Home > k-drama > First Look at Light and Shadow

First Look at Light and Shadow

ใกล้พรีเมียร์เต็มทีแล้วสำหรับโปรเจ็คต์ซีรีส์ฟอร์มยักษ์ฉลองครบรอบ 50 ปีของ MBC เรื่อง Light and Shadow วันนี้เลยหยิบยกเอาภาพโปสเตอร์สีสันสดใสพร้อมกับคลิปตัวอย่างละครสั้นๆ มาฝากกันเป็นการอุ่นเครื่อง

Light and  Shadow จะสะท้อนเรื่องราวการวิวัฒนาการของวัฒนธรรมร่วมสมัย หรือ pop culture ของเกาหลีในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา ผ่านชีวิตและความสัมพันธ์ของตัวละครนำ 4 ตัว คือ คังกีแท (อันแจอุค) เจ้าของธุรกิจด้านบันเทิงคนแรกของเกาหลีที่เริ่มต้นกิจการของเขาจากภายในค่ายทหารสงครามเวียดนาม ลีจองฮเย (นัมซังมี) หญิงสาวที่ฝันอยากเป็นนักแสดง ยูแชยอง (ซนดัมบิ) นักร้องหน้าใหม่ภายใต้สังกัดเดียวกับกีแท และชาซูฮยอก (ลีพิลโม) คู่แข่งตลอดกาลของกีแท 

นอกจากนักแสดงนำทั้งสี่แล้ว Light and Shadow ยังได้นักแสดงสมบทรุ่นเก๋ามาร่วมงานอีกหลายคน เริ่มตั้งแต่ท่านเซียนกระบี่หมอโฮจุน จอนควังรยอล ในบทนักการเมืองผู้ทรงอิทธิพลที่พยายามใช้อำนาจในมือเขาผลักดันวงการบันเทิงเกาหลีให้โกอินเตอร์ ร่วมด้วย ลีจงวอน (King Geunchogo) ซองจีรู (Warrior Baek Dong Soo) อันกิลกัง (Dream High) และรยูดัม (Queen Seondeok)

นับว่าเป็นการวางตัวละครได้ตามแพทเทิร์นของละครเป๊ะ คือมีพระเอกที่ไต่เต้าจากมือเปล่าขึ้นมาเป็นคนที่ประสบความสำเร็จ มีผู้หญิงสองคนเข้ามาพัวพันในเรื่องความรัก และต้องแข่งขันกับคู่แข่งทั้งเรื่องงานและเรื่องรัก สูตรสำเร็จเกินไปสักนิด แล้วเราก็ได้เห็นเรื่องราวสไตล์นี้ทำได้ออกมาอย่างแทบจะสมบูรณ์แบบแล้วใน Giant แต่ฝนค่อนข้างชอบนักแสดง เท่าที่เห็นในทีเซอร์ อันแจอุคน่าจะทำได้ดีกับบทนี้ ขณะที่ลีพิลโมคงต้องเก๊กหน้าจนเมื่อยกันเลยทีเดียว สองสาวซังมีกับดัมบิฝนไม่คุ้นเคยกับงานแสดงของพวกเธอนัก คงต้องรอดู ส่วนนักแสดงสมทบคงไม่ต้องพูดถึงล่ะ แค่จองควังรยอลคนเดียวในบทขี้โกงเงียบๆ แบบนี้ก็ชนะเลิศแล้ว

Light and Shadow เขียนบทโดย ชเววันคยู (Midas) กำกับการแสดงโดย ลึจูฮวัน (Jumong) จะเริ่มออกอากาศตอนแรกวันที่ 28 พ.ย. นี้แล้ว

Advertisements
  1. กุ้งแห้ง
    November 19, 2011 at 11:06 am

    ดูคลิปแล้วป๋าอันโอเคเลย แค่เห็นหน้าป๋าก็นึกขำเล็กๆ แล้ว
    แถมได้ลุงเซียนกระบี่มาร่วมแจม เยี่ยม
    ส่วนนัมซังมี ชีร้องเล่นเต้นระบำพอได้อยู่ ไม่รู้ทำไมชอบเสียงพูดของชี

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: