Home > k-drama > First Look at The Great Seer

First Look at The Great Seer

ช่วงนี้แฟนๆ ละครย้อนยุคคงอิ่มหนำสำราญกันพอสมควร เพราะละครที่ออนแอร์อยู่อย่าง Faith หรือ Arang and the Magistrate ก็ยังไม่จบ ขณะเดียวกันก็กำลังจะมีละครใหม่มาอีกสองเรื่องในช่วงต้นตุลาคม หนึ่งในนั้นก็คือเรื่องที่จะมาแนะนำกันวันนี้

The Great Seer หรือ Daepoongsoo เป็นละครย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์ผสมเรื่องราวในจินตนาการ หรือคนเกาหลีอยากจะเรียกว่า Faction Sageuk ที่มาจากคำว่า fact บวกกับ fiction นั่นเอง ซีรีส์ย้อนยุคเรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับแวดวงซินแสที่มีอิทธิพลต่อการปกครองประเทศในสมัยปลายยุคโครยอต่อเนื่องถึงการสถาปนาอาณาจักรโชซอน ตัวเอกของเรื่องชื่อ จีซัง เป็นซินแสที่มีพรสวรรค์ในการทำนายโชคชะตาและอ่านฮวงจุ้ย เขาจะทำหน้าที่เป็นผู้สร้างพระราชาขึ้นมาสถานปนาราชวงศ์โชซอน บทนี้เดิมมีการทาบทามโกซูเอาไว้ แต่สุดท้ายด้วยเหตุขัดข้องบางประการทำให้มาลงเอยที่ จีซอง (Protect the Boss) แทน

ส่วนพระราชาที่ได้รับการช่วยเหลือจากซินแสจีซัง เป็นบุคคลจริงในประวัติศาสตร์ อีซองคเย หรือต่อมาคือพระราชาแทโจ ปฐมกษัตริย์แห่งโชซอน ในเรื่อง The Great Seer เราจะได้เห็นอีซองคเยในสมัยที่ยังเป็นแม่ทัพคนสำคัญให้กับโครยอ แล้วก็คงจะได้รู้กันว่าทำไมอีซองคเยถึงตัดสินใจล้มโครยอและสถาปนาเมืองขึ้นมาใหม่ จีจินฮี พักจากงานละครย้อนยุคไปแสดงละครสมัยปัจจุบันได้เรื่องเดียวก็กลับมาแสดงซากึกอีกแล้ว คราวนี้เป็นต้นตระกูลของฝ่าบาทในเรื่อง Dong Yi กันเลยทีเดียว

แน่นอนว่ามีพระเอกก็ต้องมีคู่แข่งพระเอก ซินแสอีกหนึ่งคนในเรื่องที่จะมาฟาดฟันเชือดเฉือนกับจีซังในทุกๆ ครั้งที่มีโอกาส คือ อีจองกึน เขาเป็นบุตรชายของขุนนางผู้ทรงอิทธิพลในสมัยนั้น และเป็นนักปราชญ์ที่เชี่ยวชาญตำราเกี่ยวกับดวงชะตาและฮวงจุ้ย นักแสดงฝีมือเยี่ยม ซงชังอึย (Syndrome) จะมาสวมบทบาทเป็นซินแสจองกึน งานนี้ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีใครเชียร์ฝ่ายผู้ร้าย เพราะพี่จองกึนเท่มากค่ะ ^^

ข้่ามมาที่ฝ่ายหญิงกันบ้าง นางเอก ยุนแฮอิน เป็นคนที่มีดวงชะตาของมเหสี แต่กลับเลือกที่จะฝืนชะตานั้นและมารักซินแสจีซังแทน บทนี้ คิมโซยอน (Dr.Champ) จะเปิดซิงละครย้อนยุคเรื่องแรกแบบเต็มตัว แต่อย่าได้กังวลไป เพราะเธอคนนี้เป็นนักแสดงที่เล่นบทอะไรก็ออกมาดูดีไปหมด

ไม่อยากเรียกว่าเป็นนางร้ายเลยอะ แต่ บันยา เป็นตัวละครที่ตามรายละเอียดที่ปล่อยออกมาตามข่าวเนี่ย ชีแรงมิใช่น้อย ก็เป็นพวกชีวิตลำเค็ญ ถูกขายไปอยู่หอนางโลมแต่เด็ก โตมาก็เลยทะเยอทะยาน ตัวละครตัวนี้เป็นอีกหนึ่งคนที่มีเค้าโครงมาจากบุคคลในประวัติศาสตร์ อียุนจิ (The King 2 Hearts) เตรียมพลิกบทบาทครั้งใหญ่ บทร้ายที่สุดที่ยุนจิเคยแสดงคือใน Dream High แต่เมื่อเทียบกับบทบันยาแล้ว ท่าทางคุณครูชีคงรุ่นอนุบาล อิอิ

นอกจากนักแสดงนำทั้งห้าคนที่เล่าให้ฟังกันไปแล้ว The Great Seer ยังได้นักแสดงรุ่นเก๋ามาร่วมงานอีกหลายคน เริ่มตั้งแต่ โจมินกิ (Flames of Ambition) ในบท อีอินอิม พ่อของซินแสจองกึน อีซึงยอน (Happy Ending) ในบท วังยองจี ภรรยาของอีอินอิม โอฮยอนคยอง (High Kick 2) พลิกมารับบทร้ายอีกหนึ่งคน กับบท ซูรยอนแก แม่ของจองกึน (ลำดับญาติกันยังไงก็ไม่รู้ต้องรอดู) รยูแทจุน (Hwang Jin Yi) ในบท พระราชากงมิน (คนเดียวกับในเรื่อง Faith นั่นแหละจ้า) อีมุนชิก (Rooftop Prince, The Duo) อันกิลคัง (Dream High) และยูฮาจุน (The Princess’s Man)

เรื่องนี้กำกับแสดงโดย อียงซอก เจ้าของผลงานเรื่อง Iljimae เวอร์ชั่นอีจุนกิ เริ่มออกอากาศทาง SBS วันพุธที่ 10 ตุลาคมนี้คร้าบ

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: