Home > k-drama > สรุปผลโพล

สรุปผลโพล

ก่อนอื่นขอขอบคุณทุกท่านที่สละเวลามาร่วมสนุกเล็กๆ น้อยๆ กันนะคะ เห็นว่าคนมาโหวตเริ่มซาลงแล้ว ขอสรุปผลพร้อมคอมเมนต์เล็กๆ น้อยๆ ให้อ่านกันหน่อยดีกว่า

เริ่มกันที่หัวข้อแรก Best Hero สุดยอดพระเอกในช่วงครึ่งปีแรก ต้องเรียกว่าอาศัยความเก๋าพาเข้าวินมา

โซจีซอบ ในบท พัคกียองและคิมอูฮยอน จากซีรีส์ Ghost แต่น่าจะเป็นบทของแฮคเกอร์ขั้นเทพอย่างฮาเดส พัคกียอง มากกว่าที่ช่วยให้เฮียกลายมาเป็นพระเอกขวัญใจในครึ่งปีแรก 2012 นี้ ต้องยอมรับว่าตัวละครกียองเปิดมาได้ดี คนเขียนบทสร้างความขัดแย้งในตัวละครตัวนี้เอาไว้ตั้งแต่ต้นเรื่อง ทำให้เราอยากติดตามดูไปเรื่อยๆ ว่าเบื้องหลังของเขาจะส่งผลกระทบอย่างไรต่อไป นอกจากนี้ ส่วนหนึ่งต้องยกความดีความชอบให้ชเวดาเนียลด้วยที่แสดงไว้ได้เยี่ยมมาก แล้วเฮียก็มารับไม้ต่อได้ดีพอสมควร

ตามมาอันดับสองแบบทิ้งห่างคือ จูวอน ในบท อีคังโท จาก Bridal Mask และที่สามเป็น พัคยูชอน ในบท อีกัก จาก Rooftop Prince

มาถึง Best Heroine สุดยอดนางเอก หัวข้อนี้บี้กันสนุกทีเดียว

สุดท้ายผู้ที่เฉือนเอาชนะไปได้ก็คือ ฮันจีมิน ในบท พัคฮา จาก Rooftop Prince ไม่กล้าคอมเมนต์มากเพราะเจ้าของบล็อกดูเรื่องนี้ไปได้สามตอน แต่ในสามตอนสิ่งที่เห็นโดดเด่นคือความสนุกของฮันจีมินในการเล่นบทนี้ รวมถึงเคมีที่เข้ากันได้อย่างยอดเยี่ยมกับยูชอนและแก๊งเรนเจอร์ ซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้ก็ช่วยเสริมให้ตัวละครพัคฮาเป็นที่รักของผู้ชมได้ไม่ยากเลย

อันดับสองสามสูสีกันระหว่างสองสาวนักบู๊ ฮาจีวอน ในบท ฮังอา จาก The King 2 Hearts และนักแสดงน้องใหม่ จินเซยอน ในบท มกดัน จาก Bridal Mask

หัวข้อต่อมา Best Villian สุดยอดตัวร้าย มีเด่นๆ หลายคน

แต่ผู้ชนะก็ชนะขาดอีกเหมือนกัน ออมกีจุน กับบท แฟนท่อม โจฮยอนมิน จาก Ghost แฟนท่อมเป็นตัวละครที่ร้ายมาก ร้ายถึงขั้นที่เรียกว่าไม่รู้สำนึกผิดชอบชั่วดีใดๆ อีกแล้ว แต่สิ่งที่ละครเกาหลีแทบทุกเรื่องทำได้ดีกับการเขียนตัวร้าย คือเค้าให้ภูมิหลัง เค้าให้แรงจูงใจ เค้าอธิบายว่าทำไมคนคนนี้ถึงร้าย ซึ่งถึงแม้เราจะเกลียดแฟนท่อมขนาดไหน แต่ในขณะเดียวกันเราก็สามารถทำความเข้าใจในตัวละครตัวนี้ได้ด้วย ออมกีจุนรับบทคนดีเว่อร์มาหลายเรื่อง เรื่องนี้พลิกมารับบทร้ายจัดเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง ก็น่าดูไปอีกแบบ

ที่สองเป็นขวัญใจคนใหม่ของชาวเรา พัคกีอุง ในบท ชุนจิ จาก Bridal Mask คนนี้ต้องอวยนิดนึง เพราะร้ายทุ่มเทมาก แต่ละฉากเค้นอารมณ์ซะตาแทบหลุดจากเบ้า ที่สามเป็นฝ่ายหญิง จองยูมี จาก Rooftop Prince แต่แปลกใจคนที่ได้ที่สี่ ตอนใส่ชื่อเธอเข้าไปไม่คิดว่าจะมีคนลงคะแนนให้ด้วยซ้ำ ฝนกำลังพูดถึงซอฮยอนจินจาก Feast of the Gods แสดงว่าร้ายใช่ย่อยนะเนี่ย แบบว่าเจ้าของบล็อกไม่ได้ดูจ้า

ต่อกันด้วย Best Couple

คู่นี้เค้าชนะเลิศจ้า คู่กักฮา พัคยูชอน-ฮันจีมิน อย่างที่บอกไปนั่นแหละว่าเคมีโดดเด่นมาก ส่วนที่สองนี่มาไล่กวดเอาช่วงหลัง คู่อินฮยอน จีฮยอนอู-ยูอินนา จาก Queen Inhyun’s Man ที่หวานย้อยกันออกมาถึงนอกจอ ไล่ๆ หลังกันมาก็มีคู่ Bridal Mask คู่จาก The Moon that Embraces the Sun โดนเราโกงนิดหน่อยด้วยการแยกร่างออกไปเป็นรุ่นเล็กกับรุ่นใหญ่ แล้วก็คู่ป๋าจางกับพี่ฟ้า A Gentleman’s Dignity

ปิดท้าย Best Veteran

หน้าตายวนๆ กวนประสาท แต่ถ้าพูดถึงเรื่องงานแล้วก็มุ่งมั่นจริงจังไม่แพ้ใครแบบนี้เลยที่ทำให้ วัวบ้า คุณนักสืบควอนฮยอกจู เอาชนะคู่แข่งในประเภทนี้แบบทิ้งห่าง แต่วัวบ้าคงจะมาโลดแล่นอย่างโดดเด่นอยู่บนหน้าจอไม่ได้ถ้าไม่มีการแสดงอันยอดเยี่ยมของ ควักโดวอน ทำเอาเฮียโดยขโมยซีนไปซะหลายฉาก อิอิ

อันดับสองมีคะแนนเท่ากันสองคน คิมูระ ทาโร่ จาก Bridal Mask และ ซองโดฮี จาก Feast of the Gods

แค่ครึ่งแรกก็เลือกกันยากซะแล้ว ครึ่งปีหลังยังมีละครดีๆ เรียงคิวกันมาให้ดูอีกเพียบ ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นจะทยอยมาเล่าสู่กันฟังค่ะ อดทนลำบากกันต่อไปอีกนิดนะคะ ไฟท์ติ้ง!!!

Advertisements
Categories: k-drama
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: