Home > k-drama > เล่าข่าว: Episode 13

เล่าข่าว: Episode 13

syins

ช่วง 2-3 วันนี้มีข่าวแคสติ้งออกมาเยอะพอสมควร แล้วเป็นเรื่องที่เจ้าของบล็อกจับตาอยู่ดูซะด้วย ฉะนั้นอย่าให้เสียเวลา มาว่ากันเลยดีกว่า

ร้อนๆ เมื่อเช้านี้ กับนักแสดงนำคนที่ 2 ของซีรีส์ 2 Weeks ที่สัปดาห์ก่อนเปิดตัว อีจุนกิ ในบทคุณพ่อที่พยายามหาทางช่วยชีวิตลูกสาวให้ได้ใน 2 สัปดาห์ นางเอกสาว คิมโซยอน ตัดสินใจกลับมา่ร่วมงานกับนักเขียนบทโซฮยอนคยองอีกครั้ง หลังจากเคยร่วมงานกันมาในเรื่อง Prosecutor Princess แม้บทบาทในเรื่อง 2 Weeks จะเป็นอัยการเหมือนเดิม แต่คาแรคเตอร์คงจะต่างกันสุดขั้วทีเดียว เพราะ พัคแจคยอง เป็นอัยการผู้รักความยุติธรรมและทนความอยุติธรรมไม่ได้ เธอจะตามไล่จับพระเอกของเราที่ถูกใส่ความว่าเป็นฆาตกร (แต่ให้เดา สุดท้ายก็คงเปลี่ยนเป็นความรักตามฟอร์ม อิอิ)

ยังไม่แน่ว่าบทอัยการสาวคือนางเอกของเรื่องรึเปล่า เพราะจากข้อมูลเม้าท์มอยใน DC เขาว่ากันว่านางเอกคือภรรยาของตัวละครของอีจุนกิ แต่บทของคิมโซยอนน่าจะมีบทบาทมากพอสมควร ก็คงต้องรอดูว่าใครจะถูกแคสต์มารับบทตัวละครนำฝ่ายหญิงอีกหนึ่งคน นอกจากนักแสดงนำสองคนนี้แล้ว ยังมีชื่อของ ซงแจริม (The Moon That Embraces the Sun) ที่จะมารับบทเป็นฆาตกรที่ตามล่าพระเอก

มาอัพเดทเรื่องราวของซากึกกันหน่อย เรื่องแรก Goddess of Fire เปิดตัวนักแสดงนำไปครบหมดแล้ว ล่าสุดมีการเผยรายชื่อนักแสดงรุ่นเด็กออกมา โดยคนที่จะมารับบทเป็นนางเอก ยุนจอง วัยเด็ก (ที่จะโตขึ้นเป็นมุนกึนยอง) คือ จินจีฮี ที่เคยเล่นเป็นน้องสาวพระเอกรุ่นเด็กใน The Moon That Embraces the Sun องค์ชายควังแฮ (อีซังยุน) วัยเด็ก จะรับบทโดย โนยองฮัค ที่กำลังจะมีผลงานเรื่อง Shark ด้วย และบท คิมแทโด (คิมบอม) วัยเด็ก ตกเป็นของ พัคกอนแท (Warrior Baek Dong Soo, IRIS 2)

ต่อจาก Goddess of Fire จะเป็นซากึกยาว 60 ตอนเรื่อง Hwatu ต้นสัปดาห์เปิดตัวนางเอกออกมาแล้ว น่าจะโดนใจใครหลายๆ คน ฮาจีวอน จะหวนกลับมาแสดงซากึกอีกครั้งหลังจากฝากฝีมือไว้ใน Damo และ Hwang Jin Yi โดยคราวนี้บทบาทของเธอคือ จักรพรรดินีฉี แห่งอาณาจักรหยวนที่มีพื้นเพเป็นชาวโครยอ ซากึกเรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวความรักของพระนางอย่างที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อน (นั่นแปลว่าแต่งขึ้นเองตามใจนักเขียน ^^)  ไทม์ไลน์ของเรื่องนี้ใกล้เคียงกับเรื่อง Faith และ The Great Seer  ฉะนั้นตัวละครหลักๆ ก็น่าจะต้องมีพระราชาคงมิน องค์หญิงโนกุก ตามระเบียบ ส่วนพระเอกยังไม่รู้ว่าเป็นตัวละครอิงประวัติศาสตร์หรือจะแต่งขึ้นใหม่ รอฟังข่าวกันต่อไป

Hwatu เขียนบทโดย จางยองชอลและจองคยองซุน แห่ง Giant, History of the Salaryman และล่าสุด Incarnation of Money ที่โปรเจ็คต์นี้ไม่ได้จับมือกับผู้กำกับคู่ใจยูอินชิกเหมือนเคย (เพราะยูีพีดีสังกัด SBS) โดยผู้กำกับที่จะมากุมบังเหียนคือ ฮันฮี จาก Dr.Jin สำหรับ Hwatu จะเป็นการเขียนซากึกเรื่องที่สองของสามีภรรยานักเขียนคู่นี้ ต่อจาก Dae Jo Young (ชเวซูจง-พัคเยจิน)

ปิดท้ายสำหรับวันนี้ด้วยโปรเจ็คต์ละครสุดสัปดาห์ทาง KBS ที่จะลงจอต่อ You’re the Best, Lee Soon Shin ตอนนี้ยังไม่มีชื่อเรื่อง แต่จะเป็นผลงานการเขียนบทของ มุนยองนัม ที่เขียนละครสุดสัปดาห์และละครรายวันเป็นส่วนใหญ่ เหตุที่สนใจโปรเจ็คต์นี้ วันนี้มีข่าวแคสติ้งนักแสดงคนแรกออกมา คือ โอฮยอนคยอง (She is Wow, The Great Seer) พร้อมกับพาดหัวว่า เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในรอบ 5 ปี เพิ่งรู้เมื่อไม่นานมานี้เองว่าสองคนนี้มีสายสัมพันธ์ที่พิเศษต่อกัน เพราะนักเขียนมุนเป็นคนที่ทาบทามโน้มน้าวโอฮยอนคยองให้กลับมาแสดงละครอีกครั้งในเรื่อง The First Wives Club หลังจากเผชิญมรสุมชีวิตจนหายหน้าไปจากวงการบันเทิงถึง 10 ปี พอได้อ่านข่าวแคสติ้งข่าวนี้ก็เลยสะดุดตาขึ้นมา

เดี๋ยวรายละเอียดคงทยอยมีออกมาเพิ่มเติมเรื่อยๆ กว่าเรื่องนี้จะออนแอร์ตั้งกันยายนโน่นแน่ะ ระหว่างนี้ก็เอาใจช่วยน้องซุนชินไอยูกันไปก่อนว่าจะเป็นนักแสดงได้สำเร็จหรือไม่

Advertisements
 1. เฟริสท์
  May 15, 2013 at 3:10 pm

  มาเก็บข้อมูลค่ะ’จารย์

 2. nanoi
  May 15, 2013 at 6:15 pm

  ขอบคุณสำหรับข่าวค่ะ

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: