Home > k-drama > เมื่อย่างเข้าสู่สิ้นปี

เมื่อย่างเข้าสู่สิ้นปี

https://i2.wp.com/i37.photobucket.com/albums/e52/xyzmania/lm/jkwcosmo1.jpg

ก้าวเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปีกันอีกแล้ว ก็ดูเหมือนจะเป็นธรรมเนียมหรือความเคยชินหรืออะไรก็ตามที่จะต้องมานั่งนึกทบทวนกันว่าปีที่ผ่านมาละครเรื่องไหนดี นักแสดงคนไหนเจ๋ง คู่รักคู่ไหนสวีตหวานกันจนมดตอม แม้ว่าเจ้าของบล็อกจะห่างหายจากการเขียนบล็อกไปนานมาก (มัวแต่เอาเวลาไปเที่ยวเล่นนั่นเอง 555) แต่เมื่อถึงช่วงเวลาแบบนี้ ก็อยากจะมามองย้อนกลับไปถึงความประทับใจในรอบปีที่ผ่านมาดูบ้างเหมือนกัน เหมือนเช่นที่เคยทำมาตั้งแต่เริ่มเปิดบล็อก

ใครที่คุ้นเคยกับเจ้าของบล็อก หรือเคยแวะเข้ามาอ่านอาจจะพอรู้ว่าฝนเป็นคนดูละครไม่ค่อยยึดตามกระแส แต่แน่นอนว่าก็ต้องมีบ้างเหมือนกันที่ความชอบของเราจะบังเอิญไปตรงกับใครอีกหลายคน ปีนี้นับๆดูแล้วดูละครไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ ฉะนั้นอาจจะมีตัวเลือกให้นำมารวบรวมความประทับใจไม่มากนัก และคงจะพลาดสิ่งดีๆ ไปไม่น้อยทีเดียว ย้ำอีกทีว่านี่เป็นเรื่องของความชอบส่วนตัว เชื่อว่าส่วนใหญ่คงจะค้านสายตาประชาชนไม่น้อย อ่านแล้วก็อย่าจริงจังกับมันมาก ใครคิดต่างหรือคิดว่ามีอะไรเด็ดๆ อยากแนะนำก็ฝากเอาไว้ข้างล่างแล้วกันค่ะ

https://i0.wp.com/i37.photobucket.com/albums/e52/xyzmania/lm/sman093.jpg

เริ่มกันที่ละครประทับใจละกัน ปีนี้พูดตรงๆ ว่าไม่มีเรื่องไหนเอาชนะใจได้อย่างเด็ดขาด แต่ละเรื่องก็มีข้อดีข้อด้อยต่างกันออกไป แต่เมื่อเอาข้อมูลและองค์ประกอบทุกสิ่งอันมาประมวลผลในเดอะเรนนี่ซีพียูแล้ว ผลออกมาเป็น History of the Salaryman ที่สร้างความประทับใจได้มากที่สุดในปีนี้ ทำไมนะเหรอ ปัจจัยหลักคงต้องยกให้ความอัจฉริยะของคนเขียนบทในการหยิบเอาประวัติศาสตร์ฉู่ฮั่นมาตีความด้วยจินตนาการเป็นเลิศออกมาเป็นละครร่วมสมัยเกี่ยวกับมนุษย์เงินเดือนได้ ประวัติศาสตร์จีนกับสังคมคนทำงานยุคปัจจุบันฟังดูเป็นอะไรที่ห่างไกลกันมาก แต่เมื่อได้ดูเรื่องนี้แล้วต้องบอกว่าไม่ใช่เลย มันคล้ายกันเกินกว่าที่คนจะคาดคิด นอกจากไอเดียที่สุดยอดแล้ว บทละคร ตัวละคร การแสดง และโปรดักชันล้วนอยู่ในระดับที่ดีมาก น่าเสียดายที่ไอเดียอันบรรเจิดของคนเขียนบทกลับกลายมาเป็นดาบทำร้ายตัวเองในตอนจบ เพราะรู้สึกเหมือนกับว่าเขาจบไม่ลงตามที่วางแผนไว้ สุดท้ายเลยต้องรวบรัดตัดความอะไรหลายๆ อย่าง ทำให้เป็นตอนจบที่ไม่ค่อยสมบูรณ์เท่าไหร่

 

https://i0.wp.com/i37.photobucket.com/albums/e52/xyzmania/lm/sman181.jpg

นักแสดงนำชาย มีหลายคนเหมือนกันที่ฝากฝีมือไว้ได้อย่างประทับใจ เลือกค่อนข้างยากว่าใครคือที่สุด ออมแทอุงใน The Equator Man คิมจูฮยอกใน God of War ซงจุงกิใน Nice Guy รวมถึงจูวอนใน Bridal Mask แต่สุดท้ายอยากจะยกให้ลุงคนนี้ค่ะ อีบอมซู กับบท ยูบัง ใน History of the Salaryman เหตุผลเดียวที่เฉือนเอาชนะไปได้คงเป็นเพราะฝนชอบตัวละครยูบังมากที่สุดเสียมากกว่า เพราะถ้าเทียบเรื่องฝีมือการแสดงแล้ว นักแสดงที่กล่าวมาก็สุโค่ยกันทั้งนั้น กินกันไม่ลงจริงๆ

 

rwsc

นักแสดงนำหญิง รายการนี้ชัดเจนมาตั้งแต่ต้นปีว่าจะเลือกใคร นางเอกที่แสบทรวงและเกรียนที่สุดตั้งแต่ดูละครมา จองรยอวอน กับบท แพคยอชี ใน History of the Salaryman เป็นอะไรที่สมบูรณ์แบบมาก บทส่งสุดๆ แล้วรยอวอนก็ถ่ายทอดออกมาได้อย่างไม่มีที่ติ ไม่มีอะไรจะชมไปมากกว่านี้แล้วล่ะ ไปต่อกันเลยแล้วกัน

 

kwbm

นักแสดงนำรองชาย คนนี้ก็ค่อนข้างเด่นแบบไม่ต้องลังเลเลยว่าต้องเป็นหนึ่งในสุดยอดความประทับใจปลายปีแน่นอน พัคกีอุง กับบทคิมูระ ชุนจิ ใน Bridal Mask ชุนจิเป็นตัวละครที่มีความซับซ้อนทางอารมณ์สูง กีอุงทุ่มเทกับบทนี้มากจนเครียด แต่ก็นับว่าคุ้มค่ากับความทุ่มเทจริงๆ เพราะกีอุงถ่ายทอดชุนจิออกมาได้ดีเยี่ยม เด่นไม่แพ้พระเอกอย่างจูวอนเลยทีเดียว นอนรออุ้มรางวัลกลับบ้านตอนปลายปีได้เลยล่ะกีอุงจ๋า

 

yjkt

นักแสดงนำรองหญิง อันนี้รักน้องเสียดายพี่ (แต่บังเอิญรักน้องมากกว่า 555) ไม่ใช่หรอก ออกตัวก่อนว่าไม่ได้เลือกเพราะลำเอียงจริงๆ น้า (ใครจะเชื่อมั้ยเนี่ย อิอิ) เดี๋ยวจะอธิบายให้ฟังว่าทำไมถึงเลือก อียุนจี กับบท อีแจชิน ใน The King 2 Hearts ตอนแรกก็ลังเลว่าจะยกให้ ฮันแชอา จาก Bridal Mask ดีมั้ย เพราะในบรรดาตัวละครที่เป็นนางรองทั้งหมด ฝนชอบริเอะมากที่สุด แต่เมื่อนำองค์ประกอบหลายๆ อย่างมาพิจารณา ฝนรู้สึกว่าบทแจชินของยุนจีเปิดโอกาสให้ได้แสดงถึงความกว้างทางอารมณ์มากกว่าบทริเอะ จริงๆ มีอีกคนที่โดดเด่นในประเภทนี้ คือพัคชียอน ใน Nice Guy แต่ฝนไม่ชอบตัวละครแจฮีของเธอ แม้ว่าชียอนจะถ่ายทอดออกมาได้ดีมากก็ตาม

 

shsc

นักแสดงสมทบ ก็มีหลายคนที่แสดงได้ถูกใจ โดยเฉพาะนักแสดงอาวุโส จูฮยอน ในเรื่อง God of War แต่ฝนเป็นพวกชอบตัวร้ายเจ๋งๆ เลยยกให้ คิมซอฮยอง ในบท โมกาบี ใน History of Salaryman ก็แล้วกัน นี่ก็เป็นอีกคนที่เล่นแบบสุดตัว จนดูไปก็กลัวว่าตาเจ๊จะถลนออกมาจากเบ้าจริงๆ

 

cabm2

คู่รักประทับใจ เอาจริงๆ คือไม่มีอะค่ะ ไม่มีคู่ไหนเคมีเข้ากันจนเราซาบซึ้งกับพวกเขาได้อย่างถึงที่สุด ฉะนั้นขอเลือกคนสองคนที่ไม่ได้คู่กันแต่เคมีพลุ่งพล่านแทบทุกฉากที่เล่นด้วยกัน พัคกีอุง-ฮันแชอา จาก Bridal Mask ถ้าสองคนนี้เป็นปลากัด คงจะท้องกันไปแล้วหลายรอบ จ้องตากันแต่ละทีมันสปาร์กมากอะ ไม่รู้กีอุงถ่ายทอดอารมณ์ออกมาจากอินเนอร์รึเปล่านะ ฮ่าๆๆ

 

danyr

นักแสดงรับเชิญ แบบว่าโผล่มานิดๆ หน่อยๆ แต่เอาชนะใจคนดูไปได้อย่างไม่ยากเย็น ชเวดาเนียล ใน Ghost น้องแดนเล่นเอาเฮียซบเกือบแย่แน่ะ ถ้าออกมานานกว่านี้สงสัยเฮียจะแย่จริงๆ เพราะกียอง/ฮาเดสของน้องแดนเข้มเท่และมีเสน่ห์มากมาย ถูกใจนู๋ฝนเจ้าค่า อีกคนที่ทำเอานักแสดงที่มารับไม้ต่อตกที่นั่งลำบาก คือ อีจิน ใน The Great Seer อดีตนักร้องสาวคนนี้น่าจับตามองทีเดียวกับเส้นทางสายการแสดงของเธอถ้าได้บทดีๆ ส่งๆ อีก

 

jgmy

ปิดท้ายด้วยหนุ่มน้อยคนนี้ ปีที่แล้วเขาเป็นนักแสดงดาวรุ่งที่ฝนประทับใจที่สุด ปีนี้เขาก็ยังเป็นดาวรุ่งที่ประทับใจที่สุด และถ้า ยอจินกู ยังเทพอยู่แบบนี้ เขาก็จะเป็นดาวรุ่งที่ฝนประทับใจที่สุดไปเรื่อยๆ จนกว่าจะได้ก้าวขึ้นมารับบทผู้ใหญ่เต็มตัว ซึ่งก็น่าจะอีก 2-3 ปีเท่านั้นแหละ ค่อนข้างเฉยๆ กับบทอีฮวอนใน The Moon that Embraces the Sun แต่กับบทฮันจองอูใน I Miss You จินกูพิสูจน์แล้วว่าเขาคือตัวจริง การแสดงอารมณ์ออกมาทางสีหน้าแต่ละครั้ง เล่นเอานักแสดงผู้ใหญ่หลายคนยังต้องอาย

เบาๆ สั้นๆ ได้ใจความ แล้วพบกันใหม่เมื่ออารมณ์พาไปจ้า

Advertisements
 1. เฟริสท์
  December 7, 2012 at 3:47 am

  จารย์เอารูปอิคิงคองมาแปะแล้วไม่เห็นพูดถึงมันเลย 555
  ชมแต่ลุงบอมซูคนเดียว เราดูหนังน้อยมาก เลยไม่รู้จะช่วยวิจารณ์ยังไง
  อาศัยดูผ่านๆ แค่ตอนสองตอนเองเพื่อให้รู้แบคกราวน์ ปีนี้ดูละเอียด
  อยู่เรื่องเดียว Lovers of Haeundae เคยเห็นแต่พี่สืบศักดิ์เล่นบทหนักๆ
  ไม่นึกเลยว่าจะเป็นสืบศักดิ์เชิญยิ้มก็ได้

  แล้วก็กลับชอบโจยอจองมากขึ้น เรื่องนี้เธอลบภาพนมต้มจากหนังโป๊ เอ้ย !
  หนังอิโรติคสองเรื่องก่อนไปเลย อ้อ…สืบศักดิ์ก็ทิ้งภาพชายชู้กับหญิงแก่เริงรักได้ด้วย

  เราให้คู่นี้ได้รางวัล CHANGE OF THE YEAR …..ปรบมือ###

  “ฮวงจุ้ย” เราก็ชอบ “อีจิน” บทส่งดี รู้ทุกอย่างแต่ไฟสุมทรวง
  คิ้วขมวดเกือบทุกฉากเลย

  • Conankung
   December 7, 2012 at 10:39 am

   แปะไว้เรียกแขกค่ะ คราวก่อนก็เอารูปเคซังของคุณตั๊กกี้มาแปะ ไม่ได้พูดถึงซักแอะเหมือนกัน 555

   ขอบคุณที่มาช่วยเสริมค่ะพี่เฟริสท์ เป็นเรื่องที่ฝนไม่ได้ดูพอดี
   ตลกมากเลย นั่งไล่ๆ ดูว่าดูเรื่องอะไรมาบ้าง ปรากฏว่าละครจันทร์อังคาร KBS ไม่ได้ดูซักเรื่อง
   แต่วันพุธพฤหัสดูเกือบครบ

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: