About Me

Conankung คือใคร?

เป็นคนคนหนึ่งที่ติดทีวีมาตั้งแต่เด็ก ดูไปดูมาเลยกลายเป็นเด็กแว่น เมื่อก่อนชอบดูซีรีส์ฝรั่งโดยเฉพาะแนวสืบสวนสอบสวนและซิทคอม แต่ตอนนี้กำลังนิยมชมชอบซีรีส์เกาหลีเป็นพิเศษ ใครที่เคยแวะเวียนไปที่เว็บบอร์ดซีรีส์เกาหลีของบ้านไร่ popcornfor2 อาจจะเคยมีโอกาสพูดคุยกันเพราะแอบไปเม้าท์ที่นั่นบ่อย สำหรับใครที่เป็นสมาชิกบ้านซับ Popcorn Subbing Squad น่าจะเคยได้ติดตามผลงานการแปลซีรีส์มาบ้างไม่มากก็น้อย เรื่องที่เคยแปล (ร่วมกับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ บ้านซับ) ก็อย่าง Boys Over Flowers, Hometown Legends, Queen Seondeok และล่าสุด Dream High

แล้วคิดยังไงถึงมาเปิดบล็อกนี้?

ชอบแวะไปอ่านบล็อกเกี่ยวกับซีรีส์เกาหลีต่างๆ ที่คนเขียนเป็นฝรั่ง แล้วรู้สึกว่าแต่ละบล็อกก็มีเอกลักษณ์การรายงานข่าวหรือการวิพากษ์วิจารณ์ละครที่มีเสน่ห์และความน่าสนใจแตกต่างกันไป เลยอยากลอง (ดี) เปิดบล็อกของตัวเองเพื่อทำแบบนั้นบ้าง เลียนแบบชาวบ้านว่างั้นเหอะ

เริ่มต้นเป็นสาวกซีรีส์เกาหลีได้ยังไง?

เมื่อก่อนช่วงที่ซีรีส์เกาหลีเริ่มเข้ามาโด่งดังในบ้านเรา ค่อนข้างแอนตี้นะ ความรู้สึกคือทำไมเรื่องมันต้องเศร้าสลดหดหู่ พระเอกเป็นโรคนู้นนางเอกเป็นโรคนี้บ้าง แต่ต้องขอบคุณเพื่อนคนหนึ่งที่อุปการะให้ยืมดีวีดี แดจังกึม มาดู (หลังจากช่อง 3 ฉายจบไปแล้วเกือบปี) หลังจากนั้นติดซีรีส์เรื่องนี้มาก ดูไปน่าจะเกินสิบรอบได้ แล้วต่อมาก็มีโอกาสหาข้อมูลดูเรื่องอื่นๆ ตามมาเรื่อยๆ เรื่องแรกๆ ที่ดูส่วนใหญ่จะเป็นซีรีส์ย้อนยุคนี่แหละ เพราะความคิดเก่าๆ มันยังติดอยู่ในหัว จนกระทั่งมีโอกาสได้ดูเรื่อง 101st Proposal เป็นซีรีส์แนวปัจจุบันเรื่องแรกที่ทำให้รู้สึกว่า เออ ละครเกาหลีมีอะไรดีกว่าที่คิด

ซีรีส์สุดโปรดในดวงใจมีอะไรบ้าง?

เรื่องที่ทนดูได้จนจบ กว่าครึ่งกลายมาเป็นซีรีส์ที่ชื่นชอบแทบทั้งนั้น อย่างซีรีส์ย้อนยุคก็มี Dae Jang Geum, Sangdo แล้วก็ Queen Seondeok ที่เป็นอันดับต้นๆ ถ้าเป็นแนวดราม่า สุดยอดสุดๆ ก็มี Giant, Comrades, Loveholic, Be Strong Geum Soon ส่วนซีรีส์ตลก/โรแมนติกคอมเมดี้ Miss Kim’s Million Dollar Quest, The Sons of Sol Pharmacy House, 101st Proposal

นักแสดงคนโปรดล่ะ?

ส่วนมากก็จะมาจากซีรีส์ที่ดูแล้วชอบนั่นแหละ บางคนเห็นแล้วปิ๊งในฝีมือเลยก็มี บางคนก็ต้องดูซักสองสามเรื่อง ดูเรื่อยๆ ให้เห็นว่ามีความสามารถในการพลิกบทบาทตัวเองขนาดไหน ชื่อซีรีส์ที่ใส่ไว้ข้างหลังคือซีรีส์ที่ทำให้เรารู้สึกปิ๊งนักแสดงคนนั้นๆ รุ่นพระเอกนางเอกหน่อยก็มี พัคเยจิน (Hateful But Once Again) พัคซอนยอง (101st Proposal, The Sons of Sol Pharmacy House) จูซังอุค (Giant) คิมซูฮยอน (Giant)  คิมฮยอนจู (Sangdo, Miss Kim’s Million Dollars Quest) ออมแทอุง (Dr.Champ) คิมโซยอน (IRIS) โกฮยอนจอง (QSD, H.I.T.) ลีโยวอน (QSD) จีจินฮี (Dae Jang Geum, Miss Kim) ลียุนจิ (Dream High) ลีซึงฮโย (QSD) รยูซูยอง (18vs29, Rebirt-Next) มุนกึนยอง (Painter of The Wind) ส่วนรุ่นที่มีอายุขึ้นมาหน่อยแต่ฝีมือเทพ จองโบซอก (Giant) ชเวมยองกิล (Hateful But Once Again) ซนฮยอนจู (The Sons of Sol Pharmacy House) ยุนยูซอน (QSD) แล้วก็รุ่นเด็กก็มี นัมจีฮยอน (QSD) ยอจินกู (Giant) พัคจีบิน (Yi San) ชิมอึนคยอง (Legend, Bad Guy)

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: