Home > k-drama > เล่าข่าว: Episode 9

เล่าข่าว: Episode 9

เม้าท์มอยข่าวรอบสัปดาห์ที่ผ่านมากันดีกว่า

ประเด็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ก็คงจะต้องยกให้ลมปากแทวอนเอนเตอร์เทนเมต์ กับข่าวคราวความคืบหน้าของซีรีส์ฟอร์มยักษ์ภาคต่อของ Iris ที่โด่งดังเป็นพลุแตกเมื่อ 3 ปีก่อน จริงๆ Iris 2 ก็เป็นข่าวโม้ข่าวลืออะไรกันมาตั้งนานนมแล้ว แต่ในที่สุดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาแทวอนเอาจนได้ เปิดตัวทัพนักแสดงชุดใหญ่ออกมาพร้อมกัน โดยนอกจากจะได้พระนางคู่ใหม่มาแทนที่อีบยองฮอนและคิมแทฮีแล้ว ยังสามารถดึงเอานักแสดงหลายคนที่ร่วมแสดงใน Iris ภาคแรก รวมถึงซีรีส์ spin off อย่าง Athena กลับมาได้ด้วย

มาดูที่สมาชิกใหม่กันก่อน เริ่มด้วยพระเอกของเรา จางฮยอก (Tree with Deep Roots) จะรับบท ยูกอน เป็นหัวหน้าทีม TF-A (ซึ่งไม่รู้เหมือนกันว่าคืออะไร) ของหน่วยความมั่นคงแห่งชาติของเกาหลีใต้ หรือ NSS ประกบคู่กับ อีดาเฮ (Miss Ripley) ในบท จีซูยอน นักแม่นปืนเหรียญทอง หนึ่งในสมาชิกทีม TF-A สองคนนี้เล่นละครด้วยกันมาสองเรื่องแล้ว คือ Robber และ Slave Hunter เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สาม ไม่รู้ใครติดใจใครอะไรยังไงถึงได้หวนกลับมาเจอกันอีก นับว่าเป็นสิ่งที่หาได้ยากในอุตสาหกรรมละครเกาหลี

นักแสดงสาวมากความสามารถ โอยอนซู (Gyebaek) จะมารับบท ชเวมิน รองผอ. NSS ส่วน อิมซูฮยัง นักแสดงหน้าใหม่ที่แจ้งเกิดจากซีรีส์ New Gisaeng Story จะมารับบทเป็นนักฆ่าสาวสังกัดองค์กรใต้ดินไอริส มาดูสมาชิกเก่ากันบ้าง คิมยองชอล (Nice Guy) จะกลับมาสวมบท แพคซัน ผอ. NSS ขณะเดียวกันก็เป็นผู้อยู่เบื้องหลังไอริส คิมซึงอู (Miss Ripley) รีเทิร์นในบท พัคชอลยอง เจ้าหน้าที่ความมั่นคงของเกาหลีเหนือเป็นรอบที่สาม ขณะที่ คิมมินจง (A Gentleman’s Dignity) ในบท คิมกีซู อีกหนึ่งสายลับเกาหลีเหนือจาก Athena ก็จะกลับมาเช่นเดียวกัน

สมาชิกฝ่ายเกาหลีเหนือคนเดียวที่ยังไม่ชัดเจนว่าจะกลับมาแน่หรือไม่ คือ คิมโซยอน ในบทคิมซอนฮวา โซยอนกำลังจะมีผลงานละครย้อนยุคฟอร์มยักษ์ The Great Seer ถ้าเธอจะกลับมาร่วม Iris 2 จริงอย่างที่จองแทวอนโม้ไว้ ตามข่าวก็บอกว่าเธอจะไปร่วมการถ่ายทำหลังจากถ่าย The Great Seer จบประมาณต้นกุมภาพันธ์ ซึ่งจะคาบเกี่ยวกับเวลาที่ Iris 2 ตั้งใจว่าจะได้ออกอากาศพอดี ต้องรอดูกันต่อไปว่าซอนฮวาจะได้รีเทิร์นเป็นรอบที่สามหรือไม่ แต่กระแสท่านผู้ชมรู้สึกจะอยากให้เธอเป็นนางเอกมากกว่าเป็นเพียงนักแสดงรับเชิญแบบนี้นะ

พูดถึงโปรเจ็คต์ปีหน้าไปแล้ว กลับมาที่ละครปีนี้บ้าง ยังมีบางเรื่องที่ยังแคสติ้งนักแสดงไม่ลงตัว ส่วนเรื่องที่เพิ่งประกาศชื่อนักแสดงนำออกมาสดๆ ร้อนๆ เป็นซากึกที่เคยถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์มาแล้วอย่าง Jeon Woo Chi ก็มีข่าวลือออกมาบ้างก่อนหน้านี้ แต่สุดท้ายบทจอมเวทย์จอนอูชิก็ลงเอยที่นักแสดงคอมเมดี้ตัวพ่อ ชาแทฮยอน ที่ฝากผลงานทางโทรทัศน์เรื่องสุดท้ายเอาไว้เมื่อ 4 ปีก่อนเรื่อง General Hospital 2 คราวนี้ชาแทฮยอนจะมาเจอกับนางเอกรุ่นน้องหลายรุ่นทีเดียว ยูอี วง After School ที่สร้างชื่อให้กับตัวเองในฐานะนักแสดงอย่างจริงจังจากซีรีส์ Ojakkyo Brothers

ยูอีจะกลับมาชิมลางซากึกอีกครั้งแบบเต็มตัวหลังจากเคยโผล่ไปแว้บๆ ใน Queen Seondeok มาแล้ว ใน Jeon Woo Chi เธอจะรับบท ฮงมูยอน องค์หญิงแห่งเมืองสมมติชื่อยุลโด และมีศักดิ์เป็นหลานสาวของฮงกิลดง ผู้ก่อตั้งเมืองสมมติดังกล่าว ส่วนนักแสดงนำอีกหนึ่งคนที่ค่อนข้างแน่นอนแล้วคือ อีฮีจุน ผลงานล่าสุดของเขาเป็นซีรีส์สุดสัปดาห์ My Husband Got A Family แต่เจ้าของบล็อกรู้จักพ่อหนุ่มคนนี้จาก Wild Romance และ The Princess’s Man เป็นนักแสดงคนนึงที่เล่นแล้วดูเพลิน อีฮีจุนจะมารับบทคู่ปรับของพระเอกจอนอูชิ

คิวออกอากาศของ Jeon Woo Chi เป็นวันที่ 21 พฤศจิกายน ต่อจาก Nice Guy ซึ่งซีรีส์คู่แข่งในช่วงวันเวลาดังกล่าวจะเป็น The Great Seer ซากึกทุนสร้างสองหมื่นล้านวอน และ I Miss You ที่นักแสดงนำยังไม่ลงตัวแม้ว่าจะเหลือเวลาอีกเดือนเศษเท่านั้นก็จะออกอากาศแล้ว ข่าวก่อนหน้านี้ที่ออกมาคือไปจีบ พัคยูชอน เอาไว้ ส่วนนางเอกหลังวืดจาก ซนเยจิน ข่าวก็เงียบไป ล่าสุดบอกว่าไปจีบอีกหนึ่งหนุ่ม ชอนจองมยอง (Man of Honor) มารับบทคู่แข่งพระเอก แต่พูดตรงๆ เหอะ ชอนจองมยองชื่อชั้นมันน่าจะเกินกว่ามารับบทพระรองแล้วนะ แฟนๆ รอลุ้นก็แล้วกันว่าพระเอกหน้าละอ่อนคนนี้จะได้มาเชือดเฉือนกับมิคกี้จริงหรือไม่

สุดท้ายอัพเดตวันออกอากาศของละครใหม่ช่วงต้นต.ค.หน่อยละกัน วันจันทร์ที่ 1 ต.ค. จะมีละครใหม่ลงจอสองเรื่อง ซากึกเรื่องยาวจาก MBC เรื่อง The Horse Doctor ของโจซึงอูและอีโยวอน และซีรีส์คอมเมดี้ที่น่าจะถูกใจบรรดาอาจุมม่า KBS ส่งเข้าประกวด Oohlala Couple ของชินฮยอนจุนและคิมจองอึน ส่วนวันพุธที่ 10 ต.ค.เตรียมย้อนเวลากลับสู่ยุคปลายโครยอกับบบรรดาซินแสใน The Great Seer ของจีซองและคิมโซยอน รักใครชอบใครเลือกดูได้ตามอัธยาศัยจ้า

Advertisements
Categories: k-drama Tags: ,
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: