Home > k-drama > New Kids on the Block

New Kids on the Block

shark

ยังกับว่าซีรีส์ที่ออนแอร์กันอยู่ตอนนี้มีให้เลือกดูไม่พอ มาพูดถึงซีรีส์ที่จ่อๆ รอคิวออกอากาศกันอีกดีกว่า เล่นกันให้จุก เล่นกันให้งงไปข้างนึง อ้อ แล้วก็สุขสันต์วันสงกรานต์กับทุกท่านที่ผ่านไปผ่านมาบล็อกนี้ด้วยค่ะ ^^

เริ่มกันที่วันจันทร์-อังคาร เรื่องที่ดูเหมือนจะเตรียมพร้อมเดินหน้าไปได้มากที่สุด ก็คือเรื่องของหนุ่มสาวข้างบนนั่นแหละค่ะ ดูเหมือนว่าจะเป็นการประกบคู่ที่หลายๆ คนตั้งตาคอย ประกอบกับเป็นผลงานคัมแบ็คหลังปลดประจำการของ คิมนัมกิล ความคาดหวังก็ยิ่งสูงขึ้นไปอีก แล้วยิ่งเป็นผลงานเรื่องสุดท้ายในซีรีส์แค้นนี้ต้องชำระของทีมสร้าง Resurrection และ The Devil แหม หลายๆ องค์ประกอบก็ทำให้ซีรีส์ Shark เป็นเรื่องหนึ่งที่น่าจับตามองมากๆ โทนและโครงเรื่องอ่านดูแล้วมีกลิ่นไอของ Resurrection พอสมควร (เจ้าของบล็อกยังไม่ได้ดู The Devil) นางเอก ซนเยจิน รับบททายาทเจ้าของโรงแรมใหญ่แต่กลับเลือกเป็นอัยการ พระเอกเป็นประธานโรงแรมอีกแห่งหนึ่งที่มีความหลังกับครอบครัวนางเอก และเขากลับมาเพื่อล้างแค้น Shark เริ่มออนแอร์ตอนแรก 27 พ.ค. ทาง KBS ต่อจาก God of Workplace นำแสดงโดย คิมนัมกิล ซนเยจิน ฮาซอกจิน อีฮันนี อีจองกิล พัคซังวอน นัมโบรา

ซีรีส์จันทร์-อังคารเรื่องถัดมา เป็นแนวย้อนยุคไปถึงสมัยพระราชาควังแฮกุนแห่งโชซอน ยุคที่ญี่ปุ่นบุกเข้ามารุกรานโชซอนมีช่างปั้นหม้อ (555 ตลกไปเนอะ เอาเป็นช่างปั้นเครื่องดินเผาละกัน) สาวฝีมือเยี่ยมคนหนึ่งนามว่า แพคพาซอน เธอมีพรสวรรค์ด้านการปั้นจนเตะตาต้องใจชาวญี่ปุ่นและถูกพาตัวไปอยู่ที่นั่น ซากึกเรื่องนี้ก็จะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวชีวิตที่ต้องเผชิญกับมรสุมต่างๆ ของแพคพาซอน ซึ่งเป็นบุคคลที่มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ สำหรับบทนี้ มีการทาบทาม มุนกึนยอง เอาไว้นานมากแล้ว ดูเหมือนว่าคงจะลงเอยที่น้องมุนนั่นแหละเหลือแต่นามูไม่ออกมาคอนเฟิร์มเป็นกิจลักษณะซะที ส่วนนักแสดงคนอื่นๆ มีข่าวออกมาประปราย ล่าสุดเป็น อีซังยุน จาก My Daughter Seo Young ที่ซากึกเรื่องก่อนของเขา The Duo เขาเล่นได้เท่บาดใจมาก ฉะนั้นขอเพียงให้ตารางงานลงตัว เราอาจจะได้เห็นคุณชายควีดงซังยุนเลื่อนขั้นมารับบทพระราชาควังแฮ อ้าว โม้มาตั้งนานลืมบอกชื่อเรื่อง Goddess of Fire จะออนแอร์ทาง MBC ต่อจาก Goo Family Book ประมาณเดือนกรกฎาคม

ไปแล้วสองสถานี เหลืออีกหนึ่ง SBS จัดละครย้อนยุคเล็กๆ เล็กมากเพราะย้อนไปถึงปี 1990 เท่านั้น ชื่อเรื่องคือ The Golden Empire เรื่องนี้ได้รับความสนใจพอสมควรเนื่องจากเป็นผลงานจากทีมสร้าง The Chaser ซีรีส์ที่สร้างความฮือฮาสุดๆ เรื่องหนึ่งของปีที่แล้ว คราวนี้ทีมสร้างคุณพ่อนักล่าจะกลับมาเล่าเรื่องราวในยุคที่เกาหลีเผชิญกับวิกฤติเศรษฐกิจ และแน่นอนว่ามันจะต้องมีเรื่องราวของธุรกิจและการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องแบบแยกจากกันไม่ได้ พีดีนิมขนนักแสดงจาก The Chaser กลับมาร่วมในเรื่องนี้ด้วย ทั้งซนฮยอนจู (ที่ฉกแดซังกลับบ้านไปแล้วหนึ่งตัวและกำลังจะลุ้นให้อีกหนึ่งตัว อิอิ) พัคกึนฮยอง จางชินยอง และรยูซึงซู ส่วนพระเอกน่าจะลงเอยที่ โกซู ขณะที่นางเอก อีโยวอน บอกว่ากำลังพิจารณา The Golden Empire มีคิวลงจอเดือนกรกฎาคมเช่นกัน ต่อจาก Jang Ok Jung, Live in Love

แถมละครเคเบิลให้เรื่องนึง ช่อง tvN วางซีรีส์จันทร์-อังคารมาได้น่าติดตามหลายเรื่องแล้ว ตั้งแต่ Flower Boy Next Door และ Nine ที่กำลังออนแอร์อยู่ในขณะนี้ คิวต่อไปจะเป็นซีรีส์รีเมคจากภาพยนตร์ Dating Agency: Cyrano นำแสดงโดย อีจงฮยอก (A Gentlman’s Dignity) ซูยอง วง SNSD อีชอนฮี (The Thousandth Man) ฮงจงฮยอน (Jeon Woo Chi) เริ่มประมาณปลายเดือนพฤษภาคม

ต่อกันด้วยซีรีส์กลางสัปดาห์พุธ-พฤหัส MBC ส่งตัวแม่มาชิงเรตติ้งกันเลยทีเดียว โกฮยอนจอง เพิ่งคอนเฟิร์มบทคุณครูสดๆ ร้อนๆ ในซีรีส์รีเมคจากซีรีส์ญี่ปุ่นชื่อเดียวกัน The Queen’s Classroom เสียงลือเสียงเล่าอ้างบอกว่าเวอร์ชั่นญี่ปุ่นทำไว้ดีมาก (แบบว่าไม่เคยดู แหะแหะ) มาดูกันว่าคุณครูมิชิล เอ๊ย โกฮยอนจองรีเทิร์นคราวนี้จะยังคงเสน่ห์อันทรงพลังบนหน้าจอโทรทัศน์ไว้ได้ขนาดไหน นอกจากจะได้คุณครูตัวแม่แล้ว นักเรียนที่ทาบทามมาเล่นแต่ละคนนี่ก็เรียกว่าเป็นนักแสดงเด็กตัวแม่ทั้งนั้นเหมือนกัน ซอชินแอ (Incarnation of Money) คิมแซรน (Can You Hear My Heart?) คิมฮยังกี เห็นชื่อ จินจีฮี (The Moon that Embraces the Sun) ในข่าวชิ้นหนึ่งด้วย The Queen’s Classroom จะออกอากาศต่อจาก When a Man Loves ประมาณเดือนมิถุนายน

พูดถึงนักแสดงรุ่นเด็ก คนที่น่าจะฮ็อตที่สุดในวงการตอนนี้น่าจะเป็นหนุ่มน้อย ยอจินกู จาก The Moon that Embraces the Sun และ I Miss You เดือนมิถุนายนเราจะได้เห็นเขาก้าวขึ้นมารับบทนำอย่างเต็มตัวกันเสียที กับซีรีส์ Can I Love You? เรื่องราวคร่าวๆ บอกแค่ว่าเป็นเรื่องรักต่างวัยระหว่างหญิงชาย จินกูจะรับบทเป็นเด็กมีปัญหา ถ้าข้อมูลตามข่าวถูกต้อง เขาจะไปตกหลุมรักกับนักศึกษาสาวจากคณะดนตรีที่มีอายุมากกว่า ขณะเดียวกันก็มีเพื่อนนักเรียนหญิงคนหนึ่ง ที่จะรับบทโดย คิมโซฮยอน (ใส่เครดิตเรื่องเดียวกับจินกูเข้าไปได้เลย เพราะคู่นี้รีเทิร์นเป็นรอบที่ 3) มาหลงรัก สุดท้ายจะลงเอยยังไง จินกูจะคู่กับใครอันนี้ไม่ทราบ ไปรอดูกันเอง แล้วก็คงต้องรอลุ้นว่าหญิงสาวอีกหนึ่งคนของน้องจินกูจะเป็นใคร แต่ต้องทำใจนิดนึงเพราะแก่กว่าน้องแน่นอน ขอแค่อย่าแก่กว่ามากเท่านั้นแหละ ไม่ใช่อะไรหรอก อิจฉา 5555 Can I Love You? รอคิวออนแอร์ทาง SBS ต่อจาก All About My Love

มาถึงคิวของซากึกอีกซักเรื่อง (หรือสองเรื่อง) KBS วางละครย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์ไว้ 2 เรื่องติดกันในช่วงวันพุธ-พฤหัส เรื่องแรก Mandate of Heaven จะเริ่มปลายเดือนนี้แล้ว เรื่องของคุณพ่อที่มีลูกสาวป่วยหนักแถมยังต้องถูกตามล่าเนื่องจากโดนใส่ความว่าไปพัวพันกับการวางยาพิษพระราชา ชีวิตจะรันทดไปไหน แต่อย่าลืมมาเอาใจช่วยคุณพ่อ อีดงอุค กับละครย้อนยุคเรื่องแรกของเขากันด้วยนะคะ ส่วนนางเอกตัวจริงของเรื่องนี้ตกลงไม่รู้ว่าเป็นซงจีฮโย หรือหนูน้อย คิมยูบิน กันแน่ อิอิ

ต่อจาก Mandate of Heaven ซึ่งเป็นประวัติศาสตร์ยุคพระราชาอินจงแห่งโชซอน (ต่อจากรัชสมัยของพระราชาในแดจังกึม เผื่อใครอยากไปนั่งไล่เรียง) จะเป็นละครสมัยปลายโคกูรยอ เรื่อง Sword and Flower เรื่องนี้มาแนวโรมิโอจูเลียตรักในรอยแค้น Princess’s Man เป็นเรื่องราวความรักขององค์หญิงมูยอง พระธิดาของพระราชายองรยู กับชายหนุ่มซึ่งเป็นบุตรชายนอกสมรสของแม่ทัพยอนแกโซมุน ซึ่งตามประวัติศาสตร์บอกว่าเป็นผู้ปลงพระชนม์พระราชายองรยู กลิ่นไอโศกนาฏกรรมรักลอยมาแต่ไกลเลยมั้ยล่ะคะ บทพระเอกทีมงานอยากได้คิมนัมกิลมาตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่สุดท้ายกินแห้ว เพราะลูกพี่อยากเป็นปลาฉลาม ล่าสุดเลยไปจีบ ออมแทอุง แทน ส่วนนางเอกตอนแรกก็มีข่าวว่าไปจีบ พัคชินฮเย เอาไว้ สุดท้ายกินแห้วอีก เพราะน้องผักจะไปสวีทกับน้องมินโฮ ตอนนี้เลยยังไม่รู้ว่าจะลงเอยที่ใคร แต่ยังมีเวลาพอสมควรในการแคสติ้งเพราะกว่าจะเริ่มตั้งเดือนกรกฎาคมแน่ะ

โปรแกรมสุดสัปดาห์ ที่มีความเคลื่อนไหวมากที่สุดตอนนี้เป็นละครของ SBS ที่จะมาต่อจาก Incarnation of Money เรื่องที่จ่อคิวเลยเป็น Secret of Birth ของยูจุนซังและซองยูรี บอกตรงๆ ว่าจนถึงตอนนี้ก็ยังงงๆ ว่าตกลงใครบ้างในเรื่องนี้ที่ความจำเสื่อม เอาเป็นว่าเป็นละครเกี่ยวกับความจำเสื่อมและอัจฉริยะก็แล้วกัน ที่เหลือใครสนใจไปตามดูกันเอาเอง เจ้าของบล็อกก็อยากดูเหมือนกันนะ เพราะยังติดใจบทบาทของ อีจิน ใน The Great Seer แต่กลัวว่าจะต้องเตรียมอุปกรณ์ดำน้ำคลำเต็มรูปแบบเอาไว้ดูเนี่ยสิ ยังลังเลอยู่ ต่อจาก Secret of Birth จะเป็นเรื่อง Goddess of Marriage ที่เพิ่งมีข่าวนักแสดงนำออกมา นัมซังมี (Light and Shadow) คอนเฟิร์มแล้ว ส่วนสองหนุ่ม อีซังอู (The Horse Doctor) และคิมจีฮุน (Flower Boy Next Door) ยังพิจารณาอยู่

ที่เล่ามาเป็นละครที่ผังแน่นอนแล้ว มีอีกหลายเรื่องที่ยังไม่มีผังแต่ส่งชื่อนักแสดงตัวเป้งออกมากระตุ้นต่อมตื่นเต้น ไม่ว่าจะเป็นละครของคิมอึนซุก Heirs ที่ได้อีมินโฮมาประกบพัคชินฮเย ละครเรื่องใหม่ของพี่น้องฮง The Master’s Sun ที่จีบโซจีซอบกับกงฮโยจินเอาไว้ รวมถึงละครย้อนยุคไปเซี่ยงไฮ้ปี 1930 ของอีจุนกิที่ยังไม่เจอเว็บไหนแปลชื่อตรงกัน 555 (เรื่องนี้อาจจะได้ต่อ Sword and Flower ทาง KBS) พอหอมปากหอมคอเท่านี้ ข่าวคืบหน้าใดๆ ติดตามได้ทางทวิตเตอร์ แล้วถ้ามีอะไรตื่นเต้นน่าเม้าท์มอย ก็จะมาขยายความไว้ในบล็อกเช่นเคยค้าบป๋ม

 1. เฟริสท์
  April 13, 2013 at 2:36 pm

  ตามมาเก็บข้อมูลค่ะอ.ฝน ขอบคุณจ้า

 2. กุ้งแห้ง
  April 14, 2013 at 4:12 pm

  คุณชายควีดงรับเล่นเถอะ ใส่งอบขึ้นสุดๆ
  ละครของอัปป้าอีจงฮยอกก็น่าสน

  • Conankung
   April 14, 2013 at 6:54 pm

   เอาจุนซูมาเป็นนักแสดงรับเชิญด้วยก็ดีนะ 555

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: