Home > k-drama > คิวซีรีส์กันยายน-ตุลาคม

คิวซีรีส์กันยายน-ตุลาคม

ปี 2012 กำลังงวดลงไปเรื่อยๆ แต่ยังมีละครดีๆ ต่อคิวให้เราดูกันอีกยาวเหยียด คงจะทำโพสต์นี้ แล้วก็โพสต์ปิดท้ายปลายปีอีกที (มั้ง ถ้าขยัน 555) ส่วนชายหนุ่มสองคนข้างบนใกล้จะลาจอไปแล้ว คงจะคิดถึงกันน่าดู ฮือๆๆ (ไม่เกี่ยวกับโพสต์อีกแล้ว หึหึ อ้อ เครดิตรูปให้กับทวิตเตอร์พัคกีอุงจ้า)

เริ่มกันเลยดีกว่า ด้วยมหากาพย์ซากึกเรื่องยาววววว

The King’s Dream (KBS1, Sat-Sun) เริ่ม 8 กันยายน แต่จะมีตอนพิเศษก่อนเลยคืนนี้ 2 ก.ย. เป็นละครย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์สมัยคาบสมุทรเกาหลีแบ่งออกเป็น 3 อาณาจักร คือ โคกูรยอ แพคเจ และชิลลา ตัวเอกของเรื่องคือ คิมชุนชู ซึ่งต่อมาจะได้ขึ้นสถาปนาเป็นกษัตริย์พระนามว่าพระเจ้าแทจงมูยอล แห่งอาณาจักรชิลลา พระองค์ทรงมีความสำคัญในหน้าประวัติศาตร์เกาหลีเพราะทรงเป็นผู้ที่รวมรวบสามอาณาจักรเข้าเป็นหนึ่งได้สำเร็จ ด้วยความช่วยเหลือของแม่ทัพคนสำคัญในสมัยนั้นอย่างคิมยูชิน นำแสดงโดย ชเวซูจง (Comrades, President) ในบทคิมชุนชู คิมยูซอก (Dong Yi) ในบทคิมยูชิน พัคจูมี (I Believe in Love) ในบท ราชินีซอนด๊อก อียองอา (Vampire Prosecutor) ในบท องค์หญิงซึงมัน/ราชินีจินด๊อก

แฟนๆ ซากึกน่าจะคุ้นเคยกับเรื่องราวในยุคนี้พอสมควร เพราะช่วง 3 ปีที่ผ่านมา เราได้ดูทั้งเรื่อง Queen Seondeok และ Gyebaek ไปแล้ว ความคล้ายคลึงคงมีบ้าง แต่คิดว่าการตีความของคนเขียนบทคงจะไม่เหมือนกันซะทีเดียว เพราะเห็นหลายทีแล้วที่ตัวละครอิงประวัติศาสตร์ตัวเดียวกัน ถูกตีความออกมาคนละเรื่องเดียวกันเลย อีกอย่างคือหวังว่าจะได้เห็นสิ่งที่ QSD ไม่ยอมเจาะลึกลงไป นั่นคือเกมการเมืองและการทูตในการรวมสามอาณาจักร ทำไมคิมชุนชูและชิลลาถึงทำสำเร็จ

Nice Guy หรือจะเอาแบบเต็มยศคือ Nice Guys Don’t Exist Anywhere in the World ชายผู้แสนดีไม่มีอยู่ที่ไหนในโลก (KBS2, Wed-Thu) เริ่ม 12 กันยายน เรื่องนี้มาต่อจากพ่อสองหนุ่มข้างบนนั่นแหละ เป็นเรื่องของชายหนุ่มที่ถูกหญิงสาวคนรักหักหลัง เลยเลือกเข้าไปตีสนิทกับหญิงสาวอีกคนหนึ่งให้เธอหลงรักเขาเพื่อเป็นการแก้แค้น ข้อมูลช่วงแรกบอกว่าหญิงสาวคนนั้นความจำเสื่อม แต่ข่าวหลังๆ ไม่เห็นพูดถึงเลย เลยไม่แน่ใจว่าสุดท้ายนางเอกมีความจำเสื่อมด้วยหรือไม่ นำแสดงโดย ซงจุงกิ (Tree With Deep Roots) มุนแชวอน (The Princess’s Man) พัคชียอน (Coffee House) อีกวังซู (City Hunter) และคิมยองชอล (The Princess’s Man)

เรื่องนี้เขียนบทโดย อีคยองฮี นักเขียนเจ้าของซีรีส์เศร้าเคล้าน้ำตาหลายเรื่อง อย่าง Will it Snow for Christmas?, Thank You, I’m Sorry I Love You, Sang Doo Let’s Go to School น่าจะการันตีได้ว่าถังกะละมังผ้าเช็ดหน้าได้หยิบกันออกมาใช้แน่นอน

My Daughter Seo Young (KBS2, Sat-Sun) เริ่ม 15 กันยายน เป็นละครครอบครัวสุดสัปดาห์ เรื่องราวความรักและกลับมาคืนดีกันอีกครั้งระหว่างพ่อกับลูกสาวที่มีความขัดแย้งจนต้องห่างเหินกันไป (คำจำกัดความใน naver ให้มาแค่นี้จริงๆ แป่ว!) เสริมให้อีกนิดละกัน กระบวนการคืนดีระหว่างพ่อกับลูกสาวก็จะมีน้องชายฝาแฝดของเธอมาช่วยเป็นกาวใจ ส่วนระหว่างทางนั้นแน่ล่ะว่าฝาแฝดสองหนุ่มสาวก็จะต้องพบกับเรื่องราวความรักของตนเองด้วย ไม่งั้นคงไม่ใช่ละครเกาหลี นำแสดงโดย อีโบยอง (The Equator Man) พัคแฮจิน (Hot Blood) อีซังยุน (The Duo) พัคจองอา (Smile Dong Hae) และชอนโฮจิน (Bridal Mask)

เนื้อเรื่องอาจจะฟังดูเฉยๆ แต่อยากให้จับตานักเขียนบทดีกว่า เพราะเขียนซีรีส์หลายเรื่องจนฮือฮามาแล้ว ตั้งแต่ Brilliant Legacy มาถึงล่าสุด 49 Days

Rascal Sons (MBC, Sat-Sun) เริ่ม 22 กันยายน ละครครอบครัวสุดสัปดาห์อีกหนึ่งเรื่องส่งเข้าประกวดโดย MBC ออกอากาศต่อจาก God of War เรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของลูกชาย 3 คนในครอบครัวที่มีบุคลิกลักษณะนิสัยที่แตกต่างกัน มีเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัว การแต่งงาน และการหย่าร้างเข้ามาเป็นตัวเดินเรื่อง สามหนุ่มสามมุมของเรานำแสดงโดย อีซองแจ (A Wife’s Credential, Poseidon) รยูซูยอง (Ojakkyo Brothers) และซออินกุก (Reply 1997) คุณพ่อคุณแม่รับบทโดย พัคอินฮวันและนามุนฮี ร่วมด้วย มยองเซบิน ฮันฮเยริน และยูเซอิน

The Horse Doctor (MBC, Mon-Tue) ยังไม่มีการระบุวันเริ่มออกอากาศที่แน่นอน เข้าใจว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะ Golden Time ถูกงดออนแอร์ไปตอนนึง ทำให้ตอนจบจะจบในวันจันทร์แทนที่จะเป็นวันอังคาร ต้องรอดูว่า MBC จะตัดสินใจทำยังไง แต่ถ้าคิดว่า MBC จะยืด GT ออกไปหนึ่งตอนหรือเอาตอนพิเศษมาถมที่วันอังคารที่ว่างอยู่ หมอม้าน่าจะได้เริ่มออนแอร์วันที่ 24 กันยายน กลับมาที่เรื่องราวของเรื่องนี้บ้าง ก็ตามสไตล์ซากึกของผู้กำกับอีบยองฮอน เรื่องราวการต่อสู้ชีวิตของตัวเอก ในเรื่องนี้เป็นหมอรักษาม้าซึ่งถือว่าเป็นชนชั้นต่ำของสังคมโชซอน จนไต่เต้าขึ้นมาเป็นหมอหลวงระดับสูงแห่งราชสำนัก และระหว่างทางพี่หมอม้าของเราก็จะต้องพบกับความรัก เผชิญกับความแค้นกันตามระเบียบ เรื่องนี้นำแสดงโดย โจซึงอู กับละครเรื่องแรกในชีวิต ร่วมด้วย อีโยวอน (49 Days) อีซังอู (Feast of the Gods) ซนชังมิน (Man of Honor) คิมโซอึน (A Thousand Kisses) ยูซอน (Take Care of Us Captain) เขียนบทโดย คิมอียอง จาก Dong Yi และ Yi San

ข้ามมาที่เดือนตุลาคมกันบ้าง

Oohlala Couple (KBS2, Mon-Tue) เริ่ม 8 ตุลาคม ซีรืส์ตลกแฟนตาซี เรื่องราวของคู่สามีภรรยาวัยต้น 40 ที่เบื่อหน่ายกับชีวิตคู่ จนอยู่มาวันหนึ่งทั้งสองตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าวิญญาณเกิดสลับร่างกัน แน่ล่ะ คงจะฮากันพิลึก แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือทั้งคู่ก็จะมีโอกาสได้เรียนรู้ตัวตนของกันและกันและปรับความเข้าใจกันอีกครั้งผ่านการสลับร่างสร้างรักครั้งนี้ นำแสดงโดย ชินฮยอนจุน (Bridal Mask) คิมจองอึน (Korean Penninsula) ฮันแจซอก (Merchant Kim Man Deok) และฮันแชอา (Bridal Mask) เรื่องนี้จะชนเข้าจังๆ กับซากึกสองเรื่อง คือ Faith และ Horse Doctor สงสัย KBS กินบ๊วยต่อไปในช่วงวันจันทร์อังคาร

The Great Seer (SBS, Wed-Thu) คร่าวๆ จะเริ่ม 11 ตุลาคม เคยบอกไปว่า SBS มีซากึกยุคใกล้ๆ กับ Faith อีกเรื่องจ่อคิวอยู่ ก็คือเรื่องนี้นั่นเอง เรื่องราวประวัติศาสตร์ช่วงปลายสมัยอาณาจักรโครยอต่อเนื่องถึงโชซอน การก่อตั้งโชซอนและตั้งตนขึ้นเป็นกษัตริย์ของแม่ทัพอีซองคเย โดยได้รับความช่วยเหลือจาก (มหา?) ซินแสในการดูฮวงจุ้ยหาทำเลที่เหมาะเจาะในการตั้งเมืองหลวงใหม่ นำแสดงโดย จีซอง (Protect the Boss) คิมโซยอน (Dr. Champ) จีจินฮี (Take Care of Us Captain) ซงชังอึย (Heartstrings) และอียุนจี (The King 2 Hearts)

I Miss You (MBC, Wed-Thu) เริ่มปลายต.ค. ต่อจาก Arang and the Magistrate ซีรีส์แนวเมโลดราม่า เรื่องราวการหวนกลับมาพบกันอีกครั้งของหนุ่มสาวที่เป็นรักแรกของกันและกันตั้งแต่ครั้งวัยละอ่อนเพียง 15 ปี แต่ในครั้งนั้นพวกเขากลับต้องพลัดพรากจากกันพร้อมกับรอยแผลใจอันเจ็บปวด โอ้ย น้ำเน่า ฮ่าๆๆ เรื่องนี้ยังไม่ได้นักแสดงนำ แต่จีบ พัคยูชอน เอาไว้ ส่วนนางเอกมีข่าวว่าอยากได้ซนเยจินแต่เธอปฏิเสธไปเรียบร้อย ต้องรอลุ้นกันต่อไป I Miss You เขียนบทโดย มุนฮีจอง เจ้าของผลงานเรื่อง Can You Hear My Heart?

จริงๆ เดือนต.ค. มีซีรีส์ใหม่อีกเรื่อง My Love Madame Butterfly ก็เป็นละครครอบครัวสุดสัปดาห์อีกเช่นกัน ขออนุญาตละเลยไป จากนั้นพ.ย.-ธ.ค. มีรายชื่อละครต่อคิวอยู่ประมาณนี้ King of Dramas ของคิมมยองมิน ชเวชีวอน รอลุ้นจองรยอวอนว่าจะเฟิร์มบทนางเอกเมื่อไหร่ Jeon Woo Chi เรื่องนี้ยังไม่เฟิร์มนักแสดงนำ แต่มีชื่อ ยูอี กับแทคยอน แว่วออกมา Cheongdamdong Alice ได้มุนกึนยองมาประกบกับพัคชีฮู และ School ซีรีส์เก่าเล่าใหม่ แต่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอะไรคืบหน้า

Advertisements
  1. nanoi
    September 3, 2012 at 10:40 am

    มาอ่านแล้วค่า เจอศึกหนักอีกละ น้องแช เพฮา ริเอะ อีโบยอง ฯลฯ…..

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: