Home > k-drama > เปิดผังซีรีส์ปิดท้ายปี 2014

เปิดผังซีรีส์ปิดท้ายปี 2014

fate

 

เห็นภาพข้างบนคงพอเดาได้ว่าตอนนี้เจ้าของบล็อกกำลังอินอยู่กับคู่รักหอยทาก ฮ่าๆๆ แต่วันนี้ไม่ได้จะมาคุยเรื่อง Fated To Love You หรอกค่ะ เรามาว่ากันด้วยเรื่องของละครช่วงปลายปีนี้กันดีกว่าว่ามีเรื่องไหนน่าสนใจเข้าตากรรมการ ผังเกือบๆ เต็มหมดแล้วล่ะ

เริ่มที่ KBS ช่วงจันทร์อังคารละคร คิวยาวเหยียดไปถึงปลายปีโน่น โดยเรื่องที่กำลังต่อคิวออนแอร์ในสัปดาห์หน้าโน้นคือ Discovery of Romance ของเอริค จองยูมี ซองจุน ต่อจากนั้นจะเป็นคิวของ Cantabile Romance ซีรีส์รีเมคจาก Nodame Cantabile ที่กว่าจะได้นางเอกเล่นเอาลุ้นกันหลายตลบ ล่าสุดแคสติ้งนักแสดงไปหลายแล้วเหมือนกัน ตั้งแต่ จูวอน ชิมอึนคยอง แพคยุนชิค โดฮี โกคยองพโย และพัคโบกอม

ปิดท้ายปลายปีจะเป็นคิวของ Healer จากนักเขียน ซงจีนา เจ้าของผลงานเขียนซีรีส์ดังหลายเรื่องอย่าง Faith, Story of A Man, Legend, What’s Up หรือเก่าๆ ก็ย้อนไปถึง Eyes of Dawn และ Sandglass เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ลึกลับ (อะ จัดกันมาให้หมดทุกแนว) เกี่ยวกับนักข่าวและความลับที่เชื่อมโยงพวกเขาเข้าไว้ด้วยกัน เรื่องนี้แคสติ้งนักแสดงไว้ 3 คนแล้ว จีชังอุค (Empress Ki) จะรับบทชายลึกลับโค้ดเนม Healer นางเอกรับบทโดย พัคมินยอง (A New Leaf) ในบทนักข่าวบันเทิง และ ยูจีแท (Star’s Lover) ในบทนักข่าวชื่อดังที่มีความลับสำคัญปกปิดอยู่

jhh

ข้ามฟากมาที่ SBS ต่อจากเรื่อง Temptation ก็น่าจะปิดท้ายปีด้วยซากึกฟอร์มยักษ์ความยาว 24 ตอน Secret Door จากนักเขียนบท ยุนซอนจู จาก Hwang Jin Yi และ The Great King Sejong เรื่องราวความลับเงื่อนงำเบื้องหลังความขัดแย้งระหว่างพระราชายองโจและพระโอรส คือ รัชทายาทซาโด หรือพระบิดาขององค์ชายอีซาน (พระราชาจองโจ) เรื่องนี้จับตามองการกลับมารับละครอีกครั้งของ ฮันซอกคยู หลังจากฝากฝีมือไว้อย่างสุดยอดใน Tree With Deep Roots พร้อมกับนักแสดงดาวรุ่งที่เนื้อหอมที่สุดคนนึงในวงการภาพยนตร์หลังจากออกจากกรม อีเจฮุน (Fashion King) แถมด้วยนักแสดงสาวน้อยมากฝีมือ คิมยูจอง ที่ก้าวมารับบทนางเอกเป็นเรื่องแรก

MBC ก็คงปิดท้ายปลายปีด้วยซีรีส์อีกเพียงเรื่องเดียวในช่วงจันทร์อังคารต่อจาก The Journal of A Night Watchman เป็นซีรีส์ชื่อ Pride and Prejudice ยังไม่มีรายละเอียดอะไรใดๆ นอกจากชื่อคนเขียนบท อีฮยอนจู (School 2013) และผู้กำกับ คิมจินมิน (Road No.1, God of War, Time of Dog and Wolf)

ช่องเคเบิล tvN ต่อจาก High School King of Life จะเป็นเรื่อง My Secret Hotel นำแสดงโดย ยูอินนา นัมกุงมิน และจินอีฮัน ต่อจากนั้นประมาณตุลาคมจะเป็นคิวของซีรีส์เมโลดราม่า Valid Love ที่ทาบทามออมแทอุงเอาไว้ในบทอดีตอาจารย์ที่ต่อมาแต่งงานกับลูกศิษย์ แล้วหลังจากนั้นภรรยาก็ไปพบรักกับชายหนุ่มอีกคนหนึ่ง ยุ่งเหยิงดีแท้ เรื่องนี้เขียนบทโดย คิมโดอู จาก My Name Is Kim Sam Soon

พุธ-พฤหัสบดี เริ่มจาก SBS ละกัน ต่อจาก It’s Okay, That’s Love จะต่อด้วย My Lovely Girl ที่แคสติ้งเริ่มทยอยมาเรื่อยๆ นำโดย เรน คริสตัล f(x) แอลและโฮย่า วง INFINITE ชาเยรยอน (Golden Rainbow) เรื่องของซีอีโอเอเจนซี่ที่ต้องการปั้นน้องสาวแฟนเก่าที่เสียชีวิตไปให้เป็นไอดอล จากนั้นปิดท้ายปลายปีเป็นคิวของซีรีส์ Pinocchio ซีรีส์เกี่ยวกับนักข่าวอีกหนึ่งเรื่อง (เกือบจะออนแอร์ชนกับ Healer อยู่แล้วเชียว) จากทีมสร้างซีรีส์ฮิตเมื่อปีก่อน I Hear Your Voice แฟนๆ คิมอูบินเกือบจะได้เฮ แต่ท่าทางคงต้องลุ้นพระเอกคนใหม่ ส่วนชื่อเรื่องพินอคคิโอหมายถึงนางเอก เพราะนางโกหกไม่ได้

MBC มี My Spring Day เข้าคิวรอต่อจาก Fated To Love You เมโลดราม่าเกี่ยวกับหญิงสาวที่ได้รับการผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจจากภรรยาเก่าของพระเอก นำแสดงโดย คัมอูซอง (Alone In Love, King Geunchogo) ซูยอง SNSD (Dating Agency Cyrano) อีจุนฮยอก (The Equator Man, City Hunter) จางชินยอง (Empire of Gold) ต่อจากนั้นเป็นคิวของ Mister Baek ที่ย้ายวิกมาจาก SBS หลังเสียผังให้ My Lovely Girl จีชังอุคไปเล่น Healer แล้ว ก็ต้องหาพระเอกคนใหม่ต่อไป

มาถึงคิว KBS ที่ยังดูทุลักทุเล ต้นอาทิตย์ Joseon Gunman คอนเฟิร์มเพิ่มตอน 2 ตอน เหตุผลหลักๆ (น่าจะเป็นเหตุผลเดียวนั่นแหละ) ก็เพราะเรื่องที่จะมาต่อ คือ Iron Man มีปัญหาเรื่องแคสติ้ง จนป่านนี้ก็ยังไม่เปิดเผยชื่อนักแสดงนำ สงสัยไม่มีใครอยากมีพลังพิเศษทำมีดยื่นออกมาจากร่างกายได้ (เป็นไงก็ยังมะรู้ หุหุ) ส่วนเรื่องที่จะมาต่อ Iron Man จะกลับมาเป็นซากึกอีกหนึ่งเรื่อง The King’s Face จะว่าเป็นรีเมคของภาพยนตร์ The Face Reader ก็ไม่เชิง คือเป็นธีมเดียวกัน เป็นเรื่องของการอ่านโหงวเฮ้งพระราชา แต่เป็นคนละยุค The Face Reader เป็นยุคองค์ชายซูยัง (แฟนๆ  The Princess’s Man คงคุ้นเคยกันดี) ส่วน The King’s Face จะเป็นยุคขององค์ชายควังแฮ (อันนี้ก็คงจะคุ้นกันดีสำหรับแฟนๆ Goddess of Fire) โปรดักชันท่าทางจะอยากได้ ซนเยจิน สุดๆ ประโคมข่าวมาซะขนาดนี้ แต่ซนเยจินยังไม่ตกปากรับคำ

ล็อตวันศุกร์-เสาร์ มีซีรีส์จาก tvN เข้าคิวรอไว้แล้ว หลังจากจบ Marriage Not Dating จะเป็นซีรีส์ Plus Nine Boys เรื่องราวความรักแบบซวยๆ ของชายหนุ่ม 4 คน 4 วัยที่อายุลงท้ายด้วย 9 นำแสดงโดย โอจองเซ (A New Leaf, Marry Him If You Dare) ยูดาอิน (Journal of A Night Watchman) คิมยองกวัง (Good Doctor) คยองซูจิน (Secret Love Affair) ยุกซองแจ BTOB พัคโชรง A Pink ชเวโรอุน (I Need Romance 3, Good Doctor) และอีแชมี (Two Weeks) ต่อจากนั้นจะเป็นซีรีส์ที่สร้างจากเว็บตูนเรื่อง Misaeng หรือ Incomplete Life เรื่องของนักเล่นโกะที่ไม่ประสบความสำเร็จ แต่พบว่าสามารถนำโกะมาประยุกต์ใช้ในการทำงานบริษัท แคสติ้งคอนเฟิร์มแล้วเป็น อิมชีวาน (Triangle) คังโซรา (Doctor Stranger) คังฮานึล (Angel Eyes) และอีซองมิน (Miss Korea)

เสาร์อาทิตย์ KBS พร้อมส่ง What Happens To My Family มาเรียกเสียงฮาต่อจาก Wonderful Days ที่จะจบในสัปดาห์นี้ คิมฮยอนจู (Cruel Palace) กลับมาร่วมงานกับนักเขียนบท คังอึนคยอง อีกครั้งหลังจากซีรีส์น้ำเน่าชีวิตรันทดเวอร์เมื่อสิบกว่าปีก่อนเรื่อง Glass Slipper พร้อมด้วยนักแสดงอีกเพียบ คิมซังคยอง (White Christmas) ยูดงกึน (Jeong Do Jeon) พัคฮยองชิก (Heirs) ซอคังจุน (Cunning Single Lady) นัมจีฮยอน (Angel Eyes) ซนดัมบี (Light and Shadow)

MBC ช่วง 3 ทุ่มต่อจาก Jang Bo Ri Is Here ที่เรตติ้งดีวันดีคืน จะเป็นซีรีส์เรื่อง Rosy Lovers ที่เพิ่งเผยชื่อนักแสดงนำ อีจังอู (Pretty Man) และฮันซอนฮวา วง Secret ที่ปีนี้รับละครต่อกันมาตั้งแต่ God’s Gift-14 Days และ Marriage Not Dating ส่วนช่วง 4 ทุ่มต่อจากเรื่อง Mama เป็นคิวของ Legendary Witch ที่แคสต์ คิมฮเยจา โอฮยอนคยอง และฮันจีฮเย เอาไว้

ปิดท้ายที่ SBS ช่วง 3 ทุ่ม มีการปรับฟอร์แมตจากละครครอบครัวเรื่องยาวมาเป็นมินิซีรีส์ โดยจะประเดิมด้วย Modern Farmer ของ อีฮงกิ FT Islands ราวๆ เดือนตุลาคมต่อจาก Glorious Days ส่วนช่วง 4 ทุ่ม Endless Love ยิงยาวไปเกือบปลายปีโน่น ตอนนี้ยังไม่มีข่าวเรื่องที่จะมาต่อ

อ้อ ลืมไปอีก 3 เรื่อง วันอาทิตย์ช่อง tvN เตรียมส่งซากึก The Three Musketeers ที่หยิบเอานิยายคลาสสิคของนักเขียนชาวฝรั่งเศสชื่อเดียวกันมาดัดแปลงเข้ากับท้องเรื่องยุคโชซอน นำแสดงโดย อีจินอุค จองยงฮวา ยังดงกึน ซอฮยอนจิน ข้ามฟากมาที่ OCN มีซีรีส์สืบสวนแอ็คชันรอคิวอยู่ 2 เรื่อง คือ Reset ของชอนจองมยอง และคิมโซฮยอน ต่อด้วย Bad Guys ของพัคแฮจินในเดือนตุลาคม

เหนื่อย หมดแล้วเนอะ ขออนุญาตไปหาตาคุณท่านประธานอีกอนละจ้า อิอิ

Advertisements
 1. กุ้งแห้ง
  August 8, 2014 at 4:04 pm

  ขอบคุณคร้าบ ตอนนี้เหมือนหลุดโลกยังไงไม่รู้ ยิ่งกว่าตกข่าว ^^
  ซากึกปีนี้ยังคงวนเวียนอยู่กับพระราชาองค์เดิมๆ เนอะ คุ้นเคยกันดี 555

  • Conankung
   August 8, 2014 at 6:16 pm

   ปีนี้มีแต่ซากึกโชซอนแฮะ จารย์ตามซุ้มมือปืนมาก็ได้นะ หนุกใช้ได้อยู่

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: