Home > k-drama > On My Watch-list: Round 2

On My Watch-list: Round 2

jsoo2

กลับมาอีกครั้งกับการโม้และเม้าท์ซีรีส์ที่กำลังติดตามดูอยู่ ขอบอกว่าล็อตใหม่นี้มีหลายเรื่องทีเดียวที่เข้าตากรรมการ บางเรื่องก็เข้ามากระแทกใจแบบไม่ตั้งตัว ผลก็คือ ตอนนี้เข้าขั้นวิกฤตค่ะ ดูซีรีส์เหมือนวิ่งมาราธอนยังไงไม่รู้ อิอิ

Shark (Don’t Look Back)

se

20 ตอน ออกอากาศทุกคืนวันจันทร์-อังคาร ทาง KBS2

นำแสดงโดย คิมนัมกิล (Bad Guy) ซนเยจิน (Personal Taste) ฮาซอกจิน (Childless Comfort) อีฮันนี (Pasta)

กำกับการแสดง พัคชันฮง (Resurrection, The Devil) เขียนบท คิมจีอู (Resurrection, The Devil)

เรื่องราว ชายคนหนึ่งเปลี่ยนชื่อเสียงเรียงนามเพื่อกลับมาแก้แค้นครอบครัวของหญิงสาวคนรักแรกที่เป็นต้นเหตุให้พ่อเขาต้องตาย

ระดับความลงแดง ใครที่เคยดูผลงานของทีมสร้างทีมนี้มาก่อน ไม่ว่าจะเป็น Resurrection, The Devil หรือแม้แต่ Fermantation Family คงพอมองเห็นว่า Shark มีลายเซ็นของพวกเขาอย่างชัดเจนทีเดียว ทั้งจังหวะจะโคนในการเดินเรื่อง ลักษณะการถ่ายภาพ การใช้ดนตรีประกอบ เมื่อมาผนวกกับการแสดงจากนักแสดงอย่างคิมนัมกิล ซนเยจิน ไปจนถึงนักแสดงมากประสบการณ์อย่างอีจองกิล และคิมคยูชอล ก็คงต้องบอกว่าซีรีส์เรื่องนี้ก็ไม่ได้ขี้ริ้วขี้เหร่อะไรเลยแม้แต่น้อย แต่สิ่งที่ทำให้ Shark ดูน่าสนใจน้อยลงเมื่อเทียบกับซีรีส์เรื่องอื่นๆ คงเป็นเพราะจังหวะเวลาเสียมากกว่า เพราะในเวลานี้มีซีรีส์หลายเรื่องจริงๆ โดยเฉพาะจากทางฝั่งช่องเคเบิลที่ทำออกมาได้ฉีกแนวและน่าสนใจ ในขณะที่ Shark ให้ความรู้สึกเหมือนกับละครแนวแก้แค้นหลายๆ เรื่องที่เคยผ่านตามา สุดท้ายเลยกลายเป็นว่าปลาฉลามของเราจับได้ไม้สั้นไป

Cruel City (Heartless City)

cc

20 ตอน ออกอากาศทุกคืนวันจันทร์-อังคาร ทาง jTBC

นำแสดงโดย จองคยองโฮ (Smile, You) นัมคยูรี (Haeundae Lovers) อีแจยุน (Ghost) คิมยูมี (God of War)

กำกับการแสดง อีจองฮโย (I Need Romance) เขียนบท ยูซองยอล

เรื่องราว ความพยายามในการทลายแก๊งค้ายาเสพติดของตำรวจด้วยการส่งตำรวจแฝงตัวเข้าไป

ระดับความลงแดง ไม่กล้าอธิบายเรื่องย่อมาก กลัวสปอยแล้วมันจะเสียอรรถรสในการรับชม ซีรีส์เรื่องนี้ต้องดูเองด้วยตาแล้วจะรู้ว่ามันสนุกแค่ไหน จารย์กุ้งบอกว่ามีกลิ่นไอของหนังฮ่องกง ซึ่งฝนก็เห็นด้วย ใครชอบหนังแนวๆ Infernal Affairs น่าจะถูกอกถูกใจ Cruel City ไม่น้อย เป็นอีกเรื่องที่ดูแล้วเป็นโรคหวาดระแวง เพราะสิ่งที่เห็นไม่ใช่สิ่งที่เป็นเสมอไป ใครคนดี ใครคนร้าย หรือแท้จริงแล้วมันอาจจะไม่มีทั้งคนดีและคนร้ายเลยก็ได้ โปรดักชั่นก็ทำได้ดี ถ่ายภาพสวยมาก สะท้อนอารมณ์ของเรื่องได้เป็นอย่างดี แต่ที่โดดเด่นที่สุดก็ต้องยกให้กับการแสดงอันยอดเยี่ยมของ จองคยองโฮ นับว่าเลือกโปรเจ็คต์คัมแบ็กหลังออกจากกรมได้เฉียบทีเดียว

Dating Agency: Cyrano

cp1

16 ตอน ออกอากาศทุกคืนวันจันทร์-อังคาร ทาง tvN

นำแสดงโดย อีจงฮยอก (A Gentleman’s Dignity) ชเวซูยอง SNSD อีชอนฮี (A Thousandth Kiss) ฮงจงฮยอน (Jeon Woo Chi) โจยุนอู (Flower Boy Ramyun Shop)

กำกับการแสดง คังคยองฮุน (Joseon X-Files) เขียนบท ชินแจวอน (Tamra, the Island)

เรื่องราว เกี่ยวกับบริษัทจัดหาคู่ที่แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร เพราะพวกเขาจะใช้การจัดฉากแสดงละครเพื่อทำให้ชายหญิงตกหลุมรักกัน

ระดับความลงแดง ดูเพลินๆ ชิลๆ น่ารัก อมยิ้มบ้าง ฮาข้างบนตกใจบ้าง จิกหมอนบ้าง นับว่าเป็นละครโรแมนติกคอมเมดี้ที่มีเสน่ห์เรื่องหนึ่ง การเล่าเรื่องจะเป็นในลักษณะของเรื่องราวย่อยๆ ที่จบภายใน 2-3 ตอน ซึ่งนี่อาจจะเป็นข้อดีประการหนึ่งของ Cyrano เพราะนอกจากเราจะได้ดูพล็อตเรื่องใหม่ๆ ทุก 3 ตอนแล้ว ในแต่ละเรื่องย่อย ทีมงานก็จัดการส่งเทียบเชิญนักแสดงระดับแถวหน้ามาแสดงกันเลยทีเดียว เรียกว่าแฟนเซอร์วิสกันเต็มที่ แต่ก็ไม่ใช่ว่ามันเป็นแค่การเอาเรื่องย่อยๆ มาเล่าต่อกัน เพราะในแต่ละพล็อตก็จะถูกนำไปผูกโยงกับเรื่องราวเบื้องหลังของตัวละครหลักแต่ละตัว ทำให้เราค่อยๆ ได้เรียนรู้และทำความรู้จักกับแง่มุมต่างๆ ของพวกเขาไปด้วย ใครกำลังมองหาเรื่องราวที่โฟกัสไปที่ความรักในหลากหลายรูปแบบ เรื่องนี้ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

I Hear Your Voice

nm

16 ตอน ออกอากาศทุกคืนวันพุธ-พฤหัสบดี ทาง SBS

นำแสดงโดย อีโบยอง (My Daughter Seo Young) อีจงซอก (School 2013) ยุนซังฮยอน (Can’t Lose) อีดาฮี (Royal Family)

กำกับการแสดง โจซูวอน (Cheongdamdong Alice) เขียนบท พัคฮเยรยอน (Dream High)

เรื่องราว ทนายความของรัฐที่มีความหลังผูกพันกับเด็กหนุ่มที่สามารถอ่านความคิดคนได้

ระดับความลงแดง SBS กลายเป็นอัจฉริยะไปเลยที่ฉกเอาเรื่องนี้มาออนแอร์แทนละครน้องจินกู เห็นเรตติ้งพุ่งพรวดๆ แบบนั้น บอกได้เลยว่าความสนุกสมกับเรตติ้งจริงๆ ยอมรับว่าเซอร์ไพรส์กับเรื่องนี้มาก เพราะก่อนหน้านี้ไม่เคยคิดว่าจะดู แต่งานนี้ยกความดีความชอบให้นักเขียนพัคฮเยรยอนเต็มๆ เธอทำให้เจ้าของบล็อกประทับใจกับ Dream High ไว้อย่างไร ก็กำลังจะทำกับ I Hear Your Voice อย่างนั้นเช่นกัน คิมซูฮยอนแจ้งเกิดเต็มตัวจาก DH คราวนี้ก็กำลังจะเป็นอีจงซอกที่ก้าวตามไป ขณะที่อีโบยองสลัดภาพเครียดๆ จากผลงานสองเรื่องล่าสุด มาเล่นบทฮาๆ แบบนี้ เป็นอะไรที่ดูเพลินไม่น้อย เรื่องราวสนุก มีหลายรสชาติให้ลิ้มลอง ทั้งความตลก น่ารัก จิกหมอน ดราม่า ตื่นเต้น ครบถ้วน

The Queen’s Classroom

ywgs

16 ตอน ออกอากาศทุกคืนวันพุธ-พฤหัสบดี ทาง MBC

นำแสดงโดย โกฮยอนจอง (Daemul) คิมฮยังกี (Hero) คิมแซรน (What the heck is Mom) ซอชินแอ (Incarnation of Money) ชอนโบกึน (Gloria)

กำกับการแสดง อีดงยุน (Feast of the Gods) เขียนบท คิมวอนซอก (Friend, Our Legend)

เรื่องราว กลุ่มนักเรียนชั้นป.6 ที่ต้องเผชิญกับคุณครูประจำชั้นคนใหม่ที่ดูน่ากลัวและเย็นชา

ระดับความลงแดง ผ่านไปสองตอน เสียน้ำตาให้กับน้องๆ ชั้นป. 6 ห้อง 3 ไปทั้งสองตอน ไม่ต้องบอกก็คงรู้กันดีอยู่แล้วว่านักแสดงเด็กเกาหลีฝีมือเทพกันขนาดไหน แล้วจับเอามารวมกันแบบนี้ พูดได้คำเดียวว่าคุณภาพการแสดงคับจอ ขณะที่โกฮยอนจองยังคงแรงดีไม่มีตก เห็นคุณครูมายอจินเข้าฉากทีไร คนดูขนลุกโดยไม่ต้องใช้เอ็ฟเฟ็คต์ช่วยแบบในละคร (แอบแซวเอาไว้ว่า มิชิลกลับชาติมาเกิดชัดๆ อิอิ) แล้วเมื่อมาผนวกเข้ากับบทที่เนื้อหาค่อนข้างหนักสำหรับเด็ก แต่เมื่อผู้ใหญ่อย่างเราดูก็ได้แต่มองเห็นสัจธรรมของสังคม ทำให้ The Queen’s Classroom เวอร์ชั่นกิมจิเป็นซีรีส์ที่ดูแล้วมันกระทบที่ตรงหัวใจแบบจะจะ

จบแล้วสำหรับรีวิวจับฉ่ายรอบนี้ (แค่นี้ก็ดูแทบไม่ทันแล้วเนอะ) ใครอยากร่วมด้วยช่วยเม้าท์เรื่องไหน จัดมาค่ะ

Advertisements
 1. กุ้งแห้ง
  June 16, 2013 at 12:24 pm

  อาทิตย์นึงดูอยู่ 8 เรื่อง 15 ตอน/อาทิตย์ ถ้าอาทิตย์ไหนไม่ได้ดูมันก็ทบไปอาทิตย์ถัดไป
  เป็นภาระหนักมาก คิดดูดิ อิอิ

  กำลังลุ้นให้เจ๊โบยองกินเด็ก น้องจงซอกน่าเคี้ยวมาก 555
  ตอนฮีบอกว่ารักแรกของฮี “She’s pretty, to die for.” ฮากลิ้ง

  • Conankung
   June 16, 2013 at 2:30 pm

   ฮาตอนคุณครูสอนเรื่องคนรักแรก ชวนฝันอย่างนู้นอย่างนี้ แล้วน้องจงซอกคิดถึงสภาพห้องเจ๊ รกเป็นรูหนู แล้วฮีก็ลุกขึ้นตะโกนใส่คุณครู 5555 ความจริงกับจินตนาการช่างห่างไกล ^^

   ตอนนี้สต็อกบาน ไม่ได้ดู cruel palace มาสองอาทิตย์แล้ว เดี๋ยวต้องไปมาราธอน

   • กุ้งแห้ง
    June 16, 2013 at 4:20 pm

    รักแรกของน้องจงซอกหมดสภาพ ทั้งบ้านมีช้อนอยู่คันเดียว 555
    ชอบตอนทนายชาขึ้นแก้ต่างใ้ห้ลูกความ ทำให้นึกถึงความหมายของชื่อเรื่อง
    I Hear Your Voice มันไม่ได้แค่หมายถึงที่น้องจงซอกได้ยินความคิดของคนอื่นเท่านั้น เป็นชื่อเรื่องธรรมดาที่แฝงความหมายลึกๆ ชอบบบบ

 2. Conankung
  June 16, 2013 at 6:15 pm

  แล้วที่ชอบคือเค้าไม่ได้ทำให้นางเอกเป็นพวกอุดมการณ์สูงส่ง ทำเพื่อลูกความที่ไม่มีเงินแต่แรก แต่ค่อยๆ ให้เรียนรู้ความรู้สึกรับผิดชอบในหน้าที่ของ public defender ไปเรื่อยๆ

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: