Home > k-drama > New Kids on the Block

New Kids on the Block

shark

ยังกับว่าซีรีส์ที่ออนแอร์กันอยู่ตอนนี้มีให้เลือกดูไม่พอ มาพูดถึงซีรีส์ที่จ่อๆ รอคิวออกอากาศกันอีกดีกว่า เล่นกันให้จุก เล่นกันให้งงไปข้างนึง อ้อ แล้วก็สุขสันต์วันสงกรานต์กับทุกท่านที่ผ่านไปผ่านมาบล็อกนี้ด้วยค่ะ ^^

เริ่มกันที่วันจันทร์-อังคาร เรื่องที่ดูเหมือนจะเตรียมพร้อมเดินหน้าไปได้มากที่สุด ก็คือเรื่องของหนุ่มสาวข้างบนนั่นแหละค่ะ ดูเหมือนว่าจะเป็นการประกบคู่ที่หลายๆ คนตั้งตาคอย ประกอบกับเป็นผลงานคัมแบ็คหลังปลดประจำการของ คิมนัมกิล ความคาดหวังก็ยิ่งสูงขึ้นไปอีก แล้วยิ่งเป็นผลงานเรื่องสุดท้ายในซีรีส์แค้นนี้ต้องชำระของทีมสร้าง Resurrection และ The Devil แหม หลายๆ องค์ประกอบก็ทำให้ซีรีส์ Shark เป็นเรื่องหนึ่งที่น่าจับตามองมากๆ โทนและโครงเรื่องอ่านดูแล้วมีกลิ่นไอของ Resurrection พอสมควร (เจ้าของบล็อกยังไม่ได้ดู The Devil) นางเอก ซนเยจิน รับบททายาทเจ้าของโรงแรมใหญ่แต่กลับเลือกเป็นอัยการ พระเอกเป็นประธานโรงแรมอีกแห่งหนึ่งที่มีความหลังกับครอบครัวนางเอก และเขากลับมาเพื่อล้างแค้น Shark เริ่มออนแอร์ตอนแรก 27 พ.ค. ทาง KBS ต่อจาก God of Workplace นำแสดงโดย คิมนัมกิล ซนเยจิน ฮาซอกจิน อีฮันนี อีจองกิล พัคซังวอน นัมโบรา

ซีรีส์จันทร์-อังคารเรื่องถัดมา เป็นแนวย้อนยุคไปถึงสมัยพระราชาควังแฮกุนแห่งโชซอน ยุคที่ญี่ปุ่นบุกเข้ามารุกรานโชซอนมีช่างปั้นหม้อ (555 ตลกไปเนอะ เอาเป็นช่างปั้นเครื่องดินเผาละกัน) สาวฝีมือเยี่ยมคนหนึ่งนามว่า แพคพาซอน เธอมีพรสวรรค์ด้านการปั้นจนเตะตาต้องใจชาวญี่ปุ่นและถูกพาตัวไปอยู่ที่นั่น ซากึกเรื่องนี้ก็จะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวชีวิตที่ต้องเผชิญกับมรสุมต่างๆ ของแพคพาซอน ซึ่งเป็นบุคคลที่มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ สำหรับบทนี้ มีการทาบทาม มุนกึนยอง เอาไว้นานมากแล้ว ดูเหมือนว่าคงจะลงเอยที่น้องมุนนั่นแหละเหลือแต่นามูไม่ออกมาคอนเฟิร์มเป็นกิจลักษณะซะที ส่วนนักแสดงคนอื่นๆ มีข่าวออกมาประปราย ล่าสุดเป็น อีซังยุน จาก My Daughter Seo Young ที่ซากึกเรื่องก่อนของเขา The Duo เขาเล่นได้เท่บาดใจมาก ฉะนั้นขอเพียงให้ตารางงานลงตัว เราอาจจะได้เห็นคุณชายควีดงซังยุนเลื่อนขั้นมารับบทพระราชาควังแฮ อ้าว โม้มาตั้งนานลืมบอกชื่อเรื่อง Goddess of Fire จะออนแอร์ทาง MBC ต่อจาก Goo Family Book ประมาณเดือนกรกฎาคม

ไปแล้วสองสถานี เหลืออีกหนึ่ง SBS จัดละครย้อนยุคเล็กๆ เล็กมากเพราะย้อนไปถึงปี 1990 เท่านั้น ชื่อเรื่องคือ The Golden Empire เรื่องนี้ได้รับความสนใจพอสมควรเนื่องจากเป็นผลงานจากทีมสร้าง The Chaser ซีรีส์ที่สร้างความฮือฮาสุดๆ เรื่องหนึ่งของปีที่แล้ว คราวนี้ทีมสร้างคุณพ่อนักล่าจะกลับมาเล่าเรื่องราวในยุคที่เกาหลีเผชิญกับวิกฤติเศรษฐกิจ และแน่นอนว่ามันจะต้องมีเรื่องราวของธุรกิจและการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องแบบแยกจากกันไม่ได้ พีดีนิมขนนักแสดงจาก The Chaser กลับมาร่วมในเรื่องนี้ด้วย ทั้งซนฮยอนจู (ที่ฉกแดซังกลับบ้านไปแล้วหนึ่งตัวและกำลังจะลุ้นให้อีกหนึ่งตัว อิอิ) พัคกึนฮยอง จางชินยอง และรยูซึงซู ส่วนพระเอกน่าจะลงเอยที่ โกซู ขณะที่นางเอก อีโยวอน บอกว่ากำลังพิจารณา The Golden Empire มีคิวลงจอเดือนกรกฎาคมเช่นกัน ต่อจาก Jang Ok Jung, Live in Love

แถมละครเคเบิลให้เรื่องนึง ช่อง tvN วางซีรีส์จันทร์-อังคารมาได้น่าติดตามหลายเรื่องแล้ว ตั้งแต่ Flower Boy Next Door และ Nine ที่กำลังออนแอร์อยู่ในขณะนี้ คิวต่อไปจะเป็นซีรีส์รีเมคจากภาพยนตร์ Dating Agency: Cyrano นำแสดงโดย อีจงฮยอก (A Gentlman’s Dignity) ซูยอง วง SNSD อีชอนฮี (The Thousandth Man) ฮงจงฮยอน (Jeon Woo Chi) เริ่มประมาณปลายเดือนพฤษภาคม

ต่อกันด้วยซีรีส์กลางสัปดาห์พุธ-พฤหัส MBC ส่งตัวแม่มาชิงเรตติ้งกันเลยทีเดียว โกฮยอนจอง เพิ่งคอนเฟิร์มบทคุณครูสดๆ ร้อนๆ ในซีรีส์รีเมคจากซีรีส์ญี่ปุ่นชื่อเดียวกัน The Queen’s Classroom เสียงลือเสียงเล่าอ้างบอกว่าเวอร์ชั่นญี่ปุ่นทำไว้ดีมาก (แบบว่าไม่เคยดู แหะแหะ) มาดูกันว่าคุณครูมิชิล เอ๊ย โกฮยอนจองรีเทิร์นคราวนี้จะยังคงเสน่ห์อันทรงพลังบนหน้าจอโทรทัศน์ไว้ได้ขนาดไหน นอกจากจะได้คุณครูตัวแม่แล้ว นักเรียนที่ทาบทามมาเล่นแต่ละคนนี่ก็เรียกว่าเป็นนักแสดงเด็กตัวแม่ทั้งนั้นเหมือนกัน ซอชินแอ (Incarnation of Money) คิมแซรน (Can You Hear My Heart?) คิมฮยังกี เห็นชื่อ จินจีฮี (The Moon that Embraces the Sun) ในข่าวชิ้นหนึ่งด้วย The Queen’s Classroom จะออกอากาศต่อจาก When a Man Loves ประมาณเดือนมิถุนายน

พูดถึงนักแสดงรุ่นเด็ก คนที่น่าจะฮ็อตที่สุดในวงการตอนนี้น่าจะเป็นหนุ่มน้อย ยอจินกู จาก The Moon that Embraces the Sun และ I Miss You เดือนมิถุนายนเราจะได้เห็นเขาก้าวขึ้นมารับบทนำอย่างเต็มตัวกันเสียที กับซีรีส์ Can I Love You? เรื่องราวคร่าวๆ บอกแค่ว่าเป็นเรื่องรักต่างวัยระหว่างหญิงชาย จินกูจะรับบทเป็นเด็กมีปัญหา ถ้าข้อมูลตามข่าวถูกต้อง เขาจะไปตกหลุมรักกับนักศึกษาสาวจากคณะดนตรีที่มีอายุมากกว่า ขณะเดียวกันก็มีเพื่อนนักเรียนหญิงคนหนึ่ง ที่จะรับบทโดย คิมโซฮยอน (ใส่เครดิตเรื่องเดียวกับจินกูเข้าไปได้เลย เพราะคู่นี้รีเทิร์นเป็นรอบที่ 3) มาหลงรัก สุดท้ายจะลงเอยยังไง จินกูจะคู่กับใครอันนี้ไม่ทราบ ไปรอดูกันเอง แล้วก็คงต้องรอลุ้นว่าหญิงสาวอีกหนึ่งคนของน้องจินกูจะเป็นใคร แต่ต้องทำใจนิดนึงเพราะแก่กว่าน้องแน่นอน ขอแค่อย่าแก่กว่ามากเท่านั้นแหละ ไม่ใช่อะไรหรอก อิจฉา 5555 Can I Love You? รอคิวออนแอร์ทาง SBS ต่อจาก All About My Love

มาถึงคิวของซากึกอีกซักเรื่อง (หรือสองเรื่อง) KBS วางละครย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์ไว้ 2 เรื่องติดกันในช่วงวันพุธ-พฤหัส เรื่องแรก Mandate of Heaven จะเริ่มปลายเดือนนี้แล้ว เรื่องของคุณพ่อที่มีลูกสาวป่วยหนักแถมยังต้องถูกตามล่าเนื่องจากโดนใส่ความว่าไปพัวพันกับการวางยาพิษพระราชา ชีวิตจะรันทดไปไหน แต่อย่าลืมมาเอาใจช่วยคุณพ่อ อีดงอุค กับละครย้อนยุคเรื่องแรกของเขากันด้วยนะคะ ส่วนนางเอกตัวจริงของเรื่องนี้ตกลงไม่รู้ว่าเป็นซงจีฮโย หรือหนูน้อย คิมยูบิน กันแน่ อิอิ

ต่อจาก Mandate of Heaven ซึ่งเป็นประวัติศาสตร์ยุคพระราชาอินจงแห่งโชซอน (ต่อจากรัชสมัยของพระราชาในแดจังกึม เผื่อใครอยากไปนั่งไล่เรียง) จะเป็นละครสมัยปลายโคกูรยอ เรื่อง Sword and Flower เรื่องนี้มาแนวโรมิโอจูเลียตรักในรอยแค้น Princess’s Man เป็นเรื่องราวความรักขององค์หญิงมูยอง พระธิดาของพระราชายองรยู กับชายหนุ่มซึ่งเป็นบุตรชายนอกสมรสของแม่ทัพยอนแกโซมุน ซึ่งตามประวัติศาสตร์บอกว่าเป็นผู้ปลงพระชนม์พระราชายองรยู กลิ่นไอโศกนาฏกรรมรักลอยมาแต่ไกลเลยมั้ยล่ะคะ บทพระเอกทีมงานอยากได้คิมนัมกิลมาตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่สุดท้ายกินแห้ว เพราะลูกพี่อยากเป็นปลาฉลาม ล่าสุดเลยไปจีบ ออมแทอุง แทน ส่วนนางเอกตอนแรกก็มีข่าวว่าไปจีบ พัคชินฮเย เอาไว้ สุดท้ายกินแห้วอีก เพราะน้องผักจะไปสวีทกับน้องมินโฮ ตอนนี้เลยยังไม่รู้ว่าจะลงเอยที่ใคร แต่ยังมีเวลาพอสมควรในการแคสติ้งเพราะกว่าจะเริ่มตั้งเดือนกรกฎาคมแน่ะ

โปรแกรมสุดสัปดาห์ ที่มีความเคลื่อนไหวมากที่สุดตอนนี้เป็นละครของ SBS ที่จะมาต่อจาก Incarnation of Money เรื่องที่จ่อคิวเลยเป็น Secret of Birth ของยูจุนซังและซองยูรี บอกตรงๆ ว่าจนถึงตอนนี้ก็ยังงงๆ ว่าตกลงใครบ้างในเรื่องนี้ที่ความจำเสื่อม เอาเป็นว่าเป็นละครเกี่ยวกับความจำเสื่อมและอัจฉริยะก็แล้วกัน ที่เหลือใครสนใจไปตามดูกันเอาเอง เจ้าของบล็อกก็อยากดูเหมือนกันนะ เพราะยังติดใจบทบาทของ อีจิน ใน The Great Seer แต่กลัวว่าจะต้องเตรียมอุปกรณ์ดำน้ำคลำเต็มรูปแบบเอาไว้ดูเนี่ยสิ ยังลังเลอยู่ ต่อจาก Secret of Birth จะเป็นเรื่อง Goddess of Marriage ที่เพิ่งมีข่าวนักแสดงนำออกมา นัมซังมี (Light and Shadow) คอนเฟิร์มแล้ว ส่วนสองหนุ่ม อีซังอู (The Horse Doctor) และคิมจีฮุน (Flower Boy Next Door) ยังพิจารณาอยู่

ที่เล่ามาเป็นละครที่ผังแน่นอนแล้ว มีอีกหลายเรื่องที่ยังไม่มีผังแต่ส่งชื่อนักแสดงตัวเป้งออกมากระตุ้นต่อมตื่นเต้น ไม่ว่าจะเป็นละครของคิมอึนซุก Heirs ที่ได้อีมินโฮมาประกบพัคชินฮเย ละครเรื่องใหม่ของพี่น้องฮง The Master’s Sun ที่จีบโซจีซอบกับกงฮโยจินเอาไว้ รวมถึงละครย้อนยุคไปเซี่ยงไฮ้ปี 1930 ของอีจุนกิที่ยังไม่เจอเว็บไหนแปลชื่อตรงกัน 555 (เรื่องนี้อาจจะได้ต่อ Sword and Flower ทาง KBS) พอหอมปากหอมคอเท่านี้ ข่าวคืบหน้าใดๆ ติดตามได้ทางทวิตเตอร์ แล้วถ้ามีอะไรตื่นเต้นน่าเม้าท์มอย ก็จะมาขยายความไว้ในบล็อกเช่นเคยค้าบป๋ม

Advertisements
 1. เฟริสท์
  April 13, 2013 at 2:36 pm

  ตามมาเก็บข้อมูลค่ะอ.ฝน ขอบคุณจ้า

 2. กุ้งแห้ง
  April 14, 2013 at 4:12 pm

  คุณชายควีดงรับเล่นเถอะ ใส่งอบขึ้นสุดๆ
  ละครของอัปป้าอีจงฮยอกก็น่าสน

  • Conankung
   April 14, 2013 at 6:54 pm

   เอาจุนซูมาเป็นนักแสดงรับเชิญด้วยก็ดีนะ 555

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: