Home > k-drama > เล่าข่าว: Episode 7

เล่าข่าว: Episode 7

กลับมาอีกครั้งพร้อมกับการเล่าข่าว เริ่มมีข่าวคราวซีรีส์ล็อตใหม่ทยอยออกมาติดๆ กัน มาอัพเดทกันหน่อยละกันนะคะ

ช่วงนี้นอกจากเทรนด์พระเอกแบบ Pretty Boys หรือ Flower Boys กำลังอยู่ในกระแสแล้ว เทรนด์ที่กำลังอินมาพร้อมๆ กันก็คือ เทรนด์นางเอกนูน่า หรือนางเอกที่อายุเยอะกว่าพระเอกนั่นเอง หลังจากการจับคู่ระหว่างฮันกาอินกับคิมซูฮยอนในซากึกที่กำลังทำเรตติ้งถล่มทลายอยู่ในขณะนี้อย่าง The Moon That Embraces the Sun ถูกวิพากษ์วิจารณ์พอสมควรก่อนการออกอากาศ ทีมสร้างละครเรื่องอื่นไม่เข็ด เอาบ้าง แต่ฝนว่าคงจะไม่ได้เกิดจากความตั้งใจหรอก น่าจะเป็นเพราะว่าพระเอกในวัยปลาย 20 ถึงต้น 30 อยู่ในกรมทหารกันหมดเสียมากกว่า

เรื่องแรก Rooftop Prince ทาง SBS ที่ถูกวางคิวไว้ต่อจาก Take Care of Us, Captain แคสต์พระเอกรูปหล่อ มิคกี้ พัคยูชอน แห่งวง JYJ มาได้ก่อน ในบทองค์ชายจากยุคโชซอนที่ไม่รู้ไปทำอีท่าไหนเข้า เกิดหลงยุคมาอยู่ในยุคปัจจุบันซะได้ จากนั้นก็พยายามไปจีบ มุนแชวอน มารับบทหญิงสาวยุคปัจจุบันที่มีหน้าตาเหมือนองค์หญิงคนรักขององค์ชายยูชอนที่ต้องพลัดพรากจากกันไป แต่น้องแชบอกว่า ไม่เอา ไม่อยากเล่นแล้วค่ะบทองค์หญิงๆ อะไรเนี่ย เพราะปีที่แล้วเล่นทั้งหนังทั้งละครย้อนยุคไปแล้ว ซึ่งทั้ง The Princess’s Man และ Arrow, the Ultimate Weapon ก็ประสบความสำเร็จอย่างสูง น้องแชก็กลัวว่าภาพนางเอกย้อนยุคจะติดตาผู้ชมจนเกินไป

สุดท้ายทีมงานไปได้นางเอกสาว ฮันจีมิน ที่กำลังมีผลงานร่วมกับป๋าอูซองและน้องบอมใน Padam Padam อยู่ในขณะนี้ มารับบทองค์หญิงขององค์ชายบนหลังคาแทน ซึ่งในขณะที่น้องแชกับมิคกี้อายุอานามใกล้เคียงกัน ฮันจีมินเธออายุมากกว่ามิคกี้ 3 ปี แต่คู่นี้ยังไม่ถูกวิจารณ์มากเท่าไหร่นะเท่าที่เห็น หลายคนให้เหตุผลว่าฮันจีมินตัวเล็กและหน้าเด็ก ดูแล้วไม่น่าจะให้ความรู้สึกว่าเธอเป็นพี่สาวมากกว่าคนรักของพ่อหนุ่มยูชอน คงต้องรอดูกันมีนาคมนี้

เรื่องถัดมาถูกวิจารณ์หนักทีเดียวสำหรับการจับคู่พระนาง แล้วบังเอิญว่าเป็นละครที่จะออกอากาศชนกัน Rooftop Prince เสียด้วย ฝนกำลังพูดถึงซีรีส์เรื่อง The King ของ MBC ที่จะมาต่อ The Moon That Embraces the Sun เป็นซีรีส์ที่มีข่าวลือข่าวรั่วไหลอะไรออกมาได้สับสนที่สุดเรื่องหนึ่งทีเดียว แต่ข่าวล่าสุดยืนยันนักแสดงนำเป็นที่เรียบร้อย ฮาจีวอน (Secret Garden) จะประกบคู่กับ ลีซึงกิ (My Girlfriend is a Gumiho) ก็จะไม่ให้ถูกวิจารณ์ยังไง ในเมื่อชื่อของพระเอกถูกเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตั้งแต่ วอนบิน โจอินซอง ซาซึงวอน สุดท้ายมาลงเอยที่หนุ่มหน้าละอ่อนอย่างซึงกิซะได้ แล้วเจ๊จีวอนเธอก็อายุขึ้นเลขสามไปแล้ว มาจับคู่กับซึงกิที่อายุห่างกันถึง 9 ปี เหอเหอเหอ

สำหรับ The King เป็นเรื่องในจินตนาการอีกเหมือนกัน โดยเกาหลีในเรื่องจะเป็นเกาหลียุคปัจจุบันนี่แหละ แต่สมมติว่ายังมีระบอบกษัตริย์ปกครองอยู่ พระเอกซึ่งเป็นองค์ชายของเกาหลีใต้ได้ไปพบกับนางเอกซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่กองกำลังพิเศษของเกาหลีเหนือ แรกๆ ทั้งสองมีอคติต่อกันแต่สุดท้ายความรู้สึกที่เกิดขึ้นก็ตัวเป็นความรักตามระเบียบ ทีแรกเห็นว่าเรื่องนี้เป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้ แต่รายละเอียดล่าสุดที่ออกมาบอกว่าเป็น melo black comedy ไม่รู้แปลว่าอะไรเหมือนกัน เรื่องนี้เป็นผลงานของทีมผู้สร้าง Beethoven Virus ส่วนรายชื่อนักแสดงสมทบค่อนข้างน่าสนใจ โดยเฉพาะนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง ลีซุนแจ (The Princess’s Man, A Thousand Kisses) และยุนยอจอง (Can You Hear My Heart?) แถมด้วยนักแสดงสาวคนโปรดของเจ้าของบล็อก ลียุนจิ (Dream High) งานนี้เห็นทีคงต้องตีตั๋วจองดูเอาไว้อีกเรื่อง

เห็นทีตอนนี้ KBS คงกำลังกุมขมับกับการแคสต์นักแสดงมาลงเรื่อง The Equator Man อยู่แหงๆ เพราะนอกจากจะเจอแรงกดดันจากซีรีส์ของ MBC และ SBS ที่ได้นักแสดงหนุ่มสุดฮอตมาทั้งคู่แล้ว ซีรีส์เรื่องปัจจุบันของ KBS คือ Wild Romance ก็เรตติ้งแย่ซะจนชวนเครียด เจอข่าวชิ้นนึงบอกว่าทีมงานเรื่อง The Equator Man กำลังมองหา Flower Boy มารับบทนำอยู่เหมือนกัน ยังไม่รู้ว่าหวยจะไปออกที่ใคร แล้วเทรนด์นางเอกอายุเยอะกว่าจะปรากฏขึ้นอีกหรือไม่ ซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานการเขียนบทของนักเขียนบทจาก The Woman Who Still Wants to Marry ของคิมบอมกับพัคจินฮี ดูแล้วซีรีส์พุธ-พฤหัสบดีช่วงเดือนมีนาคมคงออกแนวไม่หนักมากทั้งสามเรื่อง เดาไม่ถูกเหมือนกันว่าใครจะคว้าชัยในแง่เรตติ้ง

ปิดท้ายด้วยตัวอย่างซากึกฟอร์มยักษ์ของ MBC ที่เตรียมออนแอร์เดือนกุมภาพันธ์ ภาพที่ออกมาในพรีวิวดูเหมือน Soldier จะอลังการงานสร้างไม่น้อย คอซากึกไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง หวังแต่ว่าจะมีซับไตเติลให้ดูเท่านั้นแหละ

Advertisements
  1. nan
    January 21, 2012 at 11:32 am

    รอชมฮาจีวอนอนนี่ค่า~~

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: