Home > k-drama > เล่าข่าว: Episode 10

เล่าข่าว: Episode 10

gmca

ปลายสัปดาห์ที่แล้วมีข่าวคราวแคสติ้งละครจักรๆ วงศ์ๆ ออกมาหลายข่าวเหมือนกัน ซึ่งมีบางประเด็นน่าสนใจเลยคิดว่าหยิบยกมาขยายความหน่อยดีกว่า

เริ่มต้นที่ซากึกรีเมค Guam Heo Joon หรือหมอโฮจุน ของชาวไทยแลนด์ เป็นการหยิบยกเอาละครย้อนยุคสุดฮิตเมื่อสิบกว่าปีก่อนของผกก.คนดัง อีบยองฮุน เจ้าของผลงานหลายต่อหลายเรื่องที่คุ้นเคยกันดี ทั้งแดจังกึม ซอดองโย อีซาน ล่าสุดก็คุณพี่หมอม้า มาปัดฝุ่นทำใหม่ โดยคราวนี้ก็ได้นักเขียนบทคนเดิม คือ ชเววันคยู กลับมาเขียนบทอีกครั้ง ส่วนผู้กำกับเป็นลูกหม้อของอีบยองฮุนพีดีนิมนั่นเอง คิมกึนฮง จาก Queen Seondeok และ Gyebaek อีกทั้งการกลับมาคราวนี้จะมาในรูปแบบของละครรายวันจันทร์-ศุกร์ซะด้วย เป็นโปรแกรมที่มาแทนที่ละครซิตคอมที่ MBC สั่งยกเลิกไปกลางอากาศเพราะเรตติ้งต่ำ

ส่วนข่าวคราวแคสติ้งที่ออกมาล่าสุด มีชื่อของ นัมกุงมิน จาก Can You Hear My Heart และ Cheongdamdong Alice เป็นข่าวว่าได้รับการเสนอบทพระรองคู่แข่งหมอโฮจุน ยูโดจี ส่วนบทนางเอก คุณหนูเยจิน มีชื่อของ ฮันแชอา จาก Bridal Mask และ Ohlala Couple เป็นข่าวออกมาพร้อมเพรียงกัน ข่าวเบื้องหน้าตัวแทนจากทั้งสองฝ่ายประสานเสียงกันว่าได้รับเสนอบทจริง แต่ยังรอการตัดสินใจจากทางผู้สร้าง ส่วนเบื้องหลังเป็นไงไม่รู้ หึหึ เอาเป็นว่าแฟนคลับของนักแสดงทั้งสองคนก็รอลุ้นไปพร้อมๆ กับเจ้าของบล็อกก็แล้วกัน แล้วที่สำคัญก็ต้องรอลุ้นด้วยว่าใครจะมารับบทสำคัญที่สุดในเรื่อง คือบทหมอโฮจุน!

ต่อกันด้วยซากึกจากนักเขียนระดับปรมาจารย์ จองฮายอน เจ้าของผลงานอย่าง Empress Myeongseong, Shin Don, La Dolce Vita (Bittersweet Life), Flames of Ambition และล่าสุด Queen Insoo ปีนี้กลับมาจับมือกับผกก.จาก Queen Insoo อีกครั้ง เตรียมสร้างซากึกเรื่องใหม่ให้กับ jTBC ชื่อเรื่องเต็มๆ คือ Dark History: War of the Flowers โดยจะบอกเล่าเรื่องราวของสนมโจ สนมของพระราชาอินโจ กษัตริย์องค์ที่ 16 ของราชวงศ์โชซอน และเป็นรัชสมัยที่โชซอนเผชิญกับมรสุมครั้งสำคัญที่สุดครั้งหนึ่งจากการรุกรานของแมนจู (ใครดู Chuno น่าจะคุ้นๆ กับประวัติศาสตร์ช่วงนี้)

สิ่งที่น่าสนใจประการหนึ่งของละครเรื่องนี้ คือพระสนมโจ ตัวละครนำ เป็นตัวร้ายค่ะ เป็นตัวละครแบบที่ฝรั่งเรียกกันว่า femme fatale คือใช้ความสวยและเสน่ห์ยั่วยวนให้ผู้ชายหลงใหลส่วนมากก็เพื่อจะควบคุมหรือใช้เป็นเครื่องมือทำตามความปรารถนาหรือความทะเยอทะยานของเธอ (นึกถึงมิชิลจาก QSD ได้เลย) บทนี้ทีมงานแคสต์ คิมฮยอนจู จาก Twinkle Twinkle และ Dummy Mommy มาเล่นเป็นที่เรียบร้อย จะเป็นการกลับมาเล่นซากึกครั้งแรกในรอบ 12 ปีของเธอนับตั้งแต่เรื่อง อิมซังอ๊ก แต่ที่สำคัญกว่าคงจะต้องจับตามองการพลิกมารับบทร้ายเต็มตัว ครั้งแรกของเธอ ซึ่งน่าสนใจไม่น้อยเลย

เมื่อกี้พูดถึงชูโนไป จริงๆ มีซากึกอีกเรื่องที่ละครเรื่องนี้คาบเกี่ยวอยู่ คือเรื่อง The Horse Doctor ช่วงแรกๆ เลยที่รัชทายาทโซฮยอน (จองคยออุนมาเป็นนักแสดงรับเชิญ) ถูกลอบปลงพระชนม์ จำสนมนางหนึ่งที่เป็นคนวางแผนร้ายแผนนี้ได้รึเปล่า นั่นแหละค่ะสนมโจ (ซอฮยอนจิน จาก Feast of the Gods เป็นนักแสดงรับเชิญ)

สำหรับเรื่อง War of the Flowers คนที่จะมารับบทเป็นรัชทายาทโซฮยอน คือ จองซองอุน (Dong Yi) พระราชาอินโจได้นักแสดงรุ่นเก๋า อีด๊อกฮวา (May Queen) มาสวมบท จอนแทซู น้องชายฮาจีวอน จะรับบทคนรักของสนมโจ และคิมจูยอง (Vampire Prosecutor) จะมารับบทเป็นพระอนุชาขององค์ชายโซฮยอน ซึ่งต่อมาได้ขึ้นครองราชย์เป็นพระราชาฮโยจง War of the Flowers เริ่มออนแอร์ราวๆ มีนาคมต่อจาก Childless Comfort

ปิดท้ายด้วยความคืบหน้าละครเรื่อง Jang Ok Jung, Live for Love ที่ประกาศตัวนางเอก คิมแทฮี ในบท จางฮีบิน ออกมาชาติกว่าที่แล้ว ข่าวเม้าท์มอยจากใน dc บอกว่าจะเริ่มอ่านบทกันต้นเดือนก.พ.นี้แล้ว แต่ข่าวแคสติ้งตัวละครอื่นๆ ยังไม่ค่อยชัดเจนเท่าไหร่ ยูอาอิน (Fashion King) มีข่าวว่ากำลังพิจารณาบท พระราชาซุกจง แล้วก็เงียบจ้อยไป แต่คิดว่าคงคอนเฟิร์มแล้ว ล่าสุดเป็น ฮงซูฮยอน (The Princess’s Man, History of the Salaryman) ที่ได้รับการแคสต์ในบท มเหสีอินฮยอน ใน dc เม้าท์มอยชื่อนักแสดงสาวดาวรุ่ง ยุนจินอี จาก A Gentleman’s Dignity เอาไว้อีกหนึ่งคน แต่ไม่รู้ว่าชัวร์ขนาดไหนและเธอจะรับบทอะไร ถ้ามีข่าวคราวคืบหน้ายังไงจะมาอัพเดตกันต่อไปนะจ๊ะ

Advertisements
 1. nanoi
  January 21, 2013 at 8:02 pm

  แชอายังไม่เฟิร์มเหรอคะ ..ลุ้นต่อไป ปัญหาคือจะได้ดูหรือเปล่า daily drama? หุหุ
  แต่คิมฮยอนจู นี่สิน่าสนใจ เล่นซากึกเป็นตัวร้ายด้วย อยากดู ๆ
  จางฮีบิน คิมแตฮี จะออกมาในรูปไหนนะ แถมฮงซูฮยอนมาเป็นมเหสี ก็ต้องลองดู
  แล้วจะเลิกดูซีรีย์ได้ยังไงเนี่ย 55

  ขอบคุณสำหรับข่าวค่ะ

  • Conankung
   January 21, 2013 at 9:20 pm

   555 เข้าใจความกลัดกลุ้มของพี่หน่อยดีค่ะ อิอิ
   ปัญหาของละครคิมฮยอนจูคือซับเหมือนกันค่ะ จะมีมั้ยอะ T^T

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: