกครั้งในรอบกว่า 3 ปี แถมยังเป็นซีรีส์ย้อนยุคเรื่องแรกของเขาเสียด้วย ส่วนผู้ที่ได้รับเลือกให้มารับบทนางเอกคือ คิมคยูรี (Poongsan Dog) ซึ่งหายหน้าหายตาไปจากซีรีส์ทางทีวีนานมากทีเดียว เรื่องนี้เป็นละครย้อนยุคเรื่องแรกของเธอเช่นกัน แม้ก่อนหน้านี้จะเคยประชันบทบาทกับน้าหนวดนัมกิลในภาพยนตร์สุดสยิวเรื่อง Portrait of a Beauty มาแล้ว

ถ้าถามความรู้สึกของการประกบคู่ของนักแสดงสองคนนี้ อันดับแรกคงต้องบอกว่าน่าสนใจมาก แม้ทั้งคู่จะคร่ำหวอดในวงการมานาน มีผลงานการแสดงทั้งหนังและละครหลายต่อหลายเรื่อง แต่นี่เป็นซากึกเรื่องยาวเรื่องแรก อีกทั้งช่วงที่ผ่านมาทั้งสองคนต่างก็ห่างหายไปจากการแสดงละครนานพอสมควร ฉะนั้นความท้าทายสูงแน่นอน น่าจับตาว่าจะออกมาเป็นอย่างไร

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งนักแสดงฝีมือเยี่ยมที่ได้รับการคอนเฟิร์มแล้ว ลุงยักษ์ จองโบซอก (Can You Hear My Heart?, Giant) จะมารับบท ชเวอู ลูกชายของแม่ทัพชเวชุงฮอน ดูฟอร์มแล้วก็คงจะเป็นผู้ที่มาขับเคี่ยวกับพระเอกของเราอีกตามเคย หลังจากเคยต่อกรกับลุงจ่าในซากึกเรื่องสุดท้ายที่เขาแสดงไว้เมื่อ 5 ปีก่อนในเรื่อง Dae Jo Young ลุงยักษ์ท็อปฟอร์มที่สุดก็เวลาแสดงบทร้ายนี่แหละ

Soldier เขียนบทโดย ลีฮวันคยอง ซึ่งเคยเขียนเรื่องของปฐมกษัตริย์ของราชวงศ์โครยอเอาไว้ใน Emperor Wang Gun และกำกับการแสดงโดย คิมจินมิน ผู้กำกับที่เคยกำกับซากึกยุคโครยออีกหนึ่งเรื่อง คือ Shin Don กำหนดความยาวไว้ที่ 50 ตอน เตรียมออกอากาศเดือนกุมภาพันธ์ต่อจาก A Thousand Kisses

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: