Home > k-drama > เล่าข่าว: Episode 12

เล่าข่าว: Episode 12

ljk

ฤกษ์งามยามดี มาโม้ข่าวกันซักนิด วันนี้ยกให้หนุ่มหล่อครอบครองโพสต์

เริ่มต้นกับซีรีส์ใหม่แกะกล่อง เล่าผ่านทวิตเตอร์ไปบ้างแล้ว แต่ยังไม่เคยเล่าในบล็อก ชื่อเรื่องคือ Two Weeks ส่งเข้าประกวดโดย MBC โดยวางคิวไ้ว้วันพุธ-พฤหัสบดี ต่อจาก The Queen’s Classroom ที่จะมาต่อ When a Man Loves (ชักเริ่มไกล ฮ่าๆๆ) เมื่อวานมีการเปิดตัวพระเอกออกมาแบบเกินความคาดหมายเล็กน้อย เพราะ อีจุนกิ ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าเขากำลังพิจารณาบทในละครพีเรียดนักมวยเซี่ยงไฮ้ (เอ่อ นี่ไม่ใช่ชื่อเรื่องนะคะ) ทาง KBS แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นว่า จุนกิเลือกบทเรื่อง Two Weeks แทน

เหตุผลหลักที่อีจุนกิเลือกเรื่องนี้ ก็เพราะชื่อของนักเขียนบทค่ะ เชื่อว่าแฟนๆ ซีรีส์น่าคุ้นเคยกับผลงานของนักเขียนบทคนนี้เป็นอย่างดี เพราะละครของเธอดังแทบทุกเรื่อง ตั้งแต่ Brilliant Legacy ของอีซึงกิกับฮันฮโยจู Prosecutor Princess (คิมโซยอน-พัคชีฮู) 49 Days (อีโยวอน-โจฮยอนแจ) และล่าสุดเธอทำเรตติ้งทะลุพลุแตกกับ My Daughter Seo Young (อีโบยอง-อีซังยุน)

คราวนี้นักเขียนโซฮยอนคยองจะกลับมาบอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มที่ถูกใส่ความว่าเป็นฆาตกร ใช้ชีวิตแบบไร้ความหมาย แต่กลับพบว่าลูกสาวตัวเองป่วยเป็นลูคีเมีย และเขามีเวลาเพียง 2 สัปดาห์เพื่อหาทางช่วยชีวิตลูกสาว งานนี้พ่อหนุ่มจุนกิคงจะไ้ด้ท้าทายความสามารถทางการแสดงพอสมควร ใครอ่านแล้วสนใจก็อดใจรอกันอีกซักนิดนะคะ ประมาณเดือนสิงหาคมคงจะได้พบกัน

มาถึงข่าวของหนุ่มหล่อหน้าใสกิ๊กอย่าน้อง คิมบอม กันบ้าง That Winter เพิ่งจบไปไม่นาน แต่น้องบอมไม่ปล่อยให้แฟนๆ รอนาน แล้วกลับมาคราวนี้ น้องบอมกลับมาในลุคนักรบสมัยโชซอนซะด้วย เมื่อต้นสัปดาห์ต้นสังกัดคอนเฟิร์มแล้วว่า คิมบอมจะรับบท คิมแทโด ในซากึกเรื่อง The Goddess of Fire เป็นอันว่าเรื่องนี้ได้นักแสดงนำครบ หลังจากก่อนหน้านี้ มุนกึนยอง อีซังยุน พัคกอนฮยอง อีกวังซู และฮันโกอึน คอนเฟิร์มกันไปหมดแล้ว

บทคิมแทโดเป็นชายหนุ่มหน้าตาดี จิตใจงดงาม เก่งกาจด้านวิทยายุทธ ยึดมั่นในความยุติธรรม (สรุปว่าเป็นผู้ชายที่ดีเวอร์และคงไม่มีอยู่ในจริงในโลก 5555) แทโดเติบโตขึ้นมาพร้อมกับนางเอก จองอี (มุนกึนยอง) และอุทิศตนเองเพื่อนาง ขณะที่องค์ชายควังแฮ (อีซังยุน) ก็จะมาหลงรักจองอีด้วยเช่นกัน แต่สุดท้ายจำต้องปล่อยมือจากนางไป แล้วท้ายที่สุดจองอีจะได้ลงเอยกับใคร หรือจะต้องนั่งปั้นหม้ออยู่คนเดียว อันนี้รอชมกันเอง เดือนก.ค. ต่อจาก Goo Family Book

ปิดท้ายด้วยโปรเจ็คต์ซากึกปีหน้าที่เมื่อเช้าทวีตไปแล้วคร่าวๆ เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของทีมนักเขียนบทและผู้กำกับจาก Queen Seondeok กลับมาคราวนี้ คิมยองฮยอน-พัคซังยอน เลือกเรื่องราวความขัดแย้งทางแนวคิดระหว่างบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ยุคก่อตั้งราชวงศ์โชซอน 2 คน คือ อีบังวอน ลูกชายของอีซองกเย ปฐมกษัตริย์แห่งโชซอน ซึ่งต่อมาได้ขึ้นครองราชย์เป็นพระราชาแทจง และจองโดจอน ขุนนางยุคปลายโครยอที่ช่วยเหลืออีซองกเยสถาปนาโชซอน และกลายมาเป็นผู้ทรงอิทธิพลในรัชสมัยของอีซองกเย มาถ่ายทอด

ข่าวบอกว่าซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นแนวการเมือง อ่านแล้วก็พอนึกภาพออก เพราะูดูเหมือนการปะทะคารมเชือดเฉือนความคิดความต่างด้านการเมืองการปกครองจะกลายมาเป็นจุดเด่นของละครของนักเขียนคิม-พัคไปซะแล้ว ตั้งแต่มิชิล-ด๊อกมัน ใน QSD มาจนถึง กษัตริย์เซจง-จองกีจุน ใน Tree With Deep Roots ซึ่งจะว่าไปซีรีส์เรื่องใหม่ ที่ใช้ชื่อว่า 파천황 (รอคนอื่นแปลละกันเนาะ) นี้ จะนับเป็นปฐมบทของ TWDR ก็คงได้ เพราะอีบังวอน คือพระบิดาของพระราชาเซจง และจองโดจอนก็เป็นลุงของจองกีจุน หัวหน้าองค์กรรากแฝง (ใครเคยดู ลองไปไล่เรียงดูละกัน) หรือใครอยากจะมองว่ามันต่อเนื่องจาก The Great Seer ก็คงได้ เพราะท้ายๆ เรื่องซินแสก็มีตัวละครสองตัวนี้ปรากฏตัวออกมาด้วย

MBC วางคิว 파천황 ไว้ต่อจาก Empress Gi ซากึก 50 ตอนของนักเขียนจางยองชอล (Giant, Incarnation of Money) ที่จะมาต่อ Goddess of Fire นับๆ แล้วเราคงจะได้ดูกันประมาณเมษายนหรือพฤษภาคมปีหน้าเป็นอย่างเร็ว

 

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: