Home > k-drama > เล่าข่าว: Episode 14

เล่าข่าว: Episode 14

jgny

อยากเล่าเรื่องเด็ก มาเล่ากันเลยดีกว่า

สัปดาห์นี้มีข่าวคราวของซิทคอมเรื่องใหม่ที่เตรียมลงจอทางช่องเคเบิล tvN จากฝีมือของผู้กำกับผู้ปลุกปั้นแฟรนไชส์ High Kick อย่าง คิมบยองอุค ออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยตอนแรกข่าวบอกว่าจะเป็นภาค 4 ของไฮคิก แต่สรุปแล้วข่าวอย่างเป็นทางการวันนี้ยืนยันว่าซิทคอมเรื่องใหม่จะไม่ใช่ไฮคิก แต่จะใช้ชื่อยาวยืด แปลเป็นไทยได้ว่า “ดาวมันฝรั่งที่หน้าตาเหมือนมันเทศ 2013QR3” ก็อยากรู้ว่าดาวกับมันฝรั่งมันเกี่ยวกันยังไงเหมือนกัน

นอกจากจะเผยชื่อเรื่องออกมา วันนี้ยังเปิดตัวนักแสดงคนแรกที่คอนเฟิร์มบทในซิทคอมเรื่องนี้อย่างเป็นทางการ แหะแหะ ภูมิใจนำเหนอมากค่ะกับหนุ่มน้อยดาวรุ่งพุ่งแรง ยอจินกู ที่เกือบเกื๊อบเกือบจะได้เป็นพระเอกเต็มตัวแล้ว แต่โดนหนุ่มขายาวชิงเวลาละครไป (จริงๆ ไม่เกี่ยวกันหรอก เป็นการตัดสินในของ SBS อิอิ) สำหรับซิทคอมดาวมันฝรั่ง จินกูจะรับบทเป็นคอมพิวเตอร์โปรแกรมเมอร์ที่ใฝ่ฝันอยากเป็นเหมือนมาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก (ต้องบอกมั้ยว่าเป็นคนก่อตั้งเฟซบุ๊ก) ชื่อ ฮงฮเยซอง

ส่วนนักแสดงคนอื่นๆ ที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ว่ากำลังพิจารณาบทอยู่ก็มี คุณปู่อีซุนแจที่แสดงไฮคิกมาแล้วสองภาค นักแสดงสาวดาวรุ่ง ฮายอนซู จากซีรีส์ Monstar และ กึมโบรา นักแสดงรุ่นใหญ่ที่กำลังมีผลงานเรื่อง I Summon You, Gold! อยู่ตอนนี้ “ดาวมันฝรั่ง” วางไว้ที่ 120 ตอน คาดว่าจะเริ่มออนแอร์ปลายเดือนกันยายนสัปดาห์ละ 4 วัน

พูดถึงจินกูแล้วก็ต้องพูดถึงคู่ขวัญของน้องซะหน่อย MBC แย้มๆ โผซีรีส์สุดสัปดาห์เรื่องใหม่ ชื่อเรื่อง Golden Rainbow เป็นเรื่องเกี่ยวกับเด็กกำพร้า 7 คนที่ฝ่าฝันความยากลำบากต่างๆ มาร่วมกัน แต่สุดท้ายต้องมาแตกหักกันเพราะความทะเยอทะยาน เรื่องนี้มาแปลก นักแสดงที่เปิดตัวคนแรกกลายเป็นคนที่จะมารับบทเป็นนางเอกรุ่นเด็ก คิมยูจอง มีทีท่าว่าจะกลับมาจับมือกับนักเขียนบท ซนยองมก แห่ง May Queen อีกครั้งในเรื่องนี้ ตอนนี้ยูจองไปอเมริกา กลับมาคงจะมีความชัดเจนมากขึ้นว่าน้องคอนเฟิร์มหรือไม่ ส่วนแคสติ้งนักแสดงนำคนอื่นๆ รอติดตามกันต่อไป

ข้ามฟากมาที่ซีรีส์สุดสัปดาห์ของ KBS กันบ้าง เรื่องนี้รอจ่อคิวต่อจาก You’re the Best, Lee Soon Shin ละครครอบครัว The Wang Family ที่ข่าวเรียกว่าเป็นแนว family+realism (คือบวกกันออกมาแล้วสะกดเป็นภาษาอังกฤษไม่ถูกกันเลยทีเดียว) เป็นผลงานการเขียนบทของ มุนยองนัม เจ้าของซีรีส์ยาวหลายเรื่อง อย่าง The First Wives Club, Live in Style, Term of Endearment ตอนนี้ทีมนักแสดงนำแห่งครอบครัววังก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่างแล้ว

พี่สาวคนโตจะรับบทโดย โอฮยอนคยอง (She is Wow, The Great Seer) เธอแต่งงานกับคุณสามีที่รับบทโดย โจซองฮา (Goo Family Book) แยกตัวออกไปแล้ว แต่ต้องย้ายกลับมาอยู่กับครอบครัวฝ่ายหญิง ขณะที่ลูกสาวคนรองซึ่งบทนี้ตกเป็นของ อีแทรัน (Goddess of Marriage) ก็ต้องเจ็บปวดใจเพราะคุณสามี (รับบทโดย โอมันซอก จาก Wild Romance) ตกงาน และน้องนุชสุดท้อง รับบทโดย อียุนจิ (The Great Seer, The King 2 Hearts) ก็เลือกที่จะลาออกจากงานที่มั่นคงที่สุดในโลกอย่างอาชีพคุณครู เพื่อไล่ตามความฝันที่อยากเป็นนักเขียน บทคุณแม่ได้ คิมแฮซุก (I Hear Your Voice) มาแสดง และคุณย่าน่าจะเป็นของนักแสดงอาวุโส นามุนฮี เราจะได้ชมเรื่องนี้กันปลายเดือนสิงหาคม

ส่วนความคืบหน้าของละครไพรม์ไทม์ใหม่ๆ ยังคงต้องรอว่า SBS จะเคาะซีรีส์เรื่องไหนมาต่อ Empire of Gold โดยหนึ่งในตัวเต็งคือละครรีเมค Housekeeper Mita ขณะที่ KBS ซีรีส์ที่จะมาต่อ The Blade and Petal ใน dc เค้าเม้าท์มอยกันว่าจะเป็นเรื่อง Secret ใช่หรือไม่อีกไม่ช้าคงรู้กัน

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: